Thứ sáu 19/08/2022 00:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hấp dẫn các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh trường Xuân Đỉnh

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh năm 2022 nhằm tạo sân chơi trải nghiệm, thử sức, đồng thời nuôi dưỡng tài năng nhỏ tuổi. Các câu lạc bộ sinh hoạt vào thứ 6 hàng tuần là điểm đến hấp dẫn cho các em.

Sôi động Ngày hội tiếng Anh trường Tiểu học Xuân Đỉnh

Với mong muốn đem lại cho học sinh một mùa hè ý nghĩa, vừa giúp các em ôn tập và củng cố lại kiến thức, sẵn sàng kết nối với chương trình học năm sau và vẫn có thời gian vui chơi, khám phá, trải nghiệm cuộc sống muôn màu, trường Tiểu học Xuân Đỉnh tổ chức các câu lạc bộ hè miễn phí với đa dạng nội dung.

Đó là rèn kĩ năng Toán học, nói và viết tiếng Việt, hùng biện, khiêu vũ, catwalk, đọc sách. Mỗi câu lạc bộ là một môi trường được xây dựng giúp học sinh có chung đam mê được sinh hoạt cùng nhau.

Câu lạc bộ
Câu lạc bộ Catwalk thu hút nhiều em nhỏ

Các câu lạc bộ sinh hoạt vào thứ 6 hằng tuần với số lượng từ 30- 60 học sinh, được chia thành các cấp độ khác nhau nhằm đảm bảo nội dung sinh hoạt, học tập phù hợp với từng đối tượng.

Theo đó, câu lạc bộ rèn kĩ năng Toán học, nói và viết tiếng Việt sẽ giúp học sinh thực hành với những bài toán tư duy chủ đề liên quan mật thiết đến thực tế đời sống. Đặc biệt, học sinh có đồng đội cùng thảo luận để đi tìm giải pháp cho những vấn đề được đưa ra. Từ đó, trẻ rèn luyện thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết như thảo luận nhóm, làm việc nhóm…

Cô và trò cùng rèn chữ
Cô và trò cùng rèn chữ

Với Câu lạc bộ "Nói và viết tiếng Việt" sẽ khơi dậy những cảm xúc chân thật của học sinh, khuyến khích các bạn nhỏ nói ra những suy nghĩ, “cái nhìn” hồn nhiên của mình bằng nhiều cách khác nhau như làm thơ, vẽ tranh hay kể chuyện… Mỗi hình thức lại mang đến những trải nghiệm khác nhau về cảm xúc đồng thời rèn luyện tư duy sáng tạo.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ "Hùng biện" giúp học sinh phát triển các kỹ năng về giọng nói, biểu cảm, thần thái, tác phong, kỹ năng thực hành nói trước đám đông một cách tự tin và chuyên nghiệp nhất. Từ đó giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp, sẵn sàng thể hiện bản thân với thế giới xung quanh.

Câu lạc bộ Đọc sách với nhiều đầu sách hay
Câu lạc bộ Đọc sách với nhiều đầu sách hay

Câu lạc bộ Khiêu vũ và Catwalk lại là sự kết tinh của niềm yêu thích đam mê nghệ thuật sẽ được thể hiện trong từng điệu nhảy. Từng bước chân uyển chuyển, hòa mình vào thế giới âm nhạc sẽ là bước đệm cho học sinh thể hiện bản thân mình trước những sân khấu lớn nhỏ.

Các câu lạc bộ tạo sân chơi thú vị cho học sinh
Các câu lạc bộ tạo sân chơi thú vị cho học sinh

Ở Câu lạc bộ "Đọc sách", không chỉ đơn thuần là việc nhận sách và đọc mà học sinh được giáo viên phụ trách thư viện hướng dẫn theo từng chủ điểm và khám phá đầy đủ các chủ đề nổi bật như: Tủ sách về Bác Hồ và các vị lãnh tụ vĩ đại trên thế giới; Tìm hiểu khoa học, vui cùng toán học, tủ sách em yêu tiếng Anh… Tất cả những nội dung ấy mang lại vốn hiểu biết và đẩy mạnh văn hóa đọc cho học sinh.

Thông qua các câu lạc bộ trên, nhà trường muốn hướng tới phát triển ba giá trị cốt lõi cho học sinh, đó là: Khả năng tự lãnh đạo bản thân, tư duy độc lập và chủ động, tự tin.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lan tỏa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Lào

Lan tỏa mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Lào

TTTĐ - Theo thông tin từ Thành đoàn Viêng Chăn (Lào), trong 2 ngày 16, 17/8, Thành đoàn Viêng Chăn tổ chức tuyên truyền truyền thống, hữu nghị giữa Việt Nam và Lào. Đây là hoạt động chào mừng năm Đoàn kết hữu nghị đặc biệt, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/07/1977 - 18/07/2022).
Bài 2: Xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an trẻ trong thời kỳ mới

Bài 2: Xây dựng hình ảnh chiến sĩ Công an trẻ trong thời kỳ mới

TTTĐ - Với nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện gắn với nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Công an thời kỳ mới trong lòng người dân, rất được Nhân dân ủng hộ, yêu mến.
Mùa hè xanh ở Y Tịch

Mùa hè xanh ở Y Tịch

TTTĐ - Những công việc, hoạt động ý nghĩa: Dạy học, đem con chữ tới các em nhỏ, bê tông hóa đường làng, thắp sáng đường thôn, tạo dựng các sân chơi bổ ích, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi… đã được các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương (FTU) hoàn thành trong Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2022”.
Tin khác
[Xem thêm]
Lối sống tối giản giúp người trẻ vượt qua áp lực cuộc sống

Lối sống tối giản giúp người trẻ vượt qua áp lực cuộc sống

TTTĐ - Được biết đến là thế hệ biết hưởng thụ cuộc sống nhưng thay vì phó mặc hay giải quyết vấn đề với những cách thức rập khuôn, cứng nhắc thì ngày nay, giới trẻ luôn chủ động tìm ra những phương án tối ưu không những mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm cả sức lực, thời gian và tiền bạc. Với nhiều người trẻ, lối sống tối giản còn là “tuyên ngôn” để “kiểm soát” mọi thứ trong cuộc sống nhiều “bất ổn” này.
Giới trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc”

Giới trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc”

TTTĐ - Đi cùng vòng quay hối hả của cuộc sống, người trẻ hiện đại đang không ngừng thay đổi để thích nghi. Để bắt kịp cuộc sống hiện đại đó, nhiều người trẻ đang không ngần ngại “nhảy việc’ để tìm kiếm những thách thức mới, thực hiện ước muốn và đam mê của bản thân.
Giúp thanh niên vững vàng chủ động tham gia phát triển công nghiệp văn hóa

Giúp thanh niên vững vàng chủ động tham gia phát triển công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Bằng những việc làm cụ thể, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đang làm tốt vai trò định hướng về tư tưởng, nhận thức để giúp thanh niên có tâm thế vững vàng, từng bước tham gia tích cực chủ động vào quá trình xây dựng công nghiệp văn hóa và Thành phố sáng tạo trong thời đại hội nhập văn hóa sâu rộng
Xem phiên bản di động