Thứ hai 26/02/2024 16:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hành khách đi tàu về quê tăng dần những ngày giáp Tết tại TP Hồ Chí Minh

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Tại ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), hành khách đến ga lên tàu về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đã đông hơn những ngày trước. Một số hành khách đến mua vé trực tiếp tại ga và lên tàu về quê ngay trong ngày.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho công nhân, lao động khó khăn TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 10/1, dịch vụ kinh doanh vũ trường, bar, karaoke được hoạt động Chính phủ đồng ý cho TP Hồ Chí Minh thí điểm đón khách quốc tế trở lại TP Hồ Chí Minh đón khách du lịch “xông đất” đầu năm 2022
Ga Sài Gòn
Ga Sài Gòn

Theo ghi nhận, lượng hành khách mua vé tàu về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tăng dần trong tuần vừa qua và kỳ vọng sẽ cao hơn trong những ngày cận Tết.

Bên cạnh đảm bảo phòng chống dịch, ngành Đường sắt cũng xây dựng các kế hoạch, kịch bản để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người dân về quê đón Tết.

Tại ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), hành khách đến ga lên tàu về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đã đông hơn những ngày trước. Do vé tàu Tết vẫn còn nhiều nên một số hành khách đã đến mua vé trực tiếp tại ga và lên tàu về quê ngay trong ngày.

Anh Lê Văn Chiến (quê Thanh Hóa) cho biết: “Hiện, tình hình ở quê đã giảm bớt cách ly nên mình về thăm ông bà, cha mẹ để gia đình sum họp ngày Tết. Trước đây, do phải cách ly lâu ngày khi về quê thì tôi cân nhắc khả năng không về, nhưng giờ tình hình cũng ổn rồi nên tranh thủ mua vé về thăm quê, dù sao cũng đã làm việc cả năm trời rồi".

Trong khi đó, cầm trên tay thẻ lên tàu vừa in tại ga, chị Bùi Thị Oanh (huyện Yên Thành, Nghệ An) chia sẻ: "Địa phương khuyến khích cách ly 7 ngày tại nhà nên mình tranh thủ về quê sớm. Do bố mẹ, ông bà đều lớn tuổi, nên mình về sớm để chủ động cách ly, theo dõi sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn cho người thân. Năm nay, giá vé cũng cơ bản như các năm trước và mua vé cũng dễ dàng, thuận lợi".

Những năm trước (trừ Tết 2021), cao điểm dịp Tết, ngành Đường sắt thường tổ chức chạy từ 21 đôi tàu trở lên nhưng cao điểm năm nay dự kiến sẽ chạy 11 đôi tàu trên tuyến đường sắt. Ngành cũng luôn theo dõi tình hình biến động hành khách để điều chỉnh số lượng các đôi tàu cho phù hợp, để mọi người dân có nhu cầu đều mua được vé về quê đón Tết.

Ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, ngành Đường sắt tổ chức bán vé Tết từ 15/11/2021, tuy nhiên lượng khách mua vé không cao, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Những ngày gần đây, khi TP Hồ Chí Minh trở thành vùng xanh, nhiều tỉnh thành phố khác cũng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh nên người dân quyết định mua vé về quê ăn Tết.

Theo ông Nguyễn Ánh Luyện, khoảng một tuần nay, khách đến ga mua vé cũng như qua các phương thức bán vé khác (online, ví điện tử) tăng lên tốt hơn nhiều so với lúc đầu mở bán vé. Do ảnh hưởng dịch bệnh, những người dân sắp xếp được thời gian và công việc đều tranh thủ về quê sớm, không chờ những ngày sát Tết. Do vậy, lượng khách mua vé về quê bằng tàu hỏa không theo quy luật những năm trước, trong đó giai đoạn trước cao điểm Tết năm nay tăng cao.

Trong giai đoạn đầu mở bán vé, ngành Đường sắt chỉ mở bán cho 4 đôi tàu khách Bắc - Nam (SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8) và đôi tàu khu đoạn Sài Gòn - Đà Nẵng (SE21/22). Hiện nay, theo kế hoạch chạy tàu, tuyến Sài Gòn - Hà Nội được ngành Đường sắt triển khai các đôi tàu (tùy theo giai đoạn) gồm SE1/2, SE3/4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE11/SE12, SE23/SE24.

Cùng với đó, ngành Đường sắt cũng chạy các tàu khu đoạn tuyến Sài Gòn đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và ngược lại.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Còn nhiều khó khăn khi thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương

Còn nhiều khó khăn khi thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương

TTTĐ - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết đã kịp thời báo cáo lãnh đạo thành phố về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương để được chỉ đạo tháo gỡ, khắc phục nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ.
Tin khác
[Xem thêm]
Sẽ kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện vừa đăng kiểm

Sẽ kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện vừa đăng kiểm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, vừa lên kế hoạch tổ chức triển khai, thực hiện kiểm tra, đánh giá việc duy trì điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới tại các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội.
Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

Tài xế cầm dao chém xe buýt đã ra đầu thú

TTTĐ - Liên quan đến vụ tài xế điều khiển xe ô tô Mazda 3 cầm dao chém nhiều nhát vào xe buýt đang dừng đỗ ở đường Hoàng Quốc Việt, ngày 20/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đối tượng đã ra cơ quan công an đầu thú.