Hành trình chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang yêu thương đến với người lao động

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 29/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang hơn 800 suất quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu tới hỗ trợ người lao động.

Tin tức trong ngày 24/7: Hà Nội thí điểm “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động Hà Nội sẽ có “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Với phương châm “Tất cả vì người lao động”, điểm đến của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trong ngày 29/7 là 23 doanh nghiệp, đơn vị khó khăn thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã trực tiếp trao 390 suất quà tới công nhân của 12 doanh nghiệp thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh và 423 suất quà tới công nhân 11 đơn vị thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động, như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, thịt đóng hộp, bánh ngọt…

Hành trình chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang yêu thương đến với người lao động
Công nhân lao động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố vận chuyển hàng hóa từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đến bãi tập kết

Tại Công ty Cổ phần Đại siêu thị Mê Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố chia sẻ với những khó khăn của người lao động bị giảm một nửa thu nhập do phải nghỉ luân phiên, làm giãn cách.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cũng động viên đoàn viên, người lao động cố gắng chi tiêu hợp lý để bảo đảm trang trải cuộc sống, cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, song song với tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Đến Công ty TNHH MTV môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), ông Nguyễn Chính Hữu cũng ân cần trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe, công việc và đời sống anh, chị em công nhân. Cùng đó, đồng chí chia sẻ với những vất vả khi vừa phải làm công việc thu gom rác thải vừa đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 của công nhân vệ sinh môi trường - những con góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Hành trình chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang yêu thương đến với người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Chính Hữu trao những suất quà, động viên người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, anh Nguyễn Thanh Bình, công nhân lái xe vận chuyển rác 17 năm tại Chi nhánh Hai Bà Trưng (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) chia sẻ: “Dịch Covid-19 khiến cuộc sống gia đình khó khăn, nhiều khi tưởng như rơi vào bế tắc. Sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố, đặc biệt là các cấp Công đoàn Thủ đô với những suất quà thiết thực, ý nghĩa... đã giúp tôi giảm bớt khó khăn và có thêm động lực để vượt qua đại dịch”.

Qua 4 ngày triển khai (từ 26-29/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố đã trao hỗ trợ cho 4.070 công nhân lao động của 87 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19.

Hành trình chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang yêu thương đến với người lao động
Công nhân lao động Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhận quà hỗ trợ từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn để tổ chức “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tới 20.000 công nhân khó khăn trên địa bàn Thủ đô, trong đó ưu tiên nữ đoàn viên, người lao động đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Trong những ngày tới, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô tiếp tục lăn bánh mang những phần quà gồm những thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đến với người lao động tại các khu cách ly, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhằm giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Thông báo rơi giấy tờ

Thông báo rơi giấy tờ

TTTĐ - Tôi là Nguyễn Hồng Chiến, ngày sinh 16/8/1981, số CMTND: 019081000006 cấp ngày 16/9/2014 do CA HN cấp. Hộ khẩu thường trú: Số 5/1/260 Phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Quét mã QR: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ

Quét mã QR: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ

TTTĐ - Từ 6h ngày 21/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại với yêu cầu bắt buộc phải tạo điểm quét mã QR cho khách hàng. Theo ghi nhận của PV, nhiều nơi, người dân thực hiện nghiêm quy định quét mã nhưng vẫn còn một số nơi có tâm lý chủ quan, lơ là, chưa thực hiện.
Niềm vui vỡ òa khi cuộc sống trở về trạng thái "bình thường mới"

Niềm vui vỡ òa khi cuộc sống trở về trạng thái "bình thường mới"

TTTĐ - Trong ngày đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được điều chỉnh theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng, người dân Hà Nội vui mừng, hạnh phúc khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để bảo vệ những thành quả đã đạt được.
Nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, nếu chủ quan mọi thành quả sẽ "đổ sông, đổ bể"

Nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, nếu chủ quan mọi thành quả sẽ "đổ sông, đổ bể"

TTTĐ - Sau hai tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố Hà Nội bắt đầu chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg từ 6h ngày 21/9 với nhiều hoạt động dịch vụ kinh doanh được phép mở cửa trở lại như cắt tóc, gội đầu, quán ăn… Việc nới lỏng giãn cách xã hội là cần thiết nhưng Hà Nội vẫn đối mặt với nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh nếu người dân không cảnh giác và còn chủ quan trong phòng, chống dịch.
Xem phiên bản di động