Thứ bảy 28/05/2022 01:38 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hàng tài trợ của Unilever đến với tuyến đầu chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Để kiểm soát và tiến tới “chung sống an toàn” với dịch bệnh, Unilever đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai hỗ trợ 220 tấn sản phẩm thiết yếu phục vụ công tác cải thiện điều kiện vệ sinh tại các bệnh viện Trung ương, trung tâm cách ly trên cả nước. 

Hàng tài trợ của Unilever đến với tuyến đầu chống dịch

Đại diện Unilever trao sản phẩm tài trợ tới các bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài liên quan

Unilever tiếp sức tuyến đầu chống dịch với gói sản phẩm trị giá 18 tỷ đồng

Unilever khởi động chương trình “Vững vàng Việt Nam” hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh Covid-19

Bộ Y tế cùng Unilever "mở chiến dịch" đẩy lùi Covid-19

9X Thủ đô ủng hộ 2 máy khử khuẩn góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà hỗ trợ cho sinh viên khó khăn trong mùa dịch

Gói tài trợ của Unilever đã được nhanh chóng triển khai đến với 105 điểm chống dịch trên 37 tỉnh thành. Các sản phẩm vệ sinh thiết yếu như xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn bề mặt… của Unilever nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y tế và người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách đơn giản và hiệu quả theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, và Bộ Y tế Việt Nam.

Trong lúc nguồn lực của ngành Y tế còn hạn chế, gói tài trợ sản phẩm vệ sinh thiết yếu của Unilever góp phần giúp cho tuyến đầu giữ vững thành quả chống dịch và chuẩn bi bước vào cuộc chiến dài hơi và căn cơ trong giai đoạn tới.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận các sản phẩm xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa sàn nhà và các bề mặt… từ Unilever
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận các sản phẩm xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa sàn nhà và các bề mặt… từ Unilever

Tiếp nhận các sản phẩm mà Unilever trao tặng cho các bác sĩ và bệnh nhân, bác sĩ chuyên Khoa II Huỳnh Thị Loan, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Những sản phẩm của công ty Unilever sản xuất từ trước đến nay là những sản phẩm quen thuộc trên thị trường. Có những sản phẩm sử dụng để lau sàn nhà, sát khuẩn bề mặt, vệ sinh tay, rất quan trọng giúp chúng tôi thực hiện tốt công tác vệ sinh để phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19.”

Bác sĩ Trần Hoàng Tú, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng Hợp, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, chia sẻ: “Những y, bác sĩ chúng tôi luôn làm việc hết sức mình, xin gửi lời cảm ơn đến những Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp hỗ trợ. Bệnh viện rất vui vì có những doanh nghiệp hỗ trợ về mặt hậu cần để có thể cung cấp các nhu yếu phẩm cho bệnh nhân mỗi ngày”.

Sự chung sức của Unilever cũng được coi là nguồn động viên tinh thần quý báu cho những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu và những người dân tại khu cách ly vượt qua thời gian thử thách, nâng cao điều kiện vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho tuyến đầu vững vàng chống dịch.

Thạc sĩ Phạm Thị Nguyệt Quyên, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, chia sẻ: “Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được nhiều sự ủng hộ của các cá nhân tổ chức. Những sự ủng hộ này là nguồn động viên tinh thần rất lớn đến toàn thể y, bác sĩ tại bệnh viên. Thay mặt các y, bác sĩ, xin cảm ơn công ty Unilever đã đồng hành cùng với chúng tôi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”.

Vận chuyển sản phẩm tài trợ từ Unilever tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội
Vận chuyển sản phẩm tài trợ từ Unilever tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội

Trong thời gian tới, Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng chương trình nhằm nâng cao nhận thức và duy trì các thói quen vệ sinh của người dân về phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Unilever Việt Nam, ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch bộ phận Phát triển bền vững và Đối ngoại cho biết: “Với trách nhiệm của một đơn vị đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong hơn 10 năm qua trong công tác nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh các nhân, môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Unilever hiểu rằng việc tăng cường các biện pháp vệ sinh là yếu tố tiên quyết để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, chúng tôi đã nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và đội ngũ y, bác sĩ những sản phẩm vệ sinh thiết yếu, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đẩy mạnh chương trình truyền thông giáo dục sâu rộng, với mong muốn chung sức cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng dịch bệnh”.

“Unilever đang tích cực phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ sản phẩm vệ sinh trường học cho 3.000 trường tiểu học trên toàn quốc, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh khi quay trở lại trường”, ông Đỗ Thái Vương nhấn mạnh.

Đợt hỗ trợ sản phẩm Unilever cho hơn 100 đơn vị tuyến đầu này nằm trong khuôn khổ chương trình “Vững vàng Việt Nam” của Unilever, khởi động từ tháng 3 hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng gói hỗ trợ mà Unilever cam kết là 50 tỷ đồng được chia thành nhiều đợt hỗ trợ và dành cho hoạt động truyền thông giáo dục phối hợp cùng Bộ Y tế.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dự án Vành đai 4: Động lực thúc đẩy kết nối hạ tầng, giao thông đô thị

Dự án Vành đai 4: Động lực thúc đẩy kết nối hạ tầng, giao thông đô thị

TTTĐ - Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô được xây dựng và hình thành sẽ tạo không gian phát triển mới, tăng cường phát triển vùng, liên kết các tuyến đường hướng tâm, góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông khu vực nội đô, tạo dịch vụ vận tải chủ động, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế khu vực và đất nước.
Khen thưởng các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Khen thưởng các cá nhân, đơn vị tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sáng 27/5, Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa 13 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổng kết trao giải cuộc thi viết về "Những tấm gương điển hình tiêu biểu làm theo Bác”.
Tin khác
[Xem thêm]
Khẩn trương lắp đặt các làn thu phí tự động không dừng

Khẩn trương lắp đặt các làn thu phí tự động không dừng

TTTĐ - Ngày 26/5/2022, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo 158/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/ trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng khai thác lưỡng dụng một số sân bay.
Cắt giảm hạng mục cải tạo hệ thống cống dọc tỉnh lộ 603B do... không cần thiết

Cắt giảm hạng mục cải tạo hệ thống cống dọc tỉnh lộ 603B do... không cần thiết

TTTĐ - Do dự án Hoàn thiện hệ thống thoát nước kết hợp mở rộng mặt đường tỉnh lộ 603B từ Điện Bàn vào Hội An đã được HĐND tỉnh phê duyệt danh mục dự án nên UBND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh xem xét, thống nhất chủ trương cho phép cắt giảm, không thi công hạng mục cải tạo hệ thống cống dọc tỉnh lộ nói trên.
Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022

TTTĐ - Sáng 26/5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục thể thao huyện Quốc Oai với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội.
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
Xem phiên bản di động