×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Trên mạng xã hội facebook, zalo… dày kín những dòng chia sẻ ngọt ngào, tình tứ của các bạn trẻ bày tỏ, đón nhận tình cảm từ “nửa kia”, hưởng ứng “Ngày phụ nữ tỏ tình” (29/2) đặc biệt 4 năm mới có một lần.

Trên mạng xã hội facebook, zalo… dày kín những dòng chia sẻ ngọt ngào, tình tứ của các bạn trẻ bày tỏ, đón nhận tình cảm từ “nửa kia”, hưởng ứng “Ngày phụ nữ tỏ tình” (29/2) đặc biệt 4 năm mới có một lần.

Dòng tỏ tình dễ thương trên facebook ngày 29/2
“Vùng lên” giành hạnh phúc
Dù “Ngày phụ nữ tỏ tình” (29/2) là quan niệm của phương Tây, song, trào lưu này đã được giới trẻ Việt lan truyền và hào hứng đón nhận. Đông đảo các bạn nữ đã bày tỏ “điều ấp ủ” trước người đàn ông trong ngày này.
Bạn trai có cái tên facebook Bui Van Huy đăng trên trang cá nhân của mình hình ảnh tấm bưu thiếp hình trái tim kèm “bút tích” lãng mạn của một cô gái tặng: “Chúc anh yêu luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời và hãy là bờ vai vững chắc cho em tựa mỗi khi yếu lòng. Yêu anh!”. Chàng trai tỏ ra hạnh phúc với hành động này của “nửa kia”.
Trên Facebook cá nhân của bạn gái có tên Tuyết Mai chia sẻ dòng trạng thái nhắn gửi đến anh chàng người yêu tình cảm chân thành mộc mạc: "Anh - người đã cùng em trong suốt những năm tháng chông chênh của tuổi trẻ. Cảm ơn anh vì tất cả".
Nhiều bạn nữ “dũng cảm” chia sẻ tình yêu của mình với bạn trai. Có bạn nữ cho rằng, ngày 29/2 phải "Mạnh dạn vùng lên giành lấy hạnh phúc". Còn nhiều chàng trai độc thân cũng hào hứng đăng lên những dòng cảm xúc mong mỏi “nửa kia” tỏ tình với mình. Bạn Đỗ Công Tuân (Hà Nội) chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm. Anh vẫn đứng đây chờ em tỏ tình. Nhanh không hết ngày 29/2”.
Nhiều chàng trai được người phụ nữ của mình bày tỏ tình cảm, tỏ ra rất thích thú và hạnh phúc. Sáng sớm “Ngày phụ nữ tỏ tình”, Lê Ngọc Tuấn (Hà Nội) đã nhận được lời yêu thương từ bạn gái, rằng: “Em yêu anh hơn cả những gì em nói…”
Chàng trai xúc động, đáp lời bạn gái bằng cách đăng lên trang cá nhân facebook ảnh của hai người ở những dấu mốc kỉ niệm, kèm dòng cảm xúc: “Cám ơn em đã luôn ở bên, và cũng chỉ cần như thế này 20 lần ngày 29/2 nữa thôi em nhé”.
Chúng mình cưới nhau đi…
Lê Ngọc Tuấn chia sẻ: “Thường thì nam giới sẽ là chủ động bày tỏ cảm xúc trước người phụ nữ mình yêu. Tuy nhiên, mình rất thích khi được cô ấy tỏ tình để thấy “đối phương” cũng rất yêu và trân trọng tình cảm đối với mình”.
Cặp vợ chồng trẻ Ngọc Hương - Anh Thắng (Hà Nội) có chút giận hờn nhau vào đúng ngày này vì một chút xích mích nhỏ. Anh Thắng liền đăng ảnh hai vợ chồng tay trong tay cùng dòng trạng thái cảm xúc: “Ghi lại để 4 năm nữa hai đứa vẫn nhớ ngày này năm nay, mình đã giận hờn ấy thế nào nhưng cũng nhớ và yêu ấy thế nào” lên trang facebook cá nhân.
Ngọc Hương bộc bạch: “Đọc được những dòng tâm sự của chồng, mọi giận hờn trong mình tan biến và càng yêu anh nhiều hơn. Thế rồi, mình đã tỏ tình ngay với ông xã: “Chúng ta sẽ có em bé nhé”, để ngày 29/2/2016 trở thành kỉ niệm được hai vợ chồng ghi nhớ mãi”.
Chàng trai có nick name Dũng Nguyễn rất bất ngờ khi được nhận lẵng hoa từ một cô gái “bí ẩn”. Dũng Nguyễn chia sẻ trên trang facebook câu chuyện món quà bí mật và cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất. Chàng trai chia sẻ: “Dù món quà không để tên người tặng nhưng mình biết cô gái ấy là ai. Mình rất hạnh phúc khi cô ấy đã tạo ra cho mình sự bất ngờ trong ngày 29/2. Hành động của cô ấy khiến cho tình cảm của chúng mình thêm bền chặt hơn”.
Không khéo léo như nhiều bạn gái khác, bày tỏ tình yêu với người đàn ông của mình một cách lãng mạn, tặng quà, nói lời “có cánh”, Hà Thu gặp trực tiếp người yêu và tỏ lời cầu hôn.
Cô gái chia sẻ: “Chúng mình đã yêu nhau được 2 năm. Cả hai bên gia đình đang giục hai đứa kết hôn. Nhân dịp này, mình nói lời cầu hôn với anh ấy. Thật bất ngờ, sau khi mình bảo rằng: “Chúng mình cưới nhau đi” thì anh ấy đồng ý ngay. Với mình, ngày 29/2 năm nay thật ý nghĩa và đáng yêu”.
Đông Sơn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...