Thứ sáu 12/08/2022 13:26 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Hàng nghìn người lao động tìm được việc làm với mức thu nhập tốt

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Tại phiên giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 cho thấy, nhiều người lao động đã ứng tuyển và tìm được công việc như mong muốn ngay tại địa bàn quận, với thu nhập tháng tốt và có thể đi làm ngay khi hoàn tất hồ sơ.

Người lao động vui mừng vì sắp được tăng lương tối thiểu vùng Nhiều người lao động bày tỏ tiếc nuối khi rút BHXH một lần Người lao động thắt chặt chi tiêu trước cơn “bão giá” Hà Nội: Người lao động nhọc nhằn mưu sinh giữa cái nóng như “chảo lửa” BHXH Việt Nam xác nhận hơn một triệu người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà

Gần 8.500 chỉ tiêu với các vị trí ngành nghề đa dạng

Ngày 2/7, tại Trung tâm Thương mại Savico - Megamall (quận Long Biên, thành phố Hà Nội), thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Long Biên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Long Biên tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2022. Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là thanh niên, sinh viên năm cuối khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động.

Tại Phiên Giao dịch việc làm, nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động với mức thu nhập khá hấp dẫn, như: Đoàn tiếp viên (Tổng Công ty Hàng không) cần tuyển 450 chỉ tiêu, với thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng; Công ty cổ phần Cung ứng và Xuất nhập khẩu lao động Hàng không cần tuyển hơn 180 chỉ tiêu, với thu nhập từ 5-30 triệu đồng/tháng;

Công ty TNHH Sản phẩm Ricoh Imaging (Việt Nam) cần tuyển gần 220 chỉ tiêu với thu nhập cạnh tranh; Công ty TNHH May Đức Giang cần tuyển 300 công nhân, thu nhập từ 7,5-15 triệu đồng/tháng; Công ty TNHH Hệ thống dây Sumil Hanel cần tuyển 100 công nhân sản xuất, thu nhập từ 9-12 triệu đồng/tháng…

Hàng nghìn người lao động tìm được việc làm với mức thu nhập tốt
Các đại biểu nhấn chuông để bắt đầu phiên giao dịch việc làm

Phát biểu khai mạc Phiên Giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2022, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho biết: Long Biên là quận đang trong quá trình độ thị hóa nhanh và mạnh, với số lượng lớn dân cư cơ học đến sinh sống, công tác và học tập… do đó vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận ngày càng trở nên cấp thiết.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, Quận ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân quận Long Biên luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, Ủy ban Nhân dân các phường, tăng cường thông tin, tuyên truyền tới đông đảo người lao động.

Đồng thời, tổ chức điều tra, cập nhật biến động cung - cầu lao động; Cho vay vốn tín dụng ưu đãi, kết hợp tư vấn việc làm với giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp… tại điểm Giao dịch việc làm vệ tinh.

Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm quận đã có trên 7.000 người lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Long Biên.

Giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động

Phát biểu tại Phiên Giao dịch việc làm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh khẳng định: Việc tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động tại quận Long Biên có ý nghĩa hết sức thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch COVID-19.

“Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên năm cuối khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân; Được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động”, ông Nguyễn Quốc Khánh khẳng định.

Hàng nghìn người lao động tìm được việc làm với mức thu nhập tốt
Đông đảo người lao động tham gia hoạt động tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề của các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề

Tại Phiên giao dịch việc làm, bên cạnh việc tuyển dụng, tuyển sinh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, qua đó giúp học sinh nắm bắt được xu hướng ngành nghề xã hội đang cần, để lựa chọn ngành nghề theo học phù hợp.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh, quý II/2022, thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn trong điều kiện bình thường mới; số lao động tìm được việc làm trong quý II/2022 tăng 37,8% so với quý I/2022.

Trong tháng 6, thành phố giải quyết việc làm cho 21,9 nghìn lao động trên địa bàn. Tính chung 6 tháng đầu năm nay, thành phố đã giải quyết việc làm cho 118,9 nghìn người lao động, đạt 74,3% so với kế hoạch giao trong năm, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2021.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kinh tế phục hồi mạnh mẽ tạo đà cho triển vọng tuyển dụng tăng trong nửa cuối năm 2022

Kinh tế phục hồi mạnh mẽ tạo đà cho triển vọng tuyển dụng tăng trong nửa cuối năm 2022

TTTĐ - Theo Khảo sát Xu hướng tuyển dụng quý III và Quý IV - 2022 vừa ra mắt của ManpowerGroup Việt Nam, doanh nghiệp trong nước kỳ vọng hoạt động tuyển dụng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong hai quý cuối năm, trong bối cảnh chỉ số tăng trưởng dương của nhiều lĩnh vực được ghi nhận trong sáu tháng qua.
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Tin khác
[Xem thêm]
Thị trường lao động của Thủ đô cuối năm có nhiều tín hiệu khởi sắc

Thị trường lao động của Thủ đô cuối năm có nhiều tín hiệu khởi sắc

TTTĐ - Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, toàn thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho 118.853 lao động, đạt 74,3% kế hoạch năm, tăng 20.988 lao động, tương đương tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường lao động Thủ đô sau ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
Đảm bảo mức lương tối thiểu phục vụ cuộc sống của người lao động

Đảm bảo mức lương tối thiểu phục vụ cuộc sống của người lao động

TTTĐ - Sáng 16/6, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp cùng Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức tọa đàm trực tuyến “Mức lương đủ sống - Góc nhìn đa chiều” với sự tham dự của các chuyên gia, đại diện người sử dụng lao động, người lao động.
Xem phiên bản di động