Hàng tài trợ của Unilever đến với tuyến đầu chống dịch

Xã hội -

TTTĐ - Để kiểm soát và tiến tới “chung sống an toàn” với dịch bệnh, Unilever đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai hỗ trợ 220 tấn sản phẩm thiết yếu phục vụ công tác cải thiện điều kiện vệ sinh tại các bệnh viện Trung ương, trung tâm cách ly trên cả nước. 

hang tai tro cua unilever den voi tuyen dau chong dich

Đại diện Unilever trao sản phẩm tài trợ tới các bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài liên quan

Unilever tiếp sức tuyến đầu chống dịch với gói sản phẩm trị giá 18 tỷ đồng

Unilever khởi động chương trình “Vững vàng Việt Nam” hỗ trợ cộng đồng vượt qua dịch bệnh Covid-19

Bộ Y tế cùng Unilever "mở chiến dịch" đẩy lùi Covid-19

9X Thủ đô ủng hộ 2 máy khử khuẩn góp sức đẩy lùi dịch Covid-19

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà hỗ trợ cho sinh viên khó khăn trong mùa dịch

Gói tài trợ của Unilever đã được nhanh chóng triển khai đến với 105 điểm chống dịch trên 37 tỉnh thành. Các sản phẩm vệ sinh thiết yếu như xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn bề mặt… của Unilever nhằm hỗ trợ cho đội ngũ y tế và người dân thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách đơn giản và hiệu quả theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, và Bộ Y tế Việt Nam.

Trong lúc nguồn lực của ngành Y tế còn hạn chế, gói tài trợ sản phẩm vệ sinh thiết yếu của Unilever góp phần giúp cho tuyến đầu giữ vững thành quả chống dịch và chuẩn bi bước vào cuộc chiến dài hơi và căn cơ trong giai đoạn tới.

hang tai tro cua unilever den voi tuyen dau chong dich
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận các sản phẩm xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa sàn nhà và các bề mặt… từ Unilever

Tiếp nhận các sản phẩm mà Unilever trao tặng cho các bác sĩ và bệnh nhân, bác sĩ chuyên Khoa II Huỳnh Thị Loan, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Những sản phẩm của công ty Unilever sản xuất từ trước đến nay là những sản phẩm quen thuộc trên thị trường. Có những sản phẩm sử dụng để lau sàn nhà, sát khuẩn bề mặt, vệ sinh tay, rất quan trọng giúp chúng tôi thực hiện tốt công tác vệ sinh để phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19.”

Bác sĩ Trần Hoàng Tú, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng Hợp, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, chia sẻ: “Những y, bác sĩ chúng tôi luôn làm việc hết sức mình, xin gửi lời cảm ơn đến những Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp hỗ trợ. Bệnh viện rất vui vì có những doanh nghiệp hỗ trợ về mặt hậu cần để có thể cung cấp các nhu yếu phẩm cho bệnh nhân mỗi ngày”.

Sự chung sức của Unilever cũng được coi là nguồn động viên tinh thần quý báu cho những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu và những người dân tại khu cách ly vượt qua thời gian thử thách, nâng cao điều kiện vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho tuyến đầu vững vàng chống dịch.

Thạc sĩ Phạm Thị Nguyệt Quyên, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, chia sẻ: “Thời gian vừa qua chúng tôi nhận được nhiều sự ủng hộ của các cá nhân tổ chức. Những sự ủng hộ này là nguồn động viên tinh thần rất lớn đến toàn thể y, bác sĩ tại bệnh viên. Thay mặt các y, bác sĩ, xin cảm ơn công ty Unilever đã đồng hành cùng với chúng tôi trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”.

hang tai tro cua unilever den voi tuyen dau chong dich
Vận chuyển sản phẩm tài trợ từ Unilever tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội

Trong thời gian tới, Unilever đồng hành cùng Bộ Y tế xây dựng chương trình nhằm nâng cao nhận thức và duy trì các thói quen vệ sinh của người dân về phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Unilever Việt Nam, ông Đỗ Thái Vương, Phó Chủ tịch bộ phận Phát triển bền vững và Đối ngoại cho biết: “Với trách nhiệm của một đơn vị đã đồng hành cùng Bộ Y tế trong hơn 10 năm qua trong công tác nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh các nhân, môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn, Unilever hiểu rằng việc tăng cường các biện pháp vệ sinh là yếu tố tiên quyết để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Vì thế, chúng tôi đã nỗ lực hỗ trợ cộng đồng và đội ngũ y, bác sĩ những sản phẩm vệ sinh thiết yếu, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đẩy mạnh chương trình truyền thông giáo dục sâu rộng, với mong muốn chung sức cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng dịch bệnh”.

“Unilever đang tích cực phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hỗ trợ sản phẩm vệ sinh trường học cho 3.000 trường tiểu học trên toàn quốc, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh khi quay trở lại trường”, ông Đỗ Thái Vương nhấn mạnh.

Đợt hỗ trợ sản phẩm Unilever cho hơn 100 đơn vị tuyến đầu này nằm trong khuôn khổ chương trình “Vững vàng Việt Nam” của Unilever, khởi động từ tháng 3 hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng gói hỗ trợ mà Unilever cam kết là 50 tỷ đồng được chia thành nhiều đợt hỗ trợ và dành cho hoạt động truyền thông giáo dục phối hợp cùng Bộ Y tế.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động