Hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “học tốt, chăm ngoan” quận Ba Đình

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 30/6, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, năm 2020. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

Hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “học tốt, chăm ngoan” quận Ba Đình

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bài liên quan

Quận đoàn Ba Đình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Quận đoàn Ba Đình tuyên dương 26 đảng viên trẻ tiêu biểu

Tuyên dương 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Thiếu nhi Ba Đình làm nhiều việc tốt, rèn luyện chăm

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình có tân Chủ tịch

Nhìn lại kết quả giai đoạn 2015 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình đã đánh dấu những bước phát triển mới. Các nội dung, hoạt động lớn do Đội triển khai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đội viên, thanh thiếu nhi và có ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội.

Các hoạt động được thực hiện có hiệu quả thông qua nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn như: Tổ chức sinh hoạt dưới cờ, nói chuyện truyền thống, tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của các ngày lễ lớn, về truyền thống Đoàn, Đội. Các buổi văn nghệ, triển lãm tranh, ảnh, báo tường, mít tinh kỷ niệm được tổ chức nhân ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Ba Đình tại Đại hội
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Ba Đình tại Đại hội

Các hoạt động nổi bật trong giai đoạn 2015 - 2020 có thể kể đến như: Hội thi “Ánh sáng soi đường”, “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, các hoạt động “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Ngày hội văn hóa dân gian “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”, Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”…

Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 - 2020, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận đã vận động đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi quyên góp, ủng hộ và tổ chức hoạt động tình nguyện “Xuân ấm vùng cao”, “Nâng bước em tới trường” xây dựng 4 điểm trường tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hà Giang với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội
Các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

Trong 5 năm qua, toàn quận đã có hơn 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Hội đồng Đội quận đã tặng quà và trao học bổng cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận trong các dịp lễ, Tết với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội quận Ba Đình đã đạt được trong thời gian qua.

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Các hoạt động do Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức đã bồi đắp tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho thiếu nhi trong quận. Từ những phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội đã xuất hiện hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “Học tốt, chăm ngoan”, “Chỉ huy Đội xuất sắc”.

Đồng chí Lý Duy Xuân cũng mong muốn thiếu quận Ba Đình tiếp tục rèn luyện để đạt nhiều thành tích mới trong thời gian tới.

Các em thiếu nhi tiêu biểu được vinh danh tại Đại hội
Các em thiếu nhi tiêu biểu được vinh danh tại Đại hội

Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình giai đoạn 2015 - 2020, Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân.

Tại Đại hội, 32 học sinh, đội viên tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc được tuyên dương. Hội đồng Đội quận Ba Đình cũng vinh danh 18 đồng chí lãnh đạo quản lý đã có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận.

Dịp này, 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được tặng quà.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay vì miền Trung ruột thịt

TTTĐ - Với mong muốn hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, rất nhiều nhu yếu phầm và tiền mặt đã được tuổi trẻ Thủ đô gửi về Thành đoàn Hà Nội. Chương trình Hội thu ủng hộ các tỉnh miền Trung thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 được Thành đoàn Hà Nội tổ chức vào sáng 26/10.
Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Học sinh, phụ huynh Thủ đô quyên góp hơn 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

TTTĐ - Cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều phụ huynh và học sinh Thủ đô đã tham gia các chương trình quyên góp, ủng hộ bà con chịu nhiều thiệt hại do những đợt mưa lũ gây ra. Trong số đó có các nhóm mạng xã hội của các phụ huynh và học sinh chia sẻ các thông tin giáo dục cũng tham gia chương trình này.
Xem phiên bản di động