Thứ bảy 04/02/2023 08:31 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hàng trăm nghìn ô tô “mắc kẹt” tại cảng Đức

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Tình trạng thiếu nguồn lực vận tải tại cảng Bremerhaven của Đức dẫn đến tình trạng hàng trăm nghìn ô tô đến từ nhiều thương hiệu khác nhau nằm kho trong nhiều tháng.

Cảng Bremerhaven tại Đức, một trong những trung tâm ôtô lớn nhất thế giới, đang rơi vào tình cảnh tắc nghẽn trầm trọng. Hàng trăm nghìn chiếc ô tô vẫn đang “nằm im” tại cảnh biển này để chờ được vận chuyển đi, bao gồm các xe của Tesla, Stellantis, BMW, Renault và Volvo...

Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ việc thiếu hụt nguồn lực vận tải. Theo một báo cáo của VesselsValue – đơn vị chuyên cung cấp các dữ liệu vận tải, hiện đội tàu quốc tế tại cảng Bremerhaven ít hơn khoảng 13 tàu so với tháng 12/2019. Đây là hậu quả của việc cắt giảm hoạt động vận tải do dịch Covid-19. Tình trạng chậm trễ dự kiến còn kéo dài đến năm 2024, khi các tàu đóng mới mới bắt đầu đi vào hoạt động.

Hiện tại, các hãng tàu đang phải làm việc hết 100% công suất nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển, do đó họ phải từ chối nhận các đơn hàng có thời gian chờ quá lâu. Đội tàu Wallenius Wilhelmsen đã từ chối các đơn đặt hàng xuất khẩu ô tô sang Mỹ trong tháng 10, 11 và có thể là tháng 12.

VesselsValue cũng cho biết các công ty khai thác đã nhận được thông báo từ cảng Bremerhaven về tình trạng thiếu tài xế H&H (chở hàng cao và nặng) và các tài xế RORO (chở các loại hàng hóa có bánh xe như ôtô, rơ-moóc, toa tàu).

Ngoài ra, các cuộc tập trận đã lấy một lượng lớn không gian tại bến cảng để phục vụ cho mục đích quân sự cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn tại Bremerhaven.

“Hậu quả sự chậm trễ này là rất lớn. Thời gian nhập khẩu ôtô từ Mỹ và Mexico đến cảng Bremerhaven đang tính theo đơn vị tháng. Những chiếc xe BMW đã bị giữ tại cảng 3 tháng để chờ cập nhật thêm tính năng”, ông Andreas Braun, Giám đốc khu vực Công ty Crane Worldwide Logistics, cho biết.

Bremerhaven là cảng lớn thứ 4 của châu Âu với công suất hàng năm trên 5 triệu container 6m, hơn 1,7 triệu xe đã được vận chuyển tại đây mỗi năm. Theo bản đồ nhiệt chuỗi cung ứng tại châu Âu, mức độ tắc nghẽn tổng thể của cảng Bremerhaven hiện ở mức trung bình.

Tham khảo: Carscoops

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lý do chọn mua xe điện của người trẻ văn minh

Lý do chọn mua xe điện của người trẻ văn minh

TTTĐ - VF 5 Plus - mẫu xe ô tô điện phân khúc A của VinFast đang là lựa chọn số 1 của rất nhiều người trẻ bởi lợi thế không phát thải, mức giá hợp lý, thiết kế sành điệu, công nghệ kết nối thông minh và chi phí vận hành tiết kiệm.
Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

Kia Carnival sẽ có thêm 3 loại động cơ hybrid, EV và FCEV

TTTĐ - Kia Carnival hiện đang được coi là một mẫu MPV “vô đối” ở nhóm xe phổ thông cho gia đình. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng rất biết “chiều lòng” và lắng nghe nhu cầu của khách hàng khi quyết định sẽ trang bị cho mẫu MPV này thêm 3 loại đông cơ.
Tin khác
[Xem thêm]
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ “tậu” Ferrari 458 Spider thứ 6

TTTĐ - Cho đến thời điểm hiện tại, độ “chịu chơi” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khó mà tay chơi xe nào có thể “vượt mặt” được khi mà vị đại gia này đã sở hữu tới 6 chiếc siêu xe Ferrari 458 và với mỗi một phiên bản lại có đến 2 hoặc 3 chiếc chỉ khác màu sơn.
Xem phiên bản di động