Hàng nghìn công nhân xe buýt Hà Nội tạm thời mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội thông tin khoảng 8.000 người lao động trong hệ thống vận tải hành khách công cộng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

hang nghin cong nhan xe buyt ha noi tam thoi mat viec do anh huong cua dich covid 19

Gần 8.000 lao động xe buýt Hà Nội phải tạm nghỉ việc do dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Hà Nội: Toàn bộ xe buýt ngừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 để phòng dịch Covid-19

Bí quyết sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong đại dịch Covid-19

TP HCM: Tạm dừng hoạt động xe công nghệ, xe khách, xe buýt

Trước tình trạng đó, Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Hiệp hội kiến nghị hỗ trợ kinh phí chi trả tiền lương cho người lao động trong giai đoạn tạm dừng hoạt động hiện tại (từ ngày 28/3).

Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội cũng đề nghị thành phố có cơ chế riêng hỗ trợ để các đơn vị có kinh phí chi trả tiền lương ngừng việc cho người lao động trong trường hợp chưa đủ điều kiện hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ.

Cụ thể, nếu tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội từ 1 tháng trở lên, các doanh nghiệp buộc phải thỏa thuận với người lao động thực hiện phương án tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; người lao động sẽ được hưởng chế độ theo gói hỗ trợ của Chính phủ (1,8 triệu đồng/người/tháng).

Trong trường hợp này, người lao động có thể không đồng ý tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương mà xin chấm dứt hợp đồng lao động với số lượng lớn. Như vậy, khi hết dịch, xe buýt hoạt động trở lại, các đơn vị không thể ngay một lúc tuyển được số lượng lớn người lao động (đặc biệt là lái xe hạng D, hạng E) để thực hiện nhiệm vụ.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động