Hàng trăm xe buýt vận chuyển người hết hạn cách ly về địa phương

Xã hội -

TTTĐ - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt sức chứa 60 chỗ, mỗi xe bố trí 2 tài xế tham gia vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.

hang tram xe buyt van chuyen nguoi het han cach ly ve dia phuong

Hà Nội sẽ bố trí hàng trăm xe buýt để đưa người hết hạn cách ly về quê (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Hà Nội: Toàn bộ xe buýt ngừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 để phòng dịch Covid-19

TP HCM: Tạm dừng hoạt động xe công nghệ, xe khách, xe buýt

Hà Nội xử phạt 1.345 phương tiện vận tải hành khách trong quý I/2020

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có công văn gửi Công an và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố đề nghị phối hợp trong việc vận chuyển công dân sau thời gian cách ly từ Hà Nội về các địa phương.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng Công ty Vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, lái xe phải đem theo công văn này và danh sách công dân hết hạn cách ly để xuất trình với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ; công dân được vận chuyển phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung.

Trên xe có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (3/4), gần 20 xe buýt sẽ bắt đầu tham gia vận chuyển 238 người dân hết hạn cách ly trở về các địa phương.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động