×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Ngày 14/7, Ban tổ chức chương trình Hành trình Đỏ 2018 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2018.

Trong suốt 1 tháng qua, từ ngày 13/6 – 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt _ Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/thành phố trên cả nước. Chiến dịch tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Một trong những nét mới của Hành Trình Đỏ năm nay là các tỉnh/thành phố được hoàn toàn chủ động trong công tác tổ chức. Tuy không có đoàn Hành Trình Đỏ xuyên Việt nhưng đã chương trình vẫn phát huy tối đa vai trò của các tình nguyện viên địa phương.


Lễ khai mạc ngày hội Giọt hồng tri ân và tổng kết Hành Trình Đỏ năm 2018

Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho biết, trải qua 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ năm thứ VI - 2018 đã có nhiều sự thay đổi trong cách thức tổ chức. Các trung tâm truyền máu khu vực, bệnh viện đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tổ chức thành công ngày hội hiến máu và hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Riêng tại Hà Nội, Hành trình Đỏ 2018 được tổ chức với chuỗi các hoạt động liên tục trong 2 ngày 13 và 14/7 với điểm nhấn là Ngày hội Giọt hồng tri ân ước tính tiếp nhận được khoảng 3.000 đơn vị máu.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Tuổi trẻ xã Yên Mỹ sơn sửa nhà giúp gia đình liệt sĩ
TTTĐ – Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh – liệt sĩ, Đoàn xã Yên Mỹ và Đoàn Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức sơn...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...