Hàng nghìn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn “chờ” người lao động

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành phố được tổ chức mới đây tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội với sự tham gia của gần 80 đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng, đa dạng các vị trí việc làm với mức lương lên đến 20 triệu đồng đã thu hút và mở ra nhiều cơ hội cho người lao động.

Hà Nội: Phấn đấu 90% công chức, người lao động đóng góp tự nguyện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Đẩy mạnh công tác phân tích, dự báo thị trường lao động cuối năm Chốt thời gian nhận hồ sơ hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Tạo điều kiện cho người lao động làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp và đăng ký tìm việc làm mới

Các doanh nghiệp đang khan nguồn lao động

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, song với các phương án phòng chống dịch linh hoạt, hiệu quả theo từng cấp độ dịch nên các doanh nghiệp đã yên tâm, bắt đầu khôi phục lại hoạt động, mở rộng sản xuất kinh doanh nên nhu cầu tuyển dụng về nhân sự lớn.

Mặt khác, để chuẩn bị nguồn nhân lực cho dịp cuối năm, nhất là thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, doanh nghiệp càng “ngóng” người lao động để kịp thời sản xuất phục vụ thị trường.

Trong khi đó, trải qua nhiều tháng ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều người lao động trở về quê, có tâm lý “ngại”, chưa kịp quay trở lại thành phố. Do đó, việc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh để tổ chức phiên giao dịch trực tuyến kết nối doanh nghiệp và người lao động đã tạo cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp và người lao động.

Hàng nghìn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn “chờ” người lao động
Người lao động được phỏng vấn online

Tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội mới tổ chức, bà Vũ Thị Hạnh, Trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Thuận Phát (Hà Nội) cho biết: Sau khoảng thời gian dài chịu tác động của dịch Covid-19, công ty muốn tuyển dụng bổ sung các vị trí như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên cơ điện, lái xe giao hàng, nhân viên nhà ăn…

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Thuận Phát đã tiến hành tuyển dụng qua nhiều kênh nhưng chưa "lấp đầy" được đội ngũ nhân sự. Nhận thấy việc tuyển dụng lao động khó khăn nên công ty cũng linh hoạt về kinh nghiệm, trình độ của người lao động, chỉ mong tìm được người phù hợp.

Đối với từng vị trí, người lao động có thể tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc cũng có thể tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ được nhận vào đào tạo để làm việc.

“Công ty tôi đến phiên giao dịch việc làm này rất mong muốn tuyển được khoảng 10 người lao động ở các vị trí việc làm. Việc tuyển dụng năm nay khó khăn hơn những năm trước rất nhiều. Vì vậy, nếu gặp được ứng viên phù hợp công ty sẽ bố trí cho người lao động đi làm luôn, người lao động sẽ không phải chờ đợi lâu. Tùy các vị trí, mức lương sẽ dao động trong khoảng 6-10 triệu đồng/tháng, chưa kể phụ cấp”, bà Hạnh cho hay.

Hàng nghìn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn “chờ” người lao động
Người lao động và doanh nghiệp kết nối online tại phiên giao dịch việc làm

Đối với những người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm cũng hết sức phấn khởi. Vừa tham gia ứng tuyển trực tuyến và online với các doanh nghiệp, anh Pham Minh Hạnh (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) chia sẻ: “Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát, công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên cho một số công nhân nghỉ việc không lương.

Do không có thu nhập, cuộc sống ở trọ tại thành phố rất tốn kém nên tôi đã đưa vợ con về quê tránh dịch. Sau 4 tháng ở nhà chưa có việc làm, tôi đến phiên giao dịch việc làm với mong muốn tìm cơ hội ở lĩnh vực sản xuất chế tạo, đóng gói, với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng”.

Người lao động có nhiều cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, phiên giao dịch việc làm trực tuyến lần này được tổ chức có 8.602 chỉ tiêu, cùng với sự tham gia của 50 đến 80 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 6 tỉnh, thành phố.

Phiên giao dịch đã thu hút người lao động cung ứng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đặc biệt là lao động thất nghiệp tiếp cận được thông tin về học nghề, việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng phù hợp với khả năng của bản thân.

Theo đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng, đại học có số lượng nhiều nhất là 3.347 chỉ tiêu, chiếm 39%; Trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật là 2.549 chỉ tiêu, chiếm 30% và 2.706 lao động phổ thông, chiếm 31%.

Hàng nghìn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn “chờ” người lao động
Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Chỉ tính riêng tại hệ thống sàn giao dịch việc làm Hà Nội đã trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề như xây dựng, giao thông, quản lý sản xuất, kỹ thuật sản xuất, kế toán, công nhân sản xuất, lái xe... Mức lương cho người lao động dao động từ 5 đến trên 20 triệu đồng/tháng.

Theo ông Thành, hàng ngàn vị trí việc làm có sẵn tại Trung tâm với đa dạng ngành nghề sẽ giúp người lao động có nhiều lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Trung tâm cũng đã chủ động làm việc với các tỉnh, thành lân cận để thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động trong bối cảnh thị trường việc làm có sự khởi sắc hơn khi số lượng người tìm đến Trung tâm ngày một nhiều.

“Mục đích của phiên giao dịch việc làm vẫn tập trung vào các giải pháp về thị trường lao động, kết nối doanh nghiệp và người lao động để phục hồi sản xuất. Cơ hội đến với người lao động không chỉ ở Hà Nội mà còn mở rộng ra các tỉnh thành khác”, ông Thành nhấn mạnh.

Thạc sĩ Bùi Thị Thanh Thủy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đồng Tháp: Nâng cao năng lực đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Đồng Tháp: Nâng cao năng lực đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Phát huy vai trò là đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ngãi đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các giải pháp vừa nâng cao năng lực của đơn vị, vừa hỗ trợ người lao động thất nghiệp kịp thời, phát huy hiệu quả từ một chính sách lớn của nước ta.
Tin khác
[Xem thêm]
Trà Vinh chủ động thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Trà Vinh chủ động thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp ở nước ta, Trà Vinh cũng là một trong số địa phương chịu ảnh hưởng. Mặc dù vậy, vượt lên khó khăn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh vẫn đảm bảo tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác giải quyết chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn tỉnh được thực hiện kịp thời, hiệu quả.
Bắc Ninh: Linh hoạt giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Bắc Ninh: Linh hoạt giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Ninh đã đã chủ động đề xuất và đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện với mục tiêu: "Vừa đáp ứng được yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ, vừa phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động không bị gián đoạn"; làm các thủ tục cần thiết để người lao động nhận được trợ cấp thất nghiệp trong thời gian sớm nhất.
Bài 3: Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp lao động nữ tự bảo vệ mình

Bài 3: Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp lao động nữ tự bảo vệ mình

TTTĐ - Mặc dù lao động nữ tại các công ty, doanh nghiệp luôn được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sự nghiệp, yên tâm công tác. Tuy nhiên vẫn còn những trường hợp lao động nữ chưa được đối xử bình đẳng, thậm chí còn có nguy cơ gặp nguy hiểm, bị quấy rối ngay tại nơi làm việc, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp phải chuyển đổi sản xuất sang mô hình "3 tại chỗ”.
Bài 1: Để lao động nữ được làm việc trong môi trường hạnh phúc

Bài 1: Để lao động nữ được làm việc trong môi trường hạnh phúc

TTTĐ - Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp ngày càng tăng, nhất là lực lượng lao động nữ. Do đó, để tạo động lực cho người lao động yên tâm công tác, các đơn vị, doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là tạo môi trường lao động an toàn và văn minh.
Đào tạo quy trình tư vấn phát triển nghề nghiệp cho lao động trẻ

Đào tạo quy trình tư vấn phát triển nghề nghiệp cho lao động trẻ

TTTĐ - Sáng 10/12, tại Nhà khách Quốc hội, Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam (VAVET&SOW) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam (ILO) khoá đào tạo thử nghiệm “Quy trình tư vấn phát triển nghề nghiệp cho lao động trẻ”; Ra mắt logo, giao diện mới của cổng thông tin điện tử, diễn đàn giáo dục nghề nghiệp.
Nỗ lực thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Nỗ lực thực hiện hiệu quả chính sách bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), trong đó có Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để từ đó thực hiện tốt chính sách BHTN, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động khi thất nghiệp.
Xem phiên bản di động