Hậu Covid: Các bạn trẻ khởi nghiệp sao cho hiệu quả?

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Khởi nghiệp như thế nào cho hiệu quả luôn là băn khoăn của nhiều sinh viên. Trong thời kỳ hậu Covid-19 như hiện nay, vấn đề này lại càng khó khăn. Làm thế nào để sinh tồn và phát triển trong một trạng thái “bình thường mới”?

hau covid cac ban tre khoi nghiep sao cho hieu qua

Talkshow Góc nhìn hậu covid-19 khởi nghiệp sao cho đúng đã thu hút hàng nghìn bạn sinh viên tương tác

Bài liên quan

Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020

20 đại biểu thanh niên ASEAN tìm tiếng nói chung về tình nguyện, khởi nghiệp

Ra mắt câu lạc bộ khởi nghiệp trường Đại học Thủy Lợi

Chiều 15/7, Talkshow “Góc nhìn hậu Covid-9 - Khởi nghiệp sao cho đúng?” đã đưa ra giải pháp và cung cấp thông tin, đặc biệt, một định hướng tổng quan và đúng đắn dựa trên tình hình thực tại dành cho các bạn sinh viên khởi nghiệp nói riêng và tất cả các sinh viên nói chung trước một thế giới đang chuyển mình.

Đây là chương trình nằm trong Tuần nghề nghiệp mùa Hè 2020 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

hau covid cac ban tre khoi nghiep sao cho hieu qua
Diễn giả Eric Hà chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp của bản thân mình với các bạn sinh viên

Là một diễn giả trẻ tuổi, đã từng theo học tại các trường đại học lớn tại Úc 2 chuyên ngành marketing và quản trị khách sạn, có 6 năm kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục – Công ty Student Life Care, anh Eric Hà đã đem lại một góc nhìn cụ thể về vấn đề này.

Có thể nói, giai đoạn hậu Covid-19 là thời kì của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Theo đó, định nghĩa về khởi nghiệp không chỉ là tạo ra những cái mới hoàn toàn mà phải dựa trên sự kết hợp những hiệu quả của kinh doanh truyền thống (tập quán, thói quen) và kết hợp những giải pháp về công nghệ.

Để khởi nghiệp thành công, theo anh Eric Hà: “Các bạn trẻ phải trả lời được câu hỏi: Thế nào là khởi nghiệp? Định hướng rõ ràng về hướng đi của mình. Tôi nghĩ rằng, đầu tiên các bạn phải hiểu mình đang làm gì? Vì sao mọi người hay lựa chọn stapup để khởi nghiệp kinh doanh? Theo tôi, đó là những cái đổi mới sáng tạo.

Khởi nghiệp nói chung sẽ có 2 hướng như sau: 1 là các em sẽ làm thành sản phẩm mới để bán cho khách hàng. Đó là sản phẩm riêng và những sản phẩm đó nên tìm hiểu từ người đi trước, sau đó mình tìm cách làm thế nào để tối ưu được sản phẩm của mình ra hay hơn tốt hơn sản phẩm cũ có sẵn trên thị trường; 2 là kinh doanh những sản phẩm có sẵn. Nhiều bạn đã nhập sản phẩm bên Trung Quốc về bán online rất hiệu quả… đó là mua rẻ bán đắt và ăn phần chênh lệch thì sẽ ra lợi nhuận…”.

Cũng theo anh Eric Hà, cách khởi nghiệp giai đoạn này là nên đi vào thị trường "ngách". Ngoài nguồn vốn đầu tư, ý tưởng và lựa chọn thị trường là hai yếu tố quan trọng quyết định thành công của khởi nghiệp.

Tại cuối buổi talkshow, các bạn sinh viên đã đưa ra nhiều câu hỏi như: “Làm thế nào để vẽ chân dung khách hàng?”, “làm thế nào để tận dụng được nguồn khách hàng cũ?” hay “làm thế nào để tìm đối tác và nhà đầu tư phù hợp?”…

Diễn giả Eric Hà cho rằng, để làm nên sự khác biệt, điều đầu tiên, các em cần phải hiểu về việc: Hành trình khách hàng hay còn gọi là 1 dạng nghiên cứu thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp khởi nghiệp cần tập trung và 3 yếu tố: nhanh, rẻ, chất lượng tốt…

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
thap sang duong que cao phong

Thắp sáng đường quê Cao Phong...

TTTĐ - Chỉ về xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình) 6 ngày nhưng Đội Sinh viên tình nguyện Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt - Lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành rất nhiều công việc. Trong đó, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã mang đến niềm vui lớn cho người dân nơi đây.    

Tin khác

[Xem thêm]
gioi tre ha noi song van minh de day lui dich benh

Giới trẻ Hà Nội sống văn minh để đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Tại cuộc họp ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị từ 0h ngày 1/8 cấm tất cả các quán karaoke, bar, hàng quán vỉa hè trên địa bàn Hà Nội. Trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh cấm, giới trẻ đã có sự thay đổi trong nhận thức và hành động...    
suc tre thap sang mien que

Sức trẻ thắp sáng miền quê

TTTĐ - Thắp sáng đường thôn, xây lò đốt rác, dạy học sinh kỹ năng sống... đó là các hoạt động của tuổi trẻ trường ĐH Ngoại thương trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020 ở những vùng nông thôn xa xôi.    
tuoi tre quan nam tu liem ho tro tuyen dau chong dich

Tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những ngày vừa qua, địa bàn quận Nam Từ Liêm như "điểm nóng" Covid-19 tại Hà Nội khi có ca nhiễm bệnh. Không ngại vất vả, gian khó và cả hiểm nguy, các bạn trẻ quận Nam Từ Liêm đã và đang góp phần đẩy lùi dịch bệnh bằng ý thức và những hành động sát cánh cùng nhân dân.    
tuoi tre quan ha dong ra quan tuyen truyen phong chong dich covid 19

Tuổi trẻ quận Hà Đông ra quân tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, sáng 1/8, Quận đoàn Hà Đông (Hà Nội) tổ chức ra quân đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 dọc tuyến đường Quốc lộ 6 và vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại vườn hoa Nguyễn Trãi.
Xem phiên bản di động