×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hàng nghìn sinh viên được tư vấn hướng nghiệp

Kinh tế | Thứ sáu, 26/10/2018 11:37 (GMT+7)
Hàng nghìn sinh viên được tư vấn hướng nghiệp

Ứng viên tham gia ứng tuyển tại các gian hàng

TTTĐ- Sáng nay (26/10), tại sân Ký túc xá Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm dịch vụ Việc làm Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 với chủ đề “Nhân lực thời cách mạng 4.0”.

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của báo Lao động Thủ đô, phối hợp với LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở và các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp cho người lao động, tạo cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động.

Những ngày hội hướng nghiệp, việc làm báo Lao động Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã giúp nhiều người lao động tìm được việc làm phù hợp, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng được những nhân sự chất lượng, qua đó góp phần cân bằng quan hệ cung cầu việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các bạn trẻ đặt các câu hỏi tại buổi giao lưu.

Các bạn trẻ đặt các câu hỏi tại buổi giao lưu.

Ngày hội hướng nghiệp và việc làm năm 2018 “Nhân lực thời cách mạng 4.0” thu hút sự tham gia của 32 đơn vị doanh nghiệp đăng ký 43 gian tuyển dụng với gần 936 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh và xuất khẩu lao động. Trong đó, chỉ tiêu tuyển dụng là 736 vị trí, chỉ tiêu tuyển sinh 80 vị trí và chỉ tiêu xuất khẩu lao động là 120 vị trí.

Các vị trí tuyển dụng thuộc phong phú các ngành nghề, trình độ, từ lao động phổ thông như nhân viên bảo vệ, vận chuyển, giao nhận, tạp vụ, bán hàng; công nhân có tay nghề như thợ tiện, thợ hàn, thợ lắp giáp, vận hành trò chơi đến các công việc dành cho người có trình độ, đã qua đào tạo như kỹ sư thiết kế, quản lý kinh doanh, nhân viên IT, nhân viên kinh doanh dự án, kế toán, nhân viên thu ngân, nhân viên văn phòng, chăm sóc khách hàng, tư vấn bất động sản, kỹ sư xây dựng, trưởng nhóm kinh doanh, chuyên viên pháp chế, kiến trúc sư, biên tập viên, quay phim, đối ngoại quốc tế, phiên dịch, giáo viên tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Anh…

Tham gia ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm lần này, các sinh viên, người lao động trẻ được nghe lãnh đạo của các tập đoàn, tổng công ty uy tín tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc trong thời 4.0; định hướng nghề nghiệp tương lai, nghe tư vấn những xu hướng phát triển ngành nghề trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; nghe giới thiệu chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhu cầu lao động ở Hà Nội và các tỉnh lân cận trong thời kỳ hội nhập; giới thiệu thông tin về doanh nghiệp và hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, tại ngày hội, Ban Tổ chức còn có những phần quà tặng cho học sinh sinh viên, người lao động tham gia giao lưu trong chương trình, tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có điểm thi đầu vào năm học 2018 - 2019 xuất sắc và được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được tham gia các trò chơi và các dịch vụ miễn phí cho sinh viên. Đối với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm năm 2018 cũng sẽ mang tới cơ hội giúp các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng được người lao động phù hợp, đáp ứng được nhu cầu công việc.

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô chia sẻ: “Vấn đề việc làm luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta, đặc biệt là với người trẻ, sinh viên khi bắt đầu đi làm. Bởi đây là thời điểm mang tính quyết định cho một sự nghiệp thành hay bại trong cuộc đời của mỗi con người.

Nhận thức được điều đó, chúng tôi luôn coi việc tạo cơ hội việc làm cho người lao động, là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, thể hiện bằng việc hàng năm đều tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp và việc làm nhằm kết nối cung – cầu, giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trên địa bàn Thủ đô”.

Anh Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Thúc đẩy chuỗi giá trị cho các sản phẩm từ bảo tồn
TTTĐ – Sáng 21/3, tại Thành phố Huế diễn ra Tọa đàm “Thúc đẩy chuỗi giá trị cho các sản phẩm từ bảo tồn”. Sự kiện do Chương trình...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...