Hàng quán kê bàn giãn cách nhưng khách không thực hiện

Bạn đọc -

TTTĐ - Ghi nhận trong những ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, nhiều quán cà phê, hàng ăn thực hiện kê bàn theo khoảng cách nhất định nhưng khách vẫn ngồi túm tụm và coi như không có quy định nào cả.

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ban ngành thực hiện nghiêm giãn cách xã hội Từ 0h ngày 30/7, Đắk Lắk thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 Thủ tướng đồng ý thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7

Mặc kệ Covid

Tại quán cà phê Highland Coffee trên phố Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, dù việc kê bàn có thực hiện giãn khoảng cách nhưng mỗi bàn vẫn đủ 4 ghế. Điều đáng nói là khách hàng vẫn túm tụm lại ngồi cà phê, trò chuyện như chưa từng có dịch bệnh.

2808 cafe 1
Quán cafe trên đường Tô Hiệu chiều ngày 19/8 không thực hiện giãn cách

Ở khu vực trung tâm, trong quán cà phê ở số 30 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) chỉ vỏn vẹn 30m2 cũng chen chúc nhau kê 6,7 cái bàn và rất nhiều ghế. “Trong phòng có 30m2, nếu giãn cách 1m/1 người thì chúng tôi vẫn có thể chứa được 30 khách. Chúng tôi vẫn thực hiện đúng quy định, còn khách đến đông, nhiều người ngồi 1 bàn kéo thêm ghế thì nhân viên cũng chỉ biết nhắc nhở” – một nhân viên quán cà phê này cho biết.

Một số quán trà chanh, cà phê trên địa bàn quận Cầu Giấy vẫn giữ nguyên bố cục bàn ghế như ngày thường, người trẻ tụ tập, trò chuyện mà không hề đeo khẩu trang.

2936 cafe 2
Nhiều bạn trẻ vẫn tụ tập tại trà chanh số 18 Nguyễn Văn Huyên

Bạn trẻ Thanh Tùng tại quán trà chanh cho rằng: “Nhóm mình đi đông nên cũng không thể mỗi người 1 bàn, cách nhau 1m được. Về quy định giãn cách thì mình cũng không để ý lắm, thấy mọi người vẫn ngồi bình thường nên mình cũng thế thôi”

Ghi nhận tại các quán ăn trên địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm vào giờ ăn trưa vẫn đông đúc như ngày thường. Tại quán ăn số 34 Dịch Vọng Hậu, bàn ghế thậm chí không được sắp xếp khoảng cách 1m mà còn tràn ra vỉa hè. Khách đến quán ngồi san sát nhau, ăn uống, nói chuyện vô tư.

2646 cafe 4
Một quán ăn trên đường Dịch Vọng Hậu trưa ngày 19/8

Cháo lòng, tiết canh vẫn đông khách

Khi được hỏi về quy định giãn cách, người đang ăn tại quán - anh Minh Hoàng (nhân viên văn phòng tại phố Duy Tân) nói: “Hôm nay là mồng 1 nên các anh, chị em trong công ty có nhu cầu ăn món lòng, tiết canh. Cả nhóm cũng không nghĩ khi xuống đến quán lại đông như vậy nhưng đến rồi nên đành vào ăn”.

2601 cafe 3
Quán ăn số 34 Dịch Vọng Hậu đông đúc, ngồi tràn ra vỉa hè

“Phố Dịch Vọng và Duy Tân vốn đông dân văn phòng, tuy nhiên mọi người ở đây vẫn chưa thay đổi thói quen ăn uống ở hàng quán trong đợt dịch bùng này. Trong lúc dịch bệnh đang hoành hành trên toàn thế giới, ở Việt Nam, chính quyền và đội ngũ y bác sĩ, công an, bộ đội gồng mình bất kể thời gian, những vất vả của bản thân, cả những nguy cơ lây nhiễn cao... để quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh. Thái độ thờ ơ, chủ quan, có phần vô trách nhiệm của những khách hàng như thế này cần được xử lý nghiêm mang lại sự bình yên cho mọi người và toàn xã hội" - Chị Trang Vân - Quận Cầu Giấy đề xuất.

Khán giả đến sân theo dõi trận Nam Định – HAGL sẽ phải ngồi giãn cách Khán giả đến sân theo dõi trận Nam Định – HAGL sẽ phải ngồi giãn cách

Đình Trung - Thanh Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP HCM

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP HCM

TTTĐ - Mặc dù UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị cung cấp thông tin cho báo Tuổi trẻ Thủ đô liên quan đến những khuất tất trong việc Công ty Thanh Tuấn không đủ điều kiện vẫn trúng thầu. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng trôi qua, đơn vị này vẫn “phớt lờ" cung cấp thông tin.
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Thuận: Yêu cầu Sở GTVT thu hồi hơn 720 triệu đồng tiền "chi riêng" cho lãnh đạo

Bình Thuận: Yêu cầu Sở GTVT thu hồi hơn 720 triệu đồng tiền "chi riêng" cho lãnh đạo

TTTĐ - Theo nguồn tin của phóng viên, ngày 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký ban hành quyết định thu hồi hơn 700 triệu đồng tiền phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án tại Sở Giao thông vận tải cho một số lãnh đạo sở giai đoạn 2014-2016 trái quy định của pháp luật.
Xem phiên bản di động