×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hàng loạt siêu thị điện máy cho phép thu đổi tivi Asanzo

Doanh nghiệp | Thứ năm, 27/06/2019 19:39 (GMT+7)
Hàng loạt siêu thị điện máy cho phép thu đổi tivi Asanzo

Hàng loạt siêu thị điện máy ra thông báo cho phép thu đổi tivi Asanzo

TTTĐ – Trước thông tin nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ "Made in Vietnam" của các sản phẩm gia dụng thuộc hãng Asanzo, mới đây, nhiều siêu thị điện máy đã đưa ra chính sách cho phép thu đổi tivi dành cho khách hàng đã mua sản phẩm của thương hiệu Asanzo.

Bài liên quan

Theo khảo sát của phóng viên, kể từ nay đến tháng 7, nhiều siêu thị lớn như: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, MediaMart cho phép thu đổi tivi Asanzo trên toàn hệ thống và trả tiền chênh cho khách hàng.

Các sản phẩm được phép thu, đổi phải được thẩm định và đảm bảo các điều kiện như tivi còn hoạt động, khách hàng còn giữ hóa đơn... Theo đó, khách có thể chọn một model bất kỳ đang được bày bán tại các siêu thị điện máy để đổi. Giá trị sản phẩm thu đổi sẽ tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách, có bù trừ phí chênh lệch.

Thông báo về việc hỗ trợ đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống, hôm nay (27/6) Siêu thị Điện máy Xanh đã đăng thông tin công khai trên Website của siêu thị điện máy. Thông báo nêu rõ: Liên quan tới các sản phẩm tivi Asanzo đã được các phương tiện truyền thông đưa tin trong thời gian vừa qua, Điện máy Xanh thấu hiểu những lo lắng của quý khách hàng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Do đó, Điện máy Xanh thông tin đến khách hàng đã mua tivi Asanzo tại hệ thống siêu thị về chương trình đổi sản phẩm.

Cụ thể, thời gian đổi sản phẩm từ ngày  27/6/2019 - 15/7/2019. Đối tượng áp dụng gồm tất cả các sản phẩm tivi Asanzo mua tại Điện máy Xanh còn thời hạn bảo hành. Điều kiện thu đổi là sản phẩm phải còn nguyên vẹn, hoạt động bình thường.

Về cách thức đổi sản phẩm, khách hàng mang sản phẩm đến bất kì siêu thị Điện máy Xanh nào trên toàn quốc để được đổi sản phẩm. Giá trị sản phẩm được quy đổi là giá mua thể hiện trên hóa đơn lúc thời điểm mua hàng, khách hàng được đổi sang Tivi của một thương hiệu khác có giá tiền tương đương hoặc bù tiền chênh lệch nếu cao hơn.

Liên quan đến thông tin nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ "Made in Vietnam" của các sản phẩm gia dụng thuộc hãng Asanzo, hiện các Bộ, ngành như Bộ Công Thương, Tài chính, Tổng cục Thuế... đang vào cuộc điều tra, rà soát, đánh giá thông tin báo chí phản ánh về vụ việc của Công ty Asanzo.

Theo đó, các Bộ, ngành sẽ rà soát lại việc Công ty Asanzo nhập khẩu các sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán tại Việt Nam. Tổng cục Thuế cũng được giao rà soát công tác quản lý thuế và các nội dung liên quan khác đối với Công ty cổ phần Điện tử Asanzo. Tổng cục Hải quan tổng hợp trình Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/7.

Trong khi đó, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các Cục, Vụ, Viện có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát công tác quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này.

HUYỀN THANH
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...