Hàng rong làm xấu phố Thanh Nhàn

(TTTĐ) Phản ánh tới đường dây nóng báo Tuổi trẻ Thủ đô, một bạn đọc sống tại phố Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây, khu vực vỉa hè đối diện bệnh viện Ung Bướu (thuộc khu vực phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng) đã bị một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm làm nơi bán hàng rong. Cùng với việc bán hàng rong, các hộ dân còn đổ phế liệu, rác thải tràn lan trên khu vực thảm cỏ khiến bộ mặt con đường mới trở nên nhếch nhác.

Theo tìm hiểu của PV, hàng rong này thực chất là những chiếc xe ba gác bày bán đủ loại mặt hàng như cháo, nước sôi... cho bệnh nhân từ các bệnh viện gần đó. Hàng ngày, các hàng rong dựng ô dù, căng bạt, nấu nướng, giữa phố khiến nhiều người dân bức xúc.

Hàng rong bày bán ngang nhiên trên vỉa hè phố Thanh Nhàn


Tuyến phố Thanh Nhàn là một trong những con đường đẹp của quận Hai Bà Trưng được đầu tư, mở rộng và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2015. Khi triển khai dự án nâng cấp, mở rộng phố Thanh Nhàn, đoạn vỉa hè từ phố Quỳnh Lôi đến đường Kim Ngưu đã được quận Hai Bà Trưng thiết kế làm thảm cỏ rộng rãi. Mục tiêu của dự án là tạo ra một không gian xanh cho người dân trong khu vực. Tuy nhiên, đến nay dù tuyến phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn một năm nhưng khu vực thảm cỏ hiện vẫn chỉ là một “khu vườn hoang”, cỏ dại mọc um tùm, xen lẫn là các loại rác thải, từ rác sinh hoạt, đến phế thải xây dựng đổ tràn lan...


Trước phản ánh của người dân, đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng, các ban, ngành chức năng sớm vào cuộc để lập lại trật tự và mỹ quan đô thị trên tuyến phố này.


Thường Duy

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899