Thứ sáu 09/06/2023 05:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Transerco

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, từ ngày 24 - 26/3, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) do đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Transerco làm Trưởng đoàn đã tổ chức chuyến đi.

Transerco lan tỏa lối ứng xử thân thiện trên xe buýt Đội tuyển Văn phòng giành Cúp vô địch Giải bóng đá Transerco lần thứ XV Transerco tiếp tục chú trọng chất lượng dịch vụ, văn minh xe buýt Lịch chạy tàu điện và xe buýt Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2023

Về nguồn đến những địa chỉ cách mạng tại tỉnh Cao Bằng và tổ chức trao tặng Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội cho học sinh. Tham gia Đoàn có các đồng chí trong BCH Đoàn Tổng công ty và BCH của 20 đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong bầu không khí thành kính, trang nghiêm, tại khu di tích đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Transerco đã dâng hương, dâng hoa, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Bác Hồ cùng các nhà Cách mạng tiền bối đã dành trọn cuộc đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Transerco

Tất cả các thành viên trong Đoàn Thanh niên Transerco cũng không kìm nén được sự xúc động khi được nghe những câu chuyện về Bác Hồ trong suốt thời gian Bác sinh sống và làm việc tại hang Cốc Bó trong khu di tích lịch sử Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng sau 30 năm ra đi Người ra đi tìm đường cứu nước.

Trong chuyến đi lần này tới mảnh đất của vùng đông bắc Tổ quốc, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phối hợp với Tỉnh đoàn Cao Bằng và Huyện đoàn Hòa An tổ chức trao tặng Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội cho các em học sinh trường THCS xã Nam Tuấn, huyện Hòa An. Sách mà Đoàn Thanh niên Transerco trao tặng cho các em học sinh không chỉ về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội mà còn là những cuốn truyện đề cao giá trị sống cao cả, hướng con người đến chân thiện mỹ.

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Transerco

Những cuốn sách này, chính là kết quả của chương trình tuổi trẻ Transerco chung tay góp sách cho thiếu nhi vùng cao được đông đảo đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động Transerco nhiệt tình hưởng ứng.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Tổng công ty cũng đã tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác Đoàn với cán bộ Tỉnh đoàn Cao Bằng và Huyện đoàn Hòa An.

Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Transerco

Hành trình tới với Cao Bằng của Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia đoàn công tác lần này. Thông qua chuyến đi đã góp phần giáo dục về truyền thống yêu nước cũng như hun đúc tinh thần tự hào về lịch sử phát triển và trưởng thành vượt bậc qua 92 mùa xuân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như nâng cao ý thức, chia sẻ trách nhiệm vì cộng đồng, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Transerco.

Transerco triển khai đợt thi đua cao điểm mừng ngày lễ lớn Transerco triển khai đợt thi đua cao điểm mừng ngày lễ lớn

TTTĐ - Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa chính thức triển khai Kế hoạch thi đua cao điểm trong toàn Tổng công ...

Hà Nội cần 21.000 tỷ đồng để thay gần 1.100 xe buýt sang xe điện Hà Nội cần 21.000 tỷ đồng để thay gần 1.100 xe buýt sang xe điện

TTTĐ - Theo chi phí khái toán của Transerco, nếu chuyển 1.100 xe buýt sang xe điện, ước tính tổng chi phí đầu tư ...

Chất lượng dịch vụ xe buýt được đặt lên hàng đầu Chất lượng dịch vụ xe buýt được đặt lên hàng đầu

TTTĐ - Ngày 13/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức Hội nghị sơ kếthoạt động sản xuất kinh doanh ...

Khởi tranh Giải bóng đá thường niên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội năm 2022 Khởi tranh Giải bóng đá thường niên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội năm 2022

TTTĐ - Sáng 12/11, tại sân bóng Tân Triều (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá thường niên Tổng Công ty ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

“Vẽ đường” cho sinh viên khởi nghiệp

TTTĐ - Để có tương lai tươi sáng, sự nghiệp thành công, bên cạnh việc tự thân sinh viên cần vẽ từng chi tiết, đi từng bước nhỏ trên con đường của mình, thì nhà trường, thầy cô, người thân cũng cần có sự đồng hành, định hướng, “vẽ đường”. Những nhân tố đó sẽ giúp hành trình khởi nghiệp của các bạn ấy bớt áp lực, khó khăn, hạn chế được sự “dò dẫm” quanh co.
Giúp học sinh định hướng ngành học phù hợp

Giúp học sinh định hướng ngành học phù hợp

TTTĐ - Ngày 8/6, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP - Thương hiệu Lof Malto tổ chức Ngày hội “Tư vấn, hướng nghiệp và trải nghiệm nghề nghiệp” dành cho các em học sinh khối trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
“Hotgril” của Aerobic Việt Nam

“Hotgril” của Aerobic Việt Nam

TTTĐ - Với gương mặt ưa nhìn, hình thể đẹp, Trần Hà Vi (sinh viên Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh) được mệnh danh là “Hotgril” của đội tuyển Aerobic. Vi vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung đơn nữ bộ môn Aerobic tại SEA games 32.
Sửa chữa 267km, làm mới hơn 69,3km đường giao thông nông thôn

Sửa chữa 267km, làm mới hơn 69,3km đường giao thông nông thôn

TTTĐ - Trong tuần đầu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 đã ghi nhận được con số ấn tượng về các công trình, phần việc: 169 tuyến phố văn minh được đăng ký xây dựng mới; 140 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú được xây mới. Đường giao thông nông thôn có 267km được sửa chữa, hơn 69,3km được làm mới.
Tin khác
[Xem thêm]
CLB Sinh viên Toàn cầu NEU: Hành trình 365 ngày đầy dấu ấn

CLB Sinh viên Toàn cầu NEU: Hành trình 365 ngày đầy dấu ấn

TTTĐ - Câu lạc bộ Sinh viên Toàn cầu - NEU Global Student trực thuộc cụm Học thuật Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, được thành lập vào ngày 8/6/2022. Trải qua một năm hình thành và phát triển, câu lạc bộ đã và đang đem đến nhiều giá trị tích cực trong công tác thúc đẩy môi trường hợp tác quốc tế trong cộng đồng sinh viên.
Môi trường lý tưởng để thanh niên rèn luyện và trưởng thành

Môi trường lý tưởng để thanh niên rèn luyện và trưởng thành

TTTĐ - Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn Triệu Tiến Trình, các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội...
Quán cà phê vận hành bằng “trái tim”

Quán cà phê vận hành bằng “trái tim”

TTTĐ - Mở ra không gian thưởng thức nhạc Trịnh do các nghệ sĩ khiếm thị biểu diễn miễn phí, “phòng khám không phí”, hay “lớp học cho các bạn học sinh” là một cách gọi khác của quán cà phê “Mơ phố”. Tất cả lợi nhuận đều được sử dụng cho hoạt động thiện nguyện của “Hội bác sĩ tình nguyện”.
Ngành Khoa học môi trường: Giúp sinh viên nâng cao kiến thức từ thực tế

Ngành Khoa học môi trường: Giúp sinh viên nâng cao kiến thức từ thực tế

TTTĐ - Ngành Khoa học môi trường đã hình thành và phát triển trên thế giới từ cách đây hơn bốn thập niên. Đây là ngành khoa học tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội và con người từ chính việc giải quyết các vấn đề môi trường, không còn mang tính công ích thuần túy mà ngày càng thể hiện rõ tính nhân văn, sinh lợi trong các hoạt động của nó, đóng góp thiết thực và hiệu quả cho việc phát triển kinh tế và xã hội bền vững.
Sáng kiến của chàng kỹ sư Trung tâm Điều độ Hệ thống điện

Sáng kiến của chàng kỹ sư Trung tâm Điều độ Hệ thống điện

TTTĐ - Gần 7 năm gắn bó với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, anh Nguyễn Mạnh Linh, kỹ sư phòng điều hành thị trường điện đã có nhiều sáng kiến góp phần thực hiện nhiệm vụ điều hành Hệ thống và Thị trường điện. Anh Linh là một trong những cá nhân ưu tú được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc.
Xem phiên bản di động