Hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “học tốt, chăm ngoan” quận Ba Đình

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 30/6, Hội đồng Đội quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, năm 2020. Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

hang nghin guong thieu nhi tieu bieu hoc tot cham ngoan quan ba dinh

Đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bài liên quan

Quận đoàn Ba Đình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Quận đoàn Ba Đình tuyên dương 26 đảng viên trẻ tiêu biểu

Tuyên dương 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Thiếu nhi Ba Đình làm nhiều việc tốt, rèn luyện chăm

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Ba Đình có tân Chủ tịch

Nhìn lại kết quả giai đoạn 2015 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình đã đánh dấu những bước phát triển mới. Các nội dung, hoạt động lớn do Đội triển khai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đội viên, thanh thiếu nhi và có ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội.

Các hoạt động được thực hiện có hiệu quả thông qua nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn như: Tổ chức sinh hoạt dưới cờ, nói chuyện truyền thống, tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của các ngày lễ lớn, về truyền thống Đoàn, Đội. Các buổi văn nghệ, triển lãm tranh, ảnh, báo tường, mít tinh kỷ niệm được tổ chức nhân ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

hang nghin guong thieu nhi tieu bieu hoc tot cham ngoan quan ba dinh
Tiết mục văn nghệ của thiếu nhi Ba Đình tại Đại hội

Các hoạt động nổi bật trong giai đoạn 2015 - 2020 có thể kể đến như: Hội thi “Ánh sáng soi đường”, “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, các hoạt động “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Ngày hội văn hóa dân gian “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”, Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”…

Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 - 2020, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội quận đã vận động đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi quyên góp, ủng hộ và tổ chức hoạt động tình nguyện “Xuân ấm vùng cao”, “Nâng bước em tới trường” xây dựng 4 điểm trường tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hà Giang với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

hang nghin guong thieu nhi tieu bieu hoc tot cham ngoan quan ba dinh
Các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

Trong 5 năm qua, toàn quận đã có hơn 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Hội đồng Đội quận đã tặng quà và trao học bổng cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận trong các dịp lễ, Tết với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội quận Ba Đình đã đạt được trong thời gian qua.

hang nghin guong thieu nhi tieu bieu hoc tot cham ngoan quan ba dinh
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Các hoạt động do Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức đã bồi đắp tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cho thiếu nhi trong quận. Từ những phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội đã xuất hiện hàng nghìn gương thiếu nhi tiêu biểu “Học tốt, chăm ngoan”, “Chỉ huy Đội xuất sắc”.

Đồng chí Lý Duy Xuân cũng mong muốn thiếu quận Ba Đình tiếp tục rèn luyện để đạt nhiều thành tích mới trong thời gian tới.

hang nghin guong thieu nhi tieu bieu hoc tot cham ngoan quan ba dinh
Các em thiếu nhi tiêu biểu được vinh danh tại Đại hội

Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng các cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Ba Đình giai đoạn 2015 - 2020, Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân.

Tại Đại hội, 32 học sinh, đội viên tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc được tuyên dương. Hội đồng Đội quận Ba Đình cũng vinh danh 18 đồng chí lãnh đạo quản lý đã có nhiều đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận.

Dịp này, 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được tặng quà.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
Xem phiên bản di động