Thứ tư 08/02/2023 21:36 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con Nhân dân vùng dân tộc thiểu số thuộc xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình với mong muốn bà con có một mùa đông ấm áp và cái Tết ấm no, đủ đầy hơn.

Giúp thanh niên dân tộc thiểu số vững vàng lập nghiệp, thành thạo kỹ năng Huyện Quốc Oai (Hà Nội): Tưng bừng ngày hội văn hoá dân tộc thiểu số năm 2022 Trao đổi kinh nghiệm trong việc phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc Sẽ tổ chức tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Sau hơn một tháng phát động chương trình gây quỹ, ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành trong chương trình tình nguyện “Hành trình Cánh én xanh 2022” đã kêu gọi, quyên góp được hơn 60 triệu đồng gồm tiền mặt, các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt...

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chuyến thiện nguyện đến với bà con xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình

Để chuyển tận tay người dân những món quà ý nghĩa này, trong 2 ngày 26-27/11/2022, Đoàn tình nguyện Đông ấm do Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam chủ trì phối hợp với các đơn vị Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Thành phố Hà Nội; Đoàn Thanh niên Phường Láng Thượng (thành phố Hà Nội); Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát bảo vệ mục tiêu Chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội, khoa học - kỹ thuật (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động); Đoàn thanh niên Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật đã lên đường mang những tình cảm ấm áp đến với bà con nơi đây.

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Đoàn tình nguyện trao quà tới chính quyền địa phương

Trong chuyến thiện nguyện, đoàn đã trao tận tay chính quyền và Nhân dân xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình những món quà ý nghĩa tràn đầy tình cảm gồm 100 suất quà trị giá 45 triệu đồng; 150 mũ len mới; 100 chiếc áo mới; 50 chăn ấm mới; 200 vở ô ly... kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công an xã Vầy Nưa.

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Đoàn tình nguyện tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng phòng, chống bắt cóc và xâm hại trẻ em" cho các em học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn xã Vầy Nưa

Cùng với chương trình trao tặng quà tại địa phương, đoàn tình nguyện cũng đã dâng hương tưởng niệm tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ và dâng hương tại Đài tưởng niệm những kỹ sư, công nhân đã hy sinh trong quá trình xây dựng đập thủy điện Hòa Bình.

Tại địa bàn xã Vầy Nưa, đoàn tình nguyện đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã, Hội Phụ nữ xã, Công an xã Vầy Nưa tiến hành lao động công ích dọn dẹp vệ đường làng, thu gom rác thải xung quanh khu vực trên địa bàn Uỷ ban Nhân dân xã. Đoàn cũng tổ chức giao lưu với Đảng ủy, UBND, các ban ngành Đoàn thể và bà con nhân dân địa phương.

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Đoàn tình nguyện cũng đã dâng hương tưởng niệm, dọn dẹp tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ

Ngoài ra, đoàn còn phối hợp triển khai bàn giao 2 “Tủ sách Cộng đồng” với những cuốn sách thiết thực, ý nghĩa đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao tri thức, kinh nghiệm phát triển kinh tế, đời sống của người dân.

Đoàn tình nguyện cũng đã tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng phòng, chống bắt cóc và xâm hại trẻ em. Tham gia buổi tập huấn có trên 300 học sinh từ 6 - 15 tuổi là học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Vầy Nưa. Trong buổi tập huấn, cán bộ đến từ Trung Đoàn Cảnh sát Cơ động Công an thành phố Hà Nội đã truyền đạt kiến thức, kỹ năng phòng chống bị xâm hại với nhiều hình thức mới, dễ hiểu, dễ tiếp cận, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học và THCS. Từ đó, giúp các em tự định hướng được những biện pháp phòng tránh xâm hại phù hợp nhất theo lứa tuổi của mình.

Hành trình mang đông ấm đến với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đây là hoạt động bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, góp phần trang bị kỹ năng sống cho trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Chương trình “Hành trình cánh én xanh năm 2022” đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ. Đồng thời thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm nhằm góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao Tây Bắc có một mùa Đông ấm áp, ý nghĩa. Qua đó cũng khơi dậy tinh thần biết sống vì mọi người, thực hiện lối sống đẹp trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
“Tiếp lửa truyền thống - Vinh quang người chiến sĩ”

“Tiếp lửa truyền thống - Vinh quang người chiến sĩ”

TTTĐ - Chương trình giao lưu “Tiếp lửa truyền thống - Vinh quang người chiến sĩ” với các khách mời đặc biệt đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ đầy cảm xúc; Gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Xem phiên bản di động