“Hành trình tri ân” của tuổi trẻ Nam Từ Liêm

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 24/7, Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức thăm hỏi tặng quà tri ân 20 gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn 10 phường thuộc quận.
Quận đoàn Long Biên ra mắt đội hình “Hành trình tri ân” Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội bắt đầu chuyến “Hành trình tri ân” tại các tỉnh miền Trung

Hoạt động nằm trong chuỗi “Hành trình tri ân” của tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

hanh trinh tri an cua tuoi tre nam tu liem
Đoàn viên, thanh niên quận Nam Từ Liêm tặng quà tri ân người có công với cách mạng

Tại các gia đình, đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh, Phó Bí thư Quận đoàn Nam Từ Liêm, thay mặt tuổi trẻ quận thông tin một số kết quả hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách, thương bệnh binh. Những việc làm trên nhằm thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", là đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt Nam.

hanh trinh tri an cua tuoi tre nam tu liem
Tuổi trẻ Nam Từ Liêm sinh hoạt truyền thống tại Nhà tù Hoả Lò

Đó là những nghĩa cử cao đẹp, làm dịu đi nỗi đau thương, mất mát trong chiến tranh, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Trong dịp này, Quận đoàn Nam Từ Liêm cũng đã tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống “Đêm linh thiêng - Sáng ngời tinh thần Việt” tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Các bạn trẻ đã được cùng ôn lại quá khứ hào hùng của những chiến sĩ cách mạng yêu nước, kiên trung trong quá trình hoạt động cách mạng đã bị địch bắt và giam giữ tại Nhà tù Hỏa Lò. Qua đó, đoàn viên thanh niên hiểu hơn về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, trân trọng quá khứ, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Lê Dung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động