×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ?

Đường dây nóng | Thứ sáu, 28/09/2018 14:56 (GMT+7)
Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ?

TTTĐ - Trong thời gian qua,trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có hàng loạt các công trình xây dựng không che chắn gây ô nhiễm, chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng.

Bài liên quan

Theo phản ánh của người dân, tình trạng vi phạm những quy định về quản lý vệ sinh môi trường của nhiều công trình trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu đang diễn ra khá phức tạp. Những vi phạm này không chỉ ảnh hưởng tới giao thông, mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân trong khu vực.

Phế thải xây dựng lấn chiếm vỉa hè phố Đồng Bông

Phế thải xây dựng lấn chiếm vỉa hè phố Đồng Bông

Trong quá trình xây dựng, nhiều công trình che chắn sơ sài khiến bụi cát, bụi xi măng theo gió gây bụi bẩn khắp khu phố.

Tiếp đó, trên phố Dịch Vọng Hậu có rất nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm. Trong đó, quá trình xây dựng, đơn vị thi công đã lấy hết phần vỉa hè dành cho người đi bộ để tập kết vật liệu xây dựng. Lòng đường cũng trở thành bãi tập kết gạch, cát xây dựng. Những kiêu gạch được xếp thành kiêu cao ngất ngưởng, có thể ập xuống đường bất cứ lúc nào. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới người dân sống xung quanh mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi qua khu vực này.

Một số công trình khác trên địa bàn dùng xe lam chở bùn đất thải xây dựng vương vãi ra đường, bùn đất thải này được tập kết tại khu phố Đồng Bông sau đó dùng máy múc xúc lên ô tô chở đi.

   

Vật liệu xây dựng, máy móc lấn chiếm vỉa hè phố Dịch Vọng Hậu.

Vật liệu xây dựng, máy móc lấn chiếm vỉa hè phố Dịch Vọng Hậu.

Anh Nguyễn Văn B cho biết: “Ngày nào tôi cũng đi làm qua khu vực này. Một số công trình xây dựng che chắn không cẩn thận, tập kết vật liệu tràn lan, lấn chiếm vỉa hè lòng đường khiến đường phố bụi bẩn, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Nếu không may xảy ra tai nạn thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?”.

Trao đổi với PV, ông Tống Xuân Duy, Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết: “Đúng là trên địa bàn phường có nhiều công trình xây dựng lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây ô nhiễm. Phường cũng đã nhiều lần nhắc nhở và xử phạt nhưng người dân vẫn không chấp hành. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục ra quân xử lý những công trình vi phạm này”.

Phường Dịch Vọng Hậu là một trong những phường trung tâm ở Hà Nội, có mật độ dân cư đông đúc. Tuy nhiên, những vi phạm quản lý vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng.

Đề nghị, UBND quận Cầu Giấy và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm những sai phạm của một số công trình này.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Duy Tân - Văn Huy
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...