Chủ nhật 25/09/2022 03:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tri ân những người anh hùng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đến với Hà Giang, tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) gửi gắm yêu thương, sẻ chia với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số. Hành trình thêm ý nghĩa khi kết nối những người trẻ cùng cống hiến cho cộng đồng.

Hành trình chữa lành trái tim với "Những đôi tay không buông rời"

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tuổi trẻ quận Hoàng Mai kéo dài trong 3 ngày (22-25/7) tại tỉnh Hà Giang. Trong hành trình, 23 cán bộ Đoàn - Hội - Đội quận Hoàng Mai đã vượt qua hàng trăm cây số đến với địa chỉ đỏ - Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên - Hà Giang nhằm tri ân những người anh hùng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Lễ chào cờ thiêng liêng dưới chân Cột cờ quốc gia Lũng Cú
Lễ chào cờ thiêng liêng dưới chân Cột cờ quốc gia Lũng Cú

Hoạt động càng thêm ý nghĩa thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc khi các thành viên trong đoàn làm lễ dâng hương, thắp nén tâm nhang tại hơn 1800 ngôi mộ liệt sĩ. Trong hành trình, đoàn cũng đến viếng thăm địa chỉ đỏ Đài hương 468 tại cao điểm 468, Thanh Thủy, Vị Xuyên. Đây là đền thờ nơi hội tụ và thờ vọng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên vẫn đang nằm lại trên các khe suối, vực sâu, hang đá...

Theo Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang, hành trình tri ân những người anh hùng một lần nữa nhắc nhở thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm trước sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Đoàn tình nguyện trao tặng quà cho học sinh xã Niêm Sơn
Đoàn tình nguyện trao tặng quà cho học sinh xã Niêm Sơn

Rời Vị Xuyên, đoàn tình nguyện đến với xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Cách trung tâm huyện 25km, Niêm Sơn là xã có người dân tộc chiếm đa số, đời sống Nhân dân còn rất nhiều khó khăn. Vì vậy, những món quà được trao tặng đến thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

“Đến với thiếu nhi vùng cao, tuổi trẻ quận Hoàng Mai gửi gắm tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng trong đó là sự sẻ chia với tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau”, chị Nguyễn Quỳnh Trang, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai cho biết.

Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang tặng quà các em nhỏ
Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang tặng quà các em nhỏ

Cũng trong hành trình, người trẻ quận Hoàng Mai đến thăm điểm cực Bắc của Tổ quốc, Cột cờ quốc gia Lũng Cú và đồn Biên phòng Lũng Cú. Một lễ chào cờ xúc động đã được tổ chức dưới chân Cột cờ quốc gia Lũng Cú. Những cái bắt tay nồng ấm cũng được thành viên trong đoàn trao gửi đến cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng đang ngày đêm canh giữ biên cương của Tổ quốc.

Đáp lại tình cảm đó, đại diện Đồn Biên Phòng Lũng Cú đã trao tặng tuổi trẻ Hoàng Mai lá cờ Tổ quốc với diện tích 54m2 thể hiện cho 54 dân tộc Việt Nam mang số hiệu 979, đã được thượng cờ tại cột cờ quốc gia ngày 20/7/2022 và hạ cờ ngày 22/7/2022. Món quà thiêng liêng, ý nghĩa đó đã thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ cùng nhau chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tri ân những người anh hùng
Đây là hành trình ý nghĩa của tuổi trẻ Hoàng Mai
Đây là hành trình ý nghĩa của tuổi trẻ Hoàng Mai

Chuyến hành trình tri ân những người anh hùng, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kết thúc để lại nhiều cảm xúc trong mỗi người trẻ tham dự. “Từ hành trình, mỗi người trẻ nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc để hướng tới tương lai, sống có trách nhiệm, nghĩa tình, chung tay bảo vệ, dựng xây Tổ quốc, quê hương ngày càng giàu mạnh”, một thành viên trong đoàn chia sẻ.

Trong hành trình, đoàn công tác của tuổi trẻ Hoàng Mai đã trao tặng 50 phần quà tới thiếu nhi xã Niêm Sơn (Mèo Vạc, Hà Giang) trị giá 25 triệu đồng, 300 bộ quần áo đông, hè và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Được nhận quà, các em thiếu nhi và gia đình rất vui, đây là sẽ nguồn động viên tinh thần để các em tiếp tục đến trường và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khi sếp… ít tuổi hơn nhân viên

Khi sếp… ít tuổi hơn nhân viên

TTTĐ - Với số lượng nhân sự trẻ đông đảo hiện nay cộng với năng lực cao, không khó để thấy nhiều gen Z đang ngồi ở các cấp bậc quản lý trong nhiều công ty lớn nhỏ. Vì "tuổi đời, tuổi nghề" còn khá nhỏ và là thế hệ được nuôi dưỡng trong một môi trường khác với các thế hệ trước, ít có sự tương đồng, việc làm sếp của họ gặp phải không ít những câu chuyện “dở khóc, dở cười”...
Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

Tận dụng “khoảng thời gian vàng” để thanh niên Việt Nam thể hiện ý chí và khát vọng cao đẹp

TTTĐ - Với hơn 10 năm tham gia công tác đoàn và phong trào thanh niên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam Nguyễn Thế Anh kỳ vọng rằng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI sẽ là tiền đề để đoàn viên, thanh niên Thủ đô thể hiện ý chí, khát vọng cao đẹp nhằm kiến thiết cũng như phát triển đất nước trong thời kỳ mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Thế hệ trẻ “chán ngán” quần âu, váy bó khi đi làm

Thế hệ trẻ “chán ngán” quần âu, váy bó khi đi làm

TTTĐ - Khi bắt đầu đi làm tại một nơi làm việc mới, các quy định, tiêu chí về thời trang công sở đều sẽ được trao đổi trực tiếp trong quá trình phỏng vấn. Nhiều người trẻ chấp nhận thay đổi phong cách cá nhân để phù hợp với công việc, song một số khác cảm thấy không thoải mái và sẵn sàng từ chối để tìm một nơi làm việc thoải mái hơn.
Nam sinh trường Bách khoa thắp lửa thanh xuân cùng “bảng thành tích vàng”

Nam sinh trường Bách khoa thắp lửa thanh xuân cùng “bảng thành tích vàng”

TTTĐ - Là một trong những đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Ngô Quang Sơn, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những tấm gương tiêu biểu luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên và sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.
Những nhân viên quay về công ty cũ

Những nhân viên quay về công ty cũ

TTTĐ - Sau một thời gian nghỉ việc để chuyển sang công ty mới, nhiều người trẻ đang có xu hướng quay trở lại nơi mình làm việc trước đây. Lý do được họ đưa ra là muốn làm việc trong môi trường quen thuộc, đúng chuyên môn hoặc nhận được những lời mời hậu hĩnh hơn từ sếp cũ…
Chùm ảnh diễn đàn về công tác cán bộ Đoàn khối địa bàn dân cư Thủ đô

Chùm ảnh diễn đàn về công tác cán bộ Đoàn khối địa bàn dân cư Thủ đô

TTTĐ - “Công tác cán bộ Đoàn khối địa bàn dân cư thành phố Hà Nội: Thực trạng và giải pháp” là chủ đề diễn đàn được Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày 23/9. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Xem phiên bản di động