Thứ tư 10/08/2022 07:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Hạt giống đỏ” trường Amsterdam

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Đỗ Hoàng Quốc Bảo hiện là Phó Bí thư Chi đoàn 12 Toán 1, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Cậu là một học sinh tiêu biểu, là tấm gương thanh niên quận Cầu Giấy, Hà Nội được tuyên dương học tập, làm theo lời Bác.

Nhóm bạn trường Amsterdam và dự án hướng tới quyền trẻ em Nhóm bạn trường Amsterdam và dự án hướng tới quyền trẻ em
Nữ sinh lớp 11 chuyên Toán trở thành Đại sứ trường Amsterdam Nữ sinh lớp 11 chuyên Toán trở thành Đại sứ trường Amsterdam
Lộ diện Đại sứ tài năng, xinh đẹp của trường Amsterdam Lộ diện Đại sứ tài năng, xinh đẹp của trường Amsterdam

12 năm liền Đỗ Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 2004) đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Cậu học trò còn giành giải quốc gia nhiều năm liền. Bảo đạt giải Ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm học 2019 – 2020 và giải Nhì năm học 2020 – 2021, cùng nhiều danh hiệu khác...

Trải qua quá trình rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia công tác Đoàn, Quốc Bảo đã khẳng định bản thân, vinh dự trở thành học sinh đầu tiên của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi 18 tuổi.

Từ khi còn là học sinh đầu cấp, Quốc Bảo đã có bảng thành tích đáng nể với các giải thưởng quốc gia, quốc tế, cậu càng nổi tiếng hơn với thành tích học trung bình môn hàng năm đạt từ 9.6 đến 9.8, được nhận “Học bổng danh dự” của trường.

Quốc Bảo
Đỗ Hoàng Quốc Bảo

Bảo luôn cân đối được thời gian dành cho học tập và hoạt động phong trào. Không chỉ học xuất sắc, Quốc Bảo còn làm tốt vai trò Phó Bí thư chi đoàn. Cậu là người được thầy cô rất yên tâm khi giao nhiệm vụ. Những công việc được giao, Quốc Bảo nhanh chóng triển khai một cách hiệu quả. Chàng trai trẻ đã cùng chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo môi trường học hỏi, rèn luyện, gắn bó lẫn nhau cho các bạn đoàn viên.

Cậu còn là trưởng ban chuyên môn của Câu lạc bộ Cờ vua. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các bạn trẻ đã tổ chức thành công giải thi đấu online giúp đoàn viên, học sinh giao lưu, giải trí, giảm bớt căng thẳng trong mùa dịch.

Điều đặc biệt, cậu học trò rất nhân ái. Quốc Bảo đã dành toàn bộ học bổng Odon Vallet năm học 2019 - 2020 để ủng hộ việc mua khẩu trang và đồ phòng hộ cá nhân cho các y bác sĩ Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương ra tuyến đầu chống dịch. Cuối năm 2021, Quốc Bảo phát động phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” quyên góp được 16.5 triệu đồng.

Cậu học trò được kết nạp vào Đảng khi 18 tuổi
Cậu học trò được kết nạp vào Đảng khi 18 tuổi

Bảo còn dành toàn bộ phần thưởng từ học bổng Odon Vallet năm học 2020-2021 và phần thưởng giải Nhì học sinh quốc gia ủng hộ Trung tâm chăm sóc thương bệnh binh nặng ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam…

Vừa qua, trong chương trình "Tiếp lửa truyền thống - Cầu Giấy anh hùng", Quốc Bảo vinh dự thay mặt thế hệ trẻ quận bày tỏ suy nghĩ. Hòa chung không khí sôi nổi cả nước hướng về những ngày tháng 5 lịch sử, Bảo bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ đi trước, các ông, bà lão thành cách mạng, chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, thanh niên xung phong… đã anh dũng chiến đấu trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.

Cậu học trải lòng: “Chiến tranh đã qua đi nhưng người dân Việt Nam không quên những mất mát, nỗi đau còn lại. Mình hiểu rằng khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn. Chính vì vậy, thế hệ trẻ chúng mình cần phải có nhận thức đúng đắn về giữ gìn và bảo vệ tổ quốc, cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh.

Mình luôn luôn khắc ghi trong lòng công ơn của các ông, bà và lấy đó làm động lực để luôn phấn đầu, rèn luyện. Càng thấu hiểu lịch sử, mình thêm biết ơn và trân trọng những giá trị tốt đẹp từ quá khứ, hiểu thêm vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay”.

Chị Lê Thị Thu Trang, UVBTV Thành đoàn Hà Nội, Quận uỷ viên, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy nhận xét: “Thật tự hào vì quận có những bạn trẻ như Quốc Bảo và những tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác. Bảo cũng như các bạn ấy là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa ngát hương, với hàng ngàn thanh thiếu nhi quận cũng đang ra sức học tập, rèn luyện và phấn đấu vươn lên”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi công xây Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng

Khởi công xây Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng

TTTĐ - Ngày 6/8, tại tỉnh Lai Châu, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và các đơn vị tổ chức khởi động chặng 6 - chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” để xây dựng Nhà văn hóa cộng động cho người dân tộc Mảng.
Đoàn Thanh niên quận Ba Đình không ngừng đổi mới, bám sát nhu cầu thanh niên

Đoàn Thanh niên quận Ba Đình không ngừng đổi mới, bám sát nhu cầu thanh niên

TTTĐ - Phát biểu tại Đại hội Đoàn Thanh niên quận Ba Đình lần thứ XXII, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến mong muốn, với vị trí đặc biệt, nơi hội tụ tinh hoa, Đoàn Thanh niên quận sẽ không ngừng đổi mới, bám sát hơi thở cuộc sống và nhu cầu của thanh niên…
Trường Lê Duẩn trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Đội với đoàn đại biểu thanh niên Lào

Trường Lê Duẩn trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Đội với đoàn đại biểu thanh niên Lào

TTTĐ - Chiều 3/8, tại Trường Lê Duẩn, đại diện Thành đoàn Hà Nội và Trường Lê Duẩn tổ chức tiếp Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào đến trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Đội, Hội hai nước Việt Nam - Lào.
Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai chiến sĩ công an quận Cầu Giấy

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai chiến sĩ công an quận Cầu Giấy

TTTĐ - Ngày 2/8, Trung ương Đoàn đã Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc, Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã dũng cảm hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu người, cứu tài sản của Nhân dân trong vụ hỏa hoạn trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 1/8/2022.
Xem phiên bản di động