Chủ nhật 26/06/2022 05:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động khá lớn. Do đó, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Đẩy nhanh tiến độ xác nhận cho người lao động hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà Sắp được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ, người lao động vui mừng BHXH Việt Nam: Tiếp nhận, giải quyết kịp thời quyền lợi cho người lao động bị F0 Infographic: Người lao động làm thêm không quá 300 giờ/năm và 60 giờ/tháng Người lao động làm thêm không quá 60 giờ/tháng

Gần 2.500 vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn

Theo đánh giá của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Hoàn Kiếm là một thị trường lao động khá phát triển và sôi động, với hơn 7.000 doanh nghiệp đang hoạt động và trên 200.000 lao động làm việc trong khu vực doanh nghiệp trên địa bàn, hứa hẹn là cơ hội lớn để người lao động tại quận cũng như các vùng lân cận có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và tăng thêm thu nhập.

Ước tính theo số liệu tổng hợp của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thu nhập trung bình hàng tháng của một người lao động làm việc tại quận Hoàn Kiếm xấp xỉ khoảng 15 triệu đồng, cao hơn mức thu nhập trung bình của Hà Nội (11-12 triệu đồng). Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn có xu hướng tăng hàng năm.

Theo đó, việc tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022 là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thị trường lao động.

Cụ thể, đến với Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022, người lao động có thể tham gia nhiều hoạt động như: Tư vấn kỹ năng phỏng; Tư vấn hướng nghiệp, học nghề, giới thiệu việc làm; Cung cấp về thông tin thị trường lao động cho người lao động, học viên, sinh viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ…

Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tuyển sinh trực tiếp hoặc kết nối phỏng vấn online giữa doanh nghiệp với người lao động trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm toàn thành phố.

Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội
Người lao động tham gia ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Tham gia Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022 có 22 đơn vị, doanh nghiệp, có uy tín như: Công ty cổ phần Quản lý và khai thác tòa nhà VNPT (PMC), Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty cổ phần Dịch vụ TM tổng hợp WINCOMMERCE, Công ty TNHH Thể thao KICKFIT SPORTS…

Phiên giao dịch việc làm có tổng số nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là 2.275 chỉ tiêu. Trong đó nhu cầu tuyển dụng 720 chỉ tiêu; Nhu cầu tuyển sinh, xuất khẩu lao động: 1.555 chỉ tiêu.

Phân chia theo trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên là 282 chỉ tiêu; Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật là 265 chỉ tiêu; Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 283 chỉ tiêu.

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, theo đó, thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên là 157 chỉ tiêu; Thu nhập từ 7 đến dưới 10 triệu đồng là 209 chỉ tiêu; Thu nhập từ 5 đến dưới 7 triệu là 354 triệu đồng. Phân chia theo nhóm tuổi, nhóm tuổi từ 18 – 25 là 322 chỉ tiêu; Nhóm tuổi từ 26 – 34 là 231 chỉ tiêu; Nhóm tuổi từ 35 trở lên là 167 chỉ tiêu.

Cơ hội để kết nối cung - cầu lao động

Thông tin về tình hình lao động, việc làm trên địa bàn, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Với dân số trên 200.000 người, số người trong độ tuổi lao động (chiếm khoảng 75% dân số), trong đó số người trong độ tuổi lao động qua đào tạo đạt 80%; Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên địa bàn quận khá lớn.

Trên cơ sở những định hướng quy hoạch đã được Thành phố phê duyệt, các dự án, các chương trình phát triển du lịch, văn hóa, thương mại dịch vụ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ tạo một lượng lớn việc làm; Thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại quận, đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch. Do đó, vấn đề tư vấn học nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn quận là một trong những nội dung mà Đảng bộ, chính quyền quận Hoàn Kiếm đang hết sức quan tâm.

Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội
Người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm năm 2022

“Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã có trên 8.300 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch với các ngành nghề như: Bán hàng, kinh doanh hàng ăn giải khát, kế toán, tài chính, thương mại, kỹ thuât…

Học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn quận được tư vấn hướng nghiệp, được học một số nghề phù hợp, giúp các em lựa chọn những ngành nghề xã hội đang cần, hợp với sở trường bản thân. Kết quả đó đã góp phần nâng cao, ổn định đời sống Nhân dân, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong những năm qua”, ông Trần Quốc Hoàn cho biết.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Phiên giao dịch việc làm lưu động là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển chọn được các ứng viên phù hợp đảm bảo nhân lực sản xuất kinh doanh dần từng bước phục hồi các hoạt động của mình cũng như sự phát triển kinh tế Thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối cho người lao động bị mất việc làm, thay đổi việc làm do ảnh hưởng dịch COVID-19 sớm tìm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của bản thân tạo ra thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Thông qua phiên giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm kỳ vọng, các doanh nghiệp, các trường dạy nghề sẽ tuyển dụng được lao động, tuyển sinh được học viên đáp ứng yêu cầu; Người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được nghề cần học phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân.

Ngày hội cũng đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện, ưu tiên cho các đối tượng thuộc hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, thân nhân gia đình chính sách, người khuyết tật, quân nhân xuất ngũ, người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn quận…

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Thời gian qua, các cơ quan, ban ngành chức năng, các địa phương của thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác nghiên cứu, dự báo và đánh giá về tình hình thị trường lao động nhằm tìm ra những chính sách mới phù hợp để giải quyết việc làm cho người lao động. Nhờ đó, số người lao động tìm kiếm được việc làm mới không ngừng gia tăng.
Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

TTTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm với gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.
Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 21/5, trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Ngày hội này đang có 2.500 việc làm chờ sinh viên tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.
Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

TTTĐ - Ngày 10/5, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án giữa chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.
Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

TTTĐ - Xác định rõ bối cảnh mới khi dịch COVID-19 vẫn đang có những tác động khó lường, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền, lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động.
Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

TTTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTTĐ - Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố được tổ chức ngày hôm nay có nhiều vị trí việc làm, đa dạng ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, quản lý với mức lương dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng… đĐây là cơ hội tốt cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp.
Xem phiên bản di động