Thứ bảy 02/07/2022 06:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022

Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ, phục vụ du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022.

SEA Games 31: Chủ nhà Việt Nam đề xuất tổ chức 36 môn thi đấu Công an Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm đảm bảo an toàn cho SEA game 31 Tăng cường thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ SEA Games 31 Tưng bừng giải bóng đá vô địch huyện Thạch Thất 2022 chào mừng SEA Games 31 Thể thao điện tử Việt Nam và những điều đặc biệt tại SEA Games 31 Siết chặt an ninh trước giờ khai mạc SEA Games 31

Cơ hội quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Thủ đô

Hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 (Hanoi Great Souvenirs. 2022).

Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ triển lãm là những mặt hàng quà tặng thủ công mỹ nghệ như: Gốm sứ, sơn mài, khảm trai, lụa, thêu ren, mây tre đan, xương sừng mỹ nghệ... của các cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội và phải đáp ứng các tiêu chí: Đảm bảo chất lượng, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thu hút, tạo ấn tượng với khách tham quan, giao dịch.

Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường. Đồng thời giúp khách du lịch quốc tế, các vận động viên có dịp tham quan, mua sắm và trải nghiệm quá trình sản xuất ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo từ các Làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi của Hà Nội.

Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31
Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ triển lãm là những mặt hàng quà tặng thủ công mỹ nghệ đặc sắc

Có mặt tại Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022, chị Vũ Thúy Hằng, khách du lịch đến từ Quảng Bình chia sẻ: Nhân chuyến công tác ra Hà Nội đúng dịp khai mạc SEA Games 31, tôi đã tới tham quan và mua sắm tại Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022. Tại đây, nhiều sản phẩm quà tặng lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ rất tinh tế, thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách. Dịp này, ngoài việc mua một số món đồ để trang trí, tôi sẽ mua thêm một ít đồ lưu niệm để tặng người thân, bạn bè.

Ấn tượng với những món quà tặng có in hình linh vật của SEA Games 31 là những chú Sao la, chị Đỗ Hồng Anh (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) đã chọn mua nhiều món quà tặng để tặng bạn bè, đồng nghiệp: Tại Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022, rất nhiều món quà tặng được bày bán như nón, túi bằng mây tre đàn, ví được dệt bằng vải... tất cả đều rất xinh xắn, có tính ứng dụng cao, giá cả lại phải chăng.

Đặc biệt nhiều món quà tặng còn in hình linh vật SEA Games 31, điều đó mang ý nghĩa rất lớn, vừa quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Hà Nội, vừa thể hiện tinh thần SEA Games. Do đó, tôi đã lựa chọn mua khá nhiều các sản phẩm đó để làm quà tặng.

Đảm bảo hàng hóa chất lượng, giá cả hợp lý

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho hay, để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ, phục vụ du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31, thành phố tổ chức Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022.

Hội chợ có khu triển lãm 1.500m2 giới thiệu một số làng nghề tiêu biểu, độc đáo trên địa bàn thành phố, trưng bày giới thiệu hơn 10.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu và 100 gian hàng được trang trí đẹp mắt, ấn tượng với các sản phẩm quà tặng được làm từ các nghệ nhân Hà Nội.

Cùng với sự kiện này, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai 74 tuyến phố văn minh thương mại; Tổ chức chuỗi sự kiện về du lịch như: Lễ hội quà tặng, Lễ hội du lịch tại phố đi bộ quận Hoàn Kiếm, Tuần hàng Việt tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn… Đồng thời, các làng nghề của thành phố Hà Nội cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về trang trí, sản phẩm, quà tặng để đón tiếp, bảo đảm phục vụ tốt nhất du khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.

Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31
Người dân, du khách tham quan mua sắm tại Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022

Để Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 cũng như các sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch của thành phố được tổ chức thành công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cần chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, bán hàng bảo đảm văn minh thương mại, tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của doanh nghiệp.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần đẩy mạnh thông tin tiếp thị, quảng bá thương hiệu, kết nối phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Để hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp phục hồi và phát triển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ đã được UBND thành phố chỉ đạo về phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung thực hiện các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực thuế, hải quan, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đất đai... theo hướng nhanh nhất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 dự kiến đón trên 10.000 lượt khách tham quan, giao dịch. Hội chợ triển lãm hứa hẹn sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.

HUYỀN THANH
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao

Sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Để bảo đảm mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2022, từ đầu năm huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo các phòng ban phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới hai xã Võng Xuyên và Hát Môn, tổ chức rà soát, đánh giá mức độ đạt của từng tiêu chí. Từ đó, đề xuất các dự án đầu tư phù hợp.
ITPC-VCA và Grab hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

ITPC-VCA và Grab hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

TTTĐ - Ngày 27/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư (thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) (ITPC-VCA) và Grab Việt Nam chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác thực hiện “Chương trình đồng hành cùng hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp để hỗ trợ kết nối, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên nền tảng số”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nông sản của làng nghề Hà Nội được giới thiệu tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022

Nông sản của làng nghề Hà Nội được giới thiệu tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022

TTTĐ - Trong Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022, bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn thì chương trình giới thiệu các sản phẩm nông sản của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) và một số làng nghề của thành phố Hà Nội cũng được nhiều người quan tâm, đón đợi.
Người bạn đồng hành nhà nông trong xây dựng Nông thôn mới

Người bạn đồng hành nhà nông trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Với sứ mệnh cao cả của mình, báo chí luôn là kênh thông tin, tuyên truyền nhanh chóng, sâu rộng, đem lại hiệu ứng lan tỏa tích cực tới tất cả các lĩnh vực trong đời sống, xã hội. Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, báo chí đã làm tốt vai trò của mình trong việc tuyên truyền ý nghĩa của chương trình tới người dân; Đồng thời tạo sự gắn kết, đồng thuận, huy động các nguồn lực cùng chung sức xây dựng Nông thôn mới ngày càng văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động