Hanoitourist tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ – Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) vừa tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trong năm 2019 vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”.

Hanoitourist tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) vinh dự nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc do Trung ương đoàn trao tặng

Bài liên quan

Hanoitourist vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ấm lòng những suất cơm từ thiện

Hơn 400 vận động viên tham gia Ngày hội thể thao Hanoitourist 2019

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức hiến máu tình nguyện

“Tình nguyện mùa Đông” – Mang yêu thương đến với cộng đồng

Xác định rõ, thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, ngay từ những tháng đầu năm 2019, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã nỗ lực phấn đấu tích cực, nỗ lực tham gia phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, thực hành tiết kiệm, tham gia các nhiệm vụ được giao tại đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) phát biểu tại hội nghị

Báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho biết: Về công tác tham mưu, chỉ đạo, trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Tổng công ty có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn.

Với phương châm đoàn kết, đổi mới, đa dạng hóa trong mọi hoạt động, Đoàn Thanh niên các cấp đã tham mưu với cấp ủy tiếp tục ban hành văn bản tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên. Các chương trình giao lưu đối thoại, gặp mặt giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với tổ chức Đoàn được triển khai và tổ chức đa dạng qua nhiều hình thức như "Ngày hội Thanh niên", diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng".. đã góp phần bày tỏ được tâm tư, nguyện vọng của Thanh niên giúp thanh niên yên tâm công tác, có cơ hội cống hiến và trưởng thành.

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã nghiêm túc triển khai các Nghị quyết của Ban chấp hành và sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội thông qua các hoạt động và chương trình cụ thể, điển hình như "Tổ chức hoạt động phối kết hợp với các cơ sở đoàn trực thuộc Khối Công nhân viên chức Thủ đô: gồm các hoạt động mừng Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Chương trình Gặp mặt cán bộ đoàn qua các thời kỳ - Một thời và mãi mãi; Các chương trình thiện nguyện về vùng có hoàn cảnh khó khăn như chuyến đi về Ba Vì…

Đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đào Đức Việt, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) phát biểu tại hội nghị

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, có sức lan tỏa rộng rãi. Đoàn Thanh niên các cấp đã quan tâm, chú trọng đến việc lựa chọn nội dung giáo dục chính trị tư tưởng gắn với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đoàn, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các sự kiện quan trọng của Tổng công ty.

Đơn cử như các hoạt động đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp đó, nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên tổng công ty đã có buổi tham quan và dâng hương tại hai Khu di tích lịch sử là “Nhà tù Hỏa Lò” và “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”; hướng dẫn các cơ sở đoàn triển khai thực hiện về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của Cán bộ Đoàn”.

Hanoitourist tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”

Với mong muốn gắn bó tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên và đẩy mạnh các hoạt động đoàn của Tổng Công ty, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa như: “Hành trình về nguồn” tới khu di tích lịch sử K9 Đá chông tại Huyện Ba Vì, đồng thời thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em và người già tại Khu bảo trợ người già và trẻ em khuyệt tận tại Thụy An – Huyện Ba Vì vào dịp đầu năm nhâp chương trình “Tình nguyện mùa xuân” của Đoàn Thanh niên Tổng công ty…

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như: Ngày hội hiến máu tình nguyện “Kết nối dòng máu việt”; Chương trình "Một thời và mãi mãi'', gặp mặt truyền thống giao lưu giữa các thế hệ cán bộ Đoàn Thanh niên Khối Công nhân viên chức Thủ đô với các cán bộ đoàn đương nhiệm; Tham gia tặng gần 400 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ vào đầu năm 2019…

Hanoitourist tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”
Hanoitourist tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã phát động phong trào "Tuổi trẻ Tổng công ty Du lịch Hà Nội ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tới toàn thể đoàn viên thanh niên nói riêng và toàn thể cán bộ công nhân viên nói chung. Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hướng về địa bàn khó khăn, giúp đỡ các hộ nghèo, đối tượng chính sách, người khuyết tật, động viên, khích lệ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được triển khai sáng tạo bằng công trình phần việc thanh niên cụ thể.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội cho biết: Năm 2020 là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành đoàn Thanh niên Tổng công ty Du lịch Hà Nội sẽ triển khai một số hoạt động ý nghĩa.

Hanoitourist tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện”

Cụ thể, Đoàn Thanh niên tổng công ty tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức công dân cho đoàn viên thanh niên, xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô gắn liền với các tiêu chí hoạt động và chương trình công tác của Thành đoàn.

Cùng với đó, tuổi trẻ tổng công ty tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Tháng Thanh niên tình nguyện”, “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “Tôi yêu Hà Nội” nhân các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước; vận động các cơ sở Đoàn đăng ký, đảm nhận, thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc đơn vị, các vấn đề thanh niên quan tâm…

Tại hội nghị, Trung ương đoàn đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen cho Đoàn Thanh niên Tổng công ty và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

KHẮC NAM
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

Cùng sinh viên Ngoại thương “Đánh thức Tết”

TTTĐ - Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tổ chức chiến dịch truyền thông xã hội “Đánh thức Tết”. Chiến dịch diễn ra từ 25-27/1, không chỉ giúp các bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về Tết cổ truyền mà còn đem lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc.
Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

Khám phá giá trị bản thân với “Những nhà đầu tư sớm”

TTTĐ - Sự kiện “Explore Yourself” vừa được các thành viên trong dự án Maskros Project tổ chức với chủ đề “Early Bird Investors - Những nhà đầu tư sớm”. Thông điệp các bạn trẻ muốn gửi gắm chính là: “Mỗi chúng ta đều là một nhà đầu tư trẻ, cần đa dạng hóa bản thân trong xã hội phát triển, đầy cạnh tranh như hiện nay”.
Tin khác
[Xem thêm]
“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

“Bốt điện nở hoa”, “Tranh tường bích họa”- dấu ấn thanh niên chào mừng Đại hội Đảng

TTTĐ - Nhằm góp sức trẻ vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 25/1, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức khánh thành 2 công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” và “Bốt điện nở hoa”. Lễ khánh thành được tổ chức đúng vào ngày đầu tiên diễn ra Đại hội XIII của Đảng càng trở nên ý nghĩa.
Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

Mang “Tết yêu thương” dành tặng học sinh xã Chư A Thai

TTTĐ - Vượt đường xá xa xôi, đoàn công tác của chương trình “Tết yêu thương” đến với vùng đất nắng, gió xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai). Chở theo nhiều vật phẩm, phần quà ý nghĩa cùng với tình cảm và sự sẻ chia yêu thương nhất, đoàn công tác đã mang tới cho mảnh đất này một sức sống mới.
Xem phiên bản di động