“Hành trình yêu thương” mang ATM gạo miễn phí tới người khó khăn

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 27/4, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) phối hợp với Tổng Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Thái Hương tổ chức "Hành trình yêu thương", ATM phát gạo miễn phí và nhu yếu phẩm tới bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

hanh trinh yeu thuong mang atm gao mien phi toi nguoi kho khan

Tuổi trẻ quận Hà Đông trao tặng gạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

Bài liên quan

Cây ATM gạo miễn phí áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Đại học Kinh tế quốc dân trong mùa dịch

Cây "ATM gạo" miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn tại quận Bắc Từ Liêm

Cây ATM gạo miễn phí giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn ở quận Bắc Từ Liêm ấm lòng chống dịch Covid-19

Mỗi người dân khó khăn sẽ được nhận 3kg gạo và 1 khay trứng (6 quả). Món quà nhỏ bé làm ấm lòng những người đang gặp khó khăn và được cộng đồng đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”.

Đây là cây "ATM gạo" thứ 5 trên địa bàn quận Hà Đông. Chương trình phát gạo dự kiến kéo dài tới ngày 15/5/2020, với hai ca trong ngày từ 8h30 - 11h và 14h30 - 16h.

hanh trinh yeu thuong mang atm gao mien phi toi nguoi kho khan
"ATM gạo" thứ 5 trên địa bàn quận Hà Đông hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, Quận đoàn Hà Đông phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp mở bốn cây "ATM gạo" phát miễn phí tại: số 8 và số 212 phố Quang Trung (phường Quang Trung), Nhà văn hóa tổ dân phố Yên Phúc (phường Biên Giang) và Nhà văn hóa tổ dân phố 5 (phường Đồng Mai). Người có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo hằng ngày mỗi lần 3kg qua cây “ATM gạo”.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã bố trí người dân đến xếp hàng nhận gạo theo đúng quy định giãn cách ít nhất 2 mét trở lên và đeo khẩu trang. Trước khi đi vào nhận gạo, người dân được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay.

hanh trinh yeu thuong mang atm gao mien phi toi nguoi kho khan
Hoạt động của tuổi trẻ quận Hà Đông đã kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Ngoài ra, thời gian qua, Quận đoàn Hà Đông còn phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều điểm phát thực phẩm miễn phí gồm mì tôm, trứng, gạo… đến người dân trên địa bàn quận bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những hoạt động này của tuổi trẻ quận Hà Đông đã kịp thời hỗ trợ cho nhiều người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình người giữa đại dịch Covid-19.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.
truong dai hoc mo ha noi trao 50 trieu dong tang hoc sinh ngheo tinh yen bai

Trường Đại học Mở Hà Nội: Trao 50 triệu đồng tặng học sinh nghèo tỉnh Yên Bái

TTTĐ - Ngày 7/8, gần 50 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Mở Hà Nội lên đường làm nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại 16 điểm của tỉnh Yên Bái theo điều động của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong ngày đầu làm nhiệm vụ, nhà trường trao tặng 50 triệu đồng tới học sinh nghèo tại địa phương.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động