Hàng trăm đối tượng chính sách được khám và cấp thuốc miễn phí

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tiến tới kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 thành công và quốc khánh 2/9, sáng 12/7, Hội Đông y thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Thái Bình, Chi hội Đông y huyện Quỳnh Phụ, Chi hội Đông y Phúc Sinh Đường đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách xã hội, các hộ nông dân trong xã An Quý, tỉnh Thái Bình.

Hàng trăm đối tượng chính sách được khám và cấp thuốc miễn phí

Hàng trăm đối tượng chính sách, người cao tuổi được khám và cấp thuốc miễn phí

Bài liên quan

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách phường Nhật Tân

Hà Nội bố trí 650 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19

Điều trị bệnh nhân BN91 là biểu tượng chống dịch Covid-19 thành công của Việt Nam

Thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 là người trở về từ Nga

Tham dự có Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Siêm cùng đại diện lãnh đạo xã An Quý, cán bộ trạm y tế xã và 200 đại biểu đại diện hộ chính sách xã hội và hộ nông dân trong toàn xã.

Với tinh thần tháng 7 là tháng tri ân, các cấp ngành, cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân và mọi tầng lớp nhân dân xã An Quý đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, để phát huy truyền thống cao đẹp "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người có công với cách mạng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội.

Không chỉ những đối tượng chính sách được khám bệnh miễn phí, những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cũng được khám bệnh và cấp thuốc.

Theo đó, 200 đối tượng chính sách đã được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và nhận quà tri ân.

Đoàn khám đã phát hiện, tư vấn về bệnh tật và cách điều trị các mặt bệnh của các đối tượng chính sách như bệnh tim mạch, sỏi thận, u gan, u thực quản, các bệnh lý về mắt… Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng quà 40 đối tượng tiêu biểu tại điểm khám.

Bà Nguyễn Hữu Đài (80 tuổi, trú tại xã An Quý) nói: "Tôi bị cao huyết áp đã lâu, hôm nay không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc mà còn được các thầy thuốc tư vấn, hướng dẫn về cách giữ gìn, nâng cao sức khỏe tuổi già tôi thấy rất yên tâm".

Các lương y đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, được chính quyền địa phương và các đối tượng chính sách đánh giá cao.

Ông Nguyễn Viết Rẽ, đối tượng chính sách xã An Quý bày tỏ: "Được các thầy thuốc khám miễn phí, được cấp thuốc tôi thấy rất phấn khởi và rất cảm ơn ngành y tế xã. Chúng tôi còn được nhận những phần quà nhỏ nhưng rất có ý nghĩa".

Ông Nguyễn Hồng Siêm - Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết: "Tháng 7 là tháng tri ân nên năm nào cũng vậy, chúng tôi đều có những đợt khám, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho những đối tượng chính sách, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và những người có công với cách mạng. Được chính quyền xã An Quý ủng hộ, chúng tôi được làm nhiệm vụ khám bệnh và có chút quà thuốc tặng cho các đối tượng. Hy vọng với tấm lòng nhỏ có thể chia sẻ một phần khó khăn cho bà con".

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng.
Tin khác
[Xem thêm]
Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

TTTĐ - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. Đây cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao. Thời điểm này, việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng rau, thịt, cá... gia tăng đáng kể, kéo theo nguy cơ mất an toàn thực phẩm tăng cao. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ sản phẩm luôn là vấn đề "nóng" vào mỗi dịp cận Tết. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán, nhiều biện pháp quyết liệt đã được các cơ quan chức năng triển khai, thực hiện.
Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

TTTĐ - Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

TTTĐ - Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Xem phiên bản di động