×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Đó là thông điệp của các cơ sở Đoàn trong địa bàn thành phố Hà Nội gửi đến các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2019 – 2020. Để giúp thí sinh tự tin hơn các cơ sở đồng loạt ra quân “Tiếp sức mùa thi từ ngày 2-4/6 với nhiều hoạt động thiết thực.

Bài liên quan

 Tại quận Hai Bà Trưng, đội hình "Hoa phượng đỏ" của Đoàn Thanh niên các trường THPT và Đội "Tiếp sức mùa thi" thuộc 20 phường đã tổ chức các hoạt động như: phát nước, bánh miễn phí cho thí sinh và người nhà; hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và đến các điểm thi. Bên cạnh đó, Đội hình "Giao thông xanh" cũng có mặt tại các địa điểm thi, nơi hay xảy ra ùn tắc để phân luồng giao thông, giúp thí sinh lưu thông thuận lợi.

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm cũng sớm có mặt tại các điểm thi và sẵn sàng giúp thí sinh thêm tự tin, bình tĩnh. Bạn Nguyễn Mai Phương cho biết: “Mình vừa trải qua kỳ thi vào lớp năm ngoái nên hiểu tâm lý của các thí sinh hồi hộp, lo lắng như thế nào. Năm ngoái  mình được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ nên cảm tấy an tâm hơn. Vì vậy, năm nay mình quyết định tham gia đội hình để hỗ trợ các thí sinh khác”.

Empty

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất từ nhiều ngày trước, đúng 6h sáng ngày 2/6, đoàn viên, thanh niên Cụm đoàn Bắc Đuống (Gia Lâm, Hà Nội) đã có mặt ở các điểm thi trên địa bàn. Họ trao tận tay các thí sinh những chai nước mát, hỗ trợ người nhà để xe đúng nơi quy định.

“Chúng mình ra quân với tinh thần, trách nhiệm cao nhất với mong muốn các thí sinh có kỳ thi thuận lợi. Chúc các em thí sinh hoàn thành xuất sắc kỳ thi” – anh Nguyễn Quốc Huy, Cụm trưởng Cụm đoàn Bắc Đuống nói.

Nguyễn Dũng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Tuổi trẻ xã Yên Mỹ sơn sửa nhà giúp gia đình liệt sĩ
TTTĐ – Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh – liệt sĩ, Đoàn xã Yên Mỹ và Đoàn Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức sơn...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...