Thứ bảy 02/07/2022 15:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hanoi Agriculture Fair 2021: Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Việc Trung tâm Đầu tư, Thương mại, Du lịch (HPA) phối hợp với Tập đoàn AEON Việt Nam tổ chức "Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2021" (Hanoi Agriculture Fair 2021) không chỉ giúp người dân tiếp cận hàng nội chất lượng ca mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp, sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Khai mạc Hội chợ hàng nông sản, OCOP thành phố Hà Nội năm 2021 Hội chợ “Hanoi Agriculture 2021”: Cơ hội quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Đặc sản các vùng miền sắp hội tụ giữa lòng Thủ đô Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 diễn ra từ ngày 26/11 đến 2/12

Cơ hội để các doanh nghiệp hợp tác và mở rộng thị trường

Hội chợ Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2021do Trung tâm Đầu tư, Thương mại, Du lịch (HPA) phối hợp với Tập đoàn AEON Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá kết nối tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường; Đồng thời tiếp cận hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại của tập đoàn AEON. Thông qua đó, các đơn vị xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội và các tỉnh, tạo điểm nhấn kích cầu tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Hội chợ cũng là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Biên bản hợp tác đã ký kết giữa Bộ Công thương, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON Nhật Bản hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của AEON đạt 500 triệu USD vào năm 2020 và đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

Hanoi Agriculture Fair 2021: Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Hội chợ diễn ra tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên (số 27 đường Cổ Linh, quận Long Biên) từ ngày 9-12/12/2021, với quy mô 50 gian hàng

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) khẳng định: Năm 2021, thành phố Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác của Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do đợt bùng phát dịch lần thứ tư, tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. Đại dịch gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp, làm đứt gãy chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu và các hoạt động xúc tiến trong và ngoài nước đều gặp khó khăn, bị giảm quy mô và không thực hiện được.

"Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch đã được kiểm soát và Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2021 được tổ chức đã khẳng định sự quyết tâm của chính quyền thành phố, sở ngành Hà Nội và các địa phương, của HPA, Tập đoàn AEON Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp trong việc nỗ lực tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội", bà Mai Anh chia sẻ.

Cũng theo bà Mai Anh, Hội chợ Hanoi Agriculture Fair 2021 được tổ chức với hình thức mới, bài bản, chuyên nghiệp có quy mô hơn 50 gian hàng (nhỏ hơn năm trước) song được thiết kế đẹp, trưng bày giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP có chất lượng tốt.

Hanoi Agriculture Fair 2021: Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Hanoi Agriculture Fair 2021 là cơ hội để người dân tiếp cận hàng nội chất lượng cao

Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối doanh nghiệp, kết nối giữa các đơn vị thu mua và cung ứng hàng hóa diễn ra sôi động tại Hội chợ và trên trang web nongsanantoanhanoi.gov.vn.

"Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2021 thực sự là chương trình xúc tiến thương mại quan trọng, một chương trình quảng bá thương hiệu, giao thương hợp tác kinh doanh có hiệu quả. Qua đó, việc tổ chức hội chợ khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON trong việc hỗ trợ nhà cung cấp địa phương giới thiệu những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng; Đồng thời mở ra cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước tăng cường các hoạt động giao thương, kết nối với hệ thống phân phối của AEON tại Việt Nam và trên toàn cầu; Góp phần phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh", bà Mai Anh nhấn mạnh.

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam

Là đơn vị phối hợp tổ chức hội chợ, ông Nishikawa Satoshi, Giám đốc khu vực miền Bắc, công ty TNHH AEON Việt Nam cho hay: Việc tổ chức thành công Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2021 là thành quả của những nỗ lực từ UBND thành phố Hà Nội và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nhiều phức tạp.

“AEON luôn nỗ lực thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm địa phương của Việt Nam cũng như thúc đẩy xuất khẩu quảng bá sang thị trường Nhật Bản. Chúng tôi đã có một số biên bản ghi nhớ với Chính phủ Việt Nam và số lượng giao dịch đang tăng lên đáng kể qua từng năm. Chúng tôi hy vọng hội chợ lần này sẽ thúc đẩy những nỗ lực này và làm phong phú hơn cuộc sống của người dân ở Hà Nội và khu vực", ông Nishikawa Satoshi nhấn mạnh.

Hanoi Agriculture Fair 2021: Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Hội chợ cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp, sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần

"Năm nay, đợt COVID-19 thứ tư đã gây thiệt hại khá nặng nề cho cuộc sống và các hoạt động kinh tế nói chung. Năm tới sẽ là một năm tôi nghĩ chúng ta sẽ phục hồi những thiệt hại và có sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. AEON mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế hơn nữa bằng cách tận dụng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản và các nỗ lực đa phương như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) ở Đông Á", ông Nishikawa Satoshi chia sẻ thêm.

Hội chợ năm nay được tổ chức hai kỳ, tại hai địa điểm. Kỳ thứ nhất, diễn ra tại Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên (số 27 đường Cổ Linh, quận Long Biên) từ ngày 9 - 12/12/2021 (lễ khai mạc diễn ra ngày 10/12), với quy mô 50 gian hàng.

Hội chợ kỳ thứ nhất đã thu hút gần 40 đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP đăng ký tham gia tập trung vào các nhóm ngành hàng nông sản chế biến, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố trong nước như: Điện Biên, Lào Cai, Hà Nam, Lâm Đồng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Hưng Yên, Ninh Bình, Cao Bằng…

Hanoi Agriculture Fair 2021: Tiếp sức cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất
Các gian hàng tại Hội chợ

Trong thời gian hội chợ, HPA sẽ phối hợp với bộ phận thu mua của Tập đoàn AEON (TOPVALU, AEON RETAIL) khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để bố trí kết nối giao thương, trao đổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của tập đoàn. Các doanh nghiệp được cung cấp thông tin về hướng dẫn chào hàng, quy định về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đối với nhà cung cấp để chủ động nghiên cứu, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh tiến tới trở thành nhà cung cấp của Tập đoàn AEON.

Kỳ thứ hai, diễn ra tại tại trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông (phường Dương Nội, quận Hà Đông), từ ngày 16 - 19/12/2021 (lễ khai mạc tối 16/12), với quy mô 66 gian hàng.

Các sản phẩm tham gia hội chợ tập trung nhóm ngành hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm chế biến sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận từ 3 đến 5 sao; Sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu; Đồng thời đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác.

Toàn bộ hoạt động trong thời gian diễn ra hội chợ thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định số 3888/QĐ-BYT ngày 8/9/2021 của Bộ Y tế và các quy định hiện hành, Kế hoạch số 243/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc Thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Địa chỉ mua sản phẩm gỗ nhựa Việt Ý uy tín tại Mê Linh

Địa chỉ mua sản phẩm gỗ nhựa Việt Ý uy tín tại Mê Linh

TTTĐ - Nối tiếp sự thành công của Gỗ Nhựa Việt Ý với các nhà phân phối trước đó, để tiến xa hơn trong thị trường Việt Nam cũng như muốn đem đến gần hơn cho người tiêu dùng sản phẩm vật liệu xây dựng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu vật liệu trang trí mới cho ngôi nhà sang trọng và hiện đại mà vẫn đảm bảo độ bền theo thời gian.
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được bầu làm Chủ tịch CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQG Hà Nội

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được bầu làm Chủ tịch CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQG Hà Nội

TTTĐ - Ngày 30/6/2022, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN - Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Ban Điều hành CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN và Kênh Hợp tác & Phát triển doanh nghiệp (VIC). Doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Ban Điều hành CLB.
Xem phiên bản di động