Thứ hai 26/09/2022 20:51 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Hành trình tri ân” của những người mang màu áo đỏ

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” đến với các gia đình chính sách, người có công, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và tỉnh Hà Giang.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với đồng bào dân tộc thiểu số Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với đồng bào dân tộc thiểu số
Hành trình Hành trình "bắt con" đầy nước mắt của những gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 11-14/7, đoàn công tác do đồng chí Đào Ngọc Triệu, UVBTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn tổ chức “Hành trình tri ân”, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, tri ân, trao tặng nhà Chữ thập đỏ và tặng quà, xe đạp… tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội và tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Đào Ngọc Triệu
Đồng chí Đào Ngọc Triệu, UVBTV Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

Trên “Hành trình tri ân”, tại nghĩa trang Liệt sỹ Nhổn, quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đền thờ các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên, Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đoàn dâng hoa thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Với tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát tới các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đoàn đã trao tặng 50 suất quà, 20 chiếc xe đạp tới học sinh quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đại diện Ban Tổ chức trao quà tới các em học sinh khó khăn
Đại diện Ban Tổ chức trao quà tới các em học sinh khó khăn

Tiếp đến, tại tỉnh Hà Giang, đoàn tổ chức chuỗi hoạt động nhân đạo ý nghĩa. Tại huyện Vị Xuyên, đoàn hỗ trợ xây một nhà Chữ thập đỏ, trao tặng 50 suất quà, 20 chiếc xe đạp, 31 chăn ấm. Tại huyện Mèo Vạc, đoàn trao tặng 10 chiếc xe đạp và 10 con lợn giống. Tại huyện Đồng Văn, đoàn trao tặng 10 chiếc xe đạp và 20 con lợn giống.

Đồng chí Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết: “Phát huy đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức triển khai các hoạt động nhân đạo ý nghĩa nhằm chia sẻ với thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn.

“Hành trình tri ân” của những người mang màu áo đỏ
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội dâng hương anh hùng liệt sỹ
“Hành trình tri ân” của những người mang màu áo đỏ
"Hành trình tri ân" của những người mang màu áo đỏ với nhiều hoạt động ý nghĩa

Cùng với hoạt động dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cấp Hội trên địa bàn còn triển khai hoạt động như tri ân, thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng; Khám sức khỏe cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách; Hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ, tặng quà gia đình chính sách, gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức trong “Hành trình tri ân” này thể hiện phần nào tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc, sự sẻ chia của mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các đơn vị, nhà hảo tâm nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.”

Anh Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” được đề cử Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội

Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” được đề cử Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội

TTTĐ - Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” (NXB Thế giới) của tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa nằm trong danh sách đề cử Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội. Hai đề cử khác cùng hạng mục là tập sách ảnh “Hanoi Hanoi” bằng 3 thứ tiếng Việt - Anh - Italy của hai tác giả Minh Phạm (người Mỹ gốc Việt) và Paola Boncompagni (Italia) và cuốn “Người Hà Nội: Chuyện ăn chuyện uống một thời” của Vũ Thế Long.
Đám cưới ngoài trời, đôi trẻ Hà thành ngập tràn hạnh phúc

Đám cưới ngoài trời, đôi trẻ Hà thành ngập tràn hạnh phúc

TTTĐ - Hôn lễ của hai bạn trẻ Hà thành Trung Hùng và Cẩm Tú diễn ra trang trọng, cảm xúc giống như một cuốn phim nhưng lại là đời thật, tự nhiên, xúc động và ấm áp. Đặc biệt, đám cưới rất tiết kiệm và văn minh, mở ra xu hướng cho những người trẻ đi vào thực chất chứ không chạy theo hình thức màu mè, tốn kém, lãng phí.
Vươn lên bằng ánh sáng của trái tim và khối óc

Vươn lên bằng ánh sáng của trái tim và khối óc

TTTĐ - Những người khiếm thị đã và đang nhập cuộc vào nhịp sống hiện đại 4.0. Bằng ánh sáng của trái tim, khối óc và sự tự tin vào chính mình, cũng như niềm tin yêu cuộc sống, họ cho ta thấy được tinh thần vượt khó, ý chí kiên trì, bền bỉ là một trong những bí quyết để thành công.
Bởi vì mùa thu tôi ở lại…

Bởi vì mùa thu tôi ở lại…

TTTĐ - “Bởi vì mùa thu tôi ở lại / Hồng má môi em, hồng sóng xa / Vì một bàn tay không ngần ngại / Tặng hết cho tôi một phố chờ”. Những ngày này, “Đoản khúc thu Hà Nội” cứ như con sóng hồ Tây lao xao vỗ bờ, mơn man theo gió heo may gợi lên trong lòng người biết bao nhiêu “cảm thức mùa”. Để rồi bất chợt chúng ta, như người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn “ở lại” với mùa thu, “ở lại” với Hà Nội, “ở lại” tức là sống sâu hơn, đằm hơn với mảnh đất này.
Tin khác
[Xem thêm]
Tết Trung thu: Đồ chơi truyền thống chiếm ưu thế

Tết Trung thu: Đồ chơi truyền thống chiếm ưu thế

TTTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Trung thu, trên các tuyến phố lớn chuyên kinh doanh đồ chơi ở Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can (quận Hoàn Kiếm)… đã tràn ngập sắc đỏ của các món đồ như mặt nạ giấy bồi, trống, đèn lồng, đèn kéo quân, đèn ông sao… Đáng chú ý, năm nay các loại đồ chơi truyền thống được làm thủ công trong nước có lợi thế hơn hẳn so với đồ chơi hiện đại vì gần gũi văn hóa và an toàn.
Trao đi để nhận lại

Trao đi để nhận lại

TTTĐ - Với những người khiếm thị, làm sao sống có ích, có thể dùng sức lao động của mình để kiếm tiền chính đáng luôn là mơ ước. Song, điều ấy không dễ thành hiện thực.
Những “suất ăn miễn phí” ấm lòng bệnh nhân ung thư

Những “suất ăn miễn phí” ấm lòng bệnh nhân ung thư

TTTĐ - Cầm suất ăn miễn phí được nhận trên tay, cô Hoàng Thị Liên (quê ở tỉnh Cao Bằng) xúc động, chia sẻ: “Nhà tôi ở quê vất vả, khó khăn lắm. Gia đình neo người. Tôi thì mắc bạo bệnh, điều trị dài ngày nên càng khó khăn. Nhận được suất ăn hỗ trợ bệnh nhân nghèo, tôi rất phấn khởi. Một suất ăn miễn phí đối với gia đình khó khăn như chúng tôi vô cùng đáng quý”.
Nhớ đêm Hà Nội…

Nhớ đêm Hà Nội…

TTTĐ - Đêm Hà Nội gieo vào lòng người những kỉ niệm để rồi nếu một ngày nào đó, bạn phải xa thành phố này, bạn sẽ nhớ vô cùng nơi đã lưu dấu một phần trong tâm hồn mình.
Những ngày thu Hà Nội...

Những ngày thu Hà Nội...

TTTĐ - Những ngày thu tháng 8 Hà Nội, trời trong xanh, gió thổi nhẹ dọc những con phố dài như mang theo hơi hướng mùa thu cách mạng của 77 năm về trước để thắp lên trong lòng mỗi người niềm tự hào và biết ơn khôn tả. "Trời xanh đây là của chúng ta” (Đất nước - Nguyễn Đình Thi), cuộc cách mạng “long trời lở đất” đã mang về tự do, độc lập cho đất nước để hôm nay chúng ta được thụ hưởng nền hòa bình và phát triển, sánh ngang với các nước trên thế giới. Đi trên phố phường những ngày thu Hà Nội, nhiều người muốn được đến thăm những “địa chỉ đỏ” còn lưu lại dấu ấn của Cách mạng tháng Tám năm nào.
Se sẽ thu về…

Se sẽ thu về…

TTTĐ - Tờ lịch treo tường báo tiết Lập thu đã được mươi hôm nhưng thu không như hạ, cũng chẳng giống mùa đông, đã đến là ồn ào, hầm hập nóng hoặc rét buốt tái tê. Thu về se sẽ. Nhẹ đến nỗi, nếu chẳng nhìn vào hóa đơn tiền điện, chẳng khẽ so vai khi có việc đi ra ngoài đường vào sáng sớm khi trời vẫn còn đang trong xanh thì có lẽ ít người nhận ra Hà Nội đã thật sự thu rồi.
Những người "chở" mùa về với phố

Những người "chở" mùa về với phố

TTTĐ - Mùa nào thức nấy, không chỉ là việc mưu sinh, những người bán hàng trên phố còn bày ra cho chúng ta cả những bức tranh đẹp mê hồn, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp rất đặc trưng của Hà Nội. Tôi gọi đó là những người chở mùa về với phố.
Xem phiên bản di động