Thứ năm 26/05/2022 14:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hành khách đi tàu về quê tăng dần những ngày giáp Tết tại TP Hồ Chí Minh

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Tại ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), hành khách đến ga lên tàu về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đã đông hơn những ngày trước. Một số hành khách đến mua vé trực tiếp tại ga và lên tàu về quê ngay trong ngày.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho công nhân, lao động khó khăn TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 10/1, dịch vụ kinh doanh vũ trường, bar, karaoke được hoạt động Chính phủ đồng ý cho TP Hồ Chí Minh thí điểm đón khách quốc tế trở lại TP Hồ Chí Minh đón khách du lịch “xông đất” đầu năm 2022
Ga Sài Gòn
Ga Sài Gòn

Theo ghi nhận, lượng hành khách mua vé tàu về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tăng dần trong tuần vừa qua và kỳ vọng sẽ cao hơn trong những ngày cận Tết.

Bên cạnh đảm bảo phòng chống dịch, ngành Đường sắt cũng xây dựng các kế hoạch, kịch bản để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người dân về quê đón Tết.

Tại ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), hành khách đến ga lên tàu về các tỉnh miền Trung, miền Bắc đã đông hơn những ngày trước. Do vé tàu Tết vẫn còn nhiều nên một số hành khách đã đến mua vé trực tiếp tại ga và lên tàu về quê ngay trong ngày.

Anh Lê Văn Chiến (quê Thanh Hóa) cho biết: “Hiện, tình hình ở quê đã giảm bớt cách ly nên mình về thăm ông bà, cha mẹ để gia đình sum họp ngày Tết. Trước đây, do phải cách ly lâu ngày khi về quê thì tôi cân nhắc khả năng không về, nhưng giờ tình hình cũng ổn rồi nên tranh thủ mua vé về thăm quê, dù sao cũng đã làm việc cả năm trời rồi".

Trong khi đó, cầm trên tay thẻ lên tàu vừa in tại ga, chị Bùi Thị Oanh (huyện Yên Thành, Nghệ An) chia sẻ: "Địa phương khuyến khích cách ly 7 ngày tại nhà nên mình tranh thủ về quê sớm. Do bố mẹ, ông bà đều lớn tuổi, nên mình về sớm để chủ động cách ly, theo dõi sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn cho người thân. Năm nay, giá vé cũng cơ bản như các năm trước và mua vé cũng dễ dàng, thuận lợi".

Những năm trước (trừ Tết 2021), cao điểm dịp Tết, ngành Đường sắt thường tổ chức chạy từ 21 đôi tàu trở lên nhưng cao điểm năm nay dự kiến sẽ chạy 11 đôi tàu trên tuyến đường sắt. Ngành cũng luôn theo dõi tình hình biến động hành khách để điều chỉnh số lượng các đôi tàu cho phù hợp, để mọi người dân có nhu cầu đều mua được vé về quê đón Tết.

Ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, ngành Đường sắt tổ chức bán vé Tết từ 15/11/2021, tuy nhiên lượng khách mua vé không cao, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Những ngày gần đây, khi TP Hồ Chí Minh trở thành vùng xanh, nhiều tỉnh thành phố khác cũng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh nên người dân quyết định mua vé về quê ăn Tết.

Theo ông Nguyễn Ánh Luyện, khoảng một tuần nay, khách đến ga mua vé cũng như qua các phương thức bán vé khác (online, ví điện tử) tăng lên tốt hơn nhiều so với lúc đầu mở bán vé. Do ảnh hưởng dịch bệnh, những người dân sắp xếp được thời gian và công việc đều tranh thủ về quê sớm, không chờ những ngày sát Tết. Do vậy, lượng khách mua vé về quê bằng tàu hỏa không theo quy luật những năm trước, trong đó giai đoạn trước cao điểm Tết năm nay tăng cao.

Trong giai đoạn đầu mở bán vé, ngành Đường sắt chỉ mở bán cho 4 đôi tàu khách Bắc - Nam (SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8) và đôi tàu khu đoạn Sài Gòn - Đà Nẵng (SE21/22). Hiện nay, theo kế hoạch chạy tàu, tuyến Sài Gòn - Hà Nội được ngành Đường sắt triển khai các đôi tàu (tùy theo giai đoạn) gồm SE1/2, SE3/4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE11/SE12, SE23/SE24.

Cùng với đó, ngành Đường sắt cũng chạy các tàu khu đoạn tuyến Sài Gòn đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết và ngược lại.

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh nghiên cứu định hướng quy hoạch phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

TP Hồ Chí Minh nghiên cứu định hướng quy hoạch phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp quận Tân Bình nghiên cứu định hướng quy hoạch phát triển đô thị sân bay Tân Sơn Nhất trong quá trình tổ chức lập, thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Khắc phục triệt để tình trạng phạt để tồn tại và "nạn chống lưng" trong lĩnh vực xây dựng

Khắc phục triệt để tình trạng phạt để tồn tại và "nạn chống lưng" trong lĩnh vực xây dựng

TTTĐ - Chiều 25/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng tại các quận thuộc thành phố Hà Nội. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị.
Tạo động lực mới phát triển bứt phá từ Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Tạo động lực mới phát triển bứt phá từ Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

TTTĐ - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, tuyến đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô khi hoàn thành không chỉ từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế khu vực hai bên tuyến đường mà còn tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội đẩy mạnh thực hiện các dự án đô thị thông minh

Hà Nội đẩy mạnh thực hiện các dự án đô thị thông minh

TTTĐ - Những năm qua, thành phố Hà Nội định hướng phát triển đô thị theo hướng thông minh để quản lý, phát triển đô thị tốt hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Hiện các khu đô thị thông minh được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận chủ trương đầu tư đã hoàn thành giải phóng mặt bằng ít nhất 70% tổng diện tích được phê duyệt.
Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Chống đua xe trái phép sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

TTTĐ - Dự báo mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trước và sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 sẽ tăng cao, đặc biệt là khi đội tuyển U23 Việt Nam giành thắng lợi, Công an Hà Nội đã lên các phương án phân luồng giao thông, chống đua xe trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân.
Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

Phường Phúc Xá (Ba Đình): Triển khai hệ thống barie ngăn vi phạm trật tự đô thị

TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Phúc Xá (quận Ba Đình) thường xuyên tổ chức tổ kiểm tra, phối hợp cùng cán bộ khu dân cư để tuyên truyền, nhắc nhở, cắm chốt duy trì an ninh trật tự ở dãy buôn bán hải sản thuộc khu vực chợ Long Biên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch cao điểm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị… phục vụ SEA Games 31.
Xem phiên bản di động