Chủ nhật 25/02/2024 09:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

HĐND thành phố Hà Nội chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 7/12, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 14, với 2 nhóm vấn đề.

HĐND thành phố chất vấn công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử Thông qua 12 mức chi thuộc thẩm quyền HĐND thành phố Hà Nội Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tiếp công dân định kỳ tháng 7

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng dự phiên chất vấn.

Phát biểu tại phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: “Hôm nay HĐND thành phố dành thời gian một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp để cử tri và Nhân dân theo dõi, giám sát”.

Theo đó, các đại biểu sẽ chất vấn 2 nhóm vấn đề đang được cử tri và Nhân dân rất quan tâm. Đó là tái chất vấn việc thực hiện một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND thành phố đã đến thời hạn giải quyết nhưng còn chậm, chưa hiệu quả; nhóm vấn đề lĩnh vực giao thông đô thị trên địa bàn thành phố.

phát biểu
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu khai mạc phiên chất vấn

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thông tin, qua báo cáo của các Ban HĐND thành phố, ý kiến của các vị đại biểu HĐND thành phố và tổng hợp kiến nghị của cử tri, một số nội dung, vấn đề đã được HĐND thành phố quyết nghị, kết luận tại các phiên chất vấn đã đến thời hạn giải quyết nhưng thực hiện còn chậm, chưa hiệu quả. Vì vậy cần được tái chất vấn các vấn đề đó để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, lộ trình và có các giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để sớm giải quyết dứt điểm.

Đồng thời, trong thời gian qua, lĩnh vực giao thông đô thị được thành uỷ, HĐND, UBND đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo và đã có những kết quả và chuyển biến. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được còn có các tồn tại, bất cập, vướng mắc, khó khăn liên quan đến công tác quản lý giao thông đô thị dẫn tới tình trạng quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến trật tự giao thông đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Phiên làm việc sáng 7/12
Phiên làm việc sáng 7/12 của kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thông tin về các nhóm chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, căn cứ chương trình công tác năm 2023, Thường trực HĐND thành phố đã thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị trên địa bàn; tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Công tác tổ chức giao thông, trông giữ phương tiện và quản lý lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Các Ban HĐND thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải tổ chức hội thảo về lĩnh vực đó.

Trên cơ sở kết quả giám sát và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, các chuyên gia, nhà khoa học cho thấy, trong thời gian qua, lĩnh vực giao thông đô thị được Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo và đã có những kết quả và chuyển biến.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được còn có các tồn tại, bất cập, vướng mắc, khó khăn liên quan đến công tác quản lý giao thông đô thị dẫn tới tình trạng quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến trật tự giao thông đô thị và phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Đây là những vấn đề quan trọng, cấp thiết, là thách thức đặt ra trong quá trình phát triển của thành phố, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của cử tri, Nhân dân và đang được Thường trực, Ban Thường vụ Thành uỷ và đồng chí Bí thư Thành uỷ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Vấn đề này cần được HĐND thành phố chất vấn để xác định rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, trách nhiệm và lộ trình, giải pháp để khắc phục trong thời gian tới…
Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dự kiến xem xét, thông qua 9 dự án luật

Dự kiến xem xét, thông qua 9 dự án luật

TTTĐ - Sáng 22/2, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì và phát biểu khai mạc phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy truyền thống cao quý của ngành Y tế Thủ đô

Phát huy truyền thống cao quý của ngành Y tế Thủ đô

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), chiều 21/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã tới thăm, chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân

Sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân

TTTĐ - Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội và các địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân năm 2024.
Sớm hiện thực hoá mục tiêu phát triển Thủ đô

Sớm hiện thực hoá mục tiêu phát triển Thủ đô

TTTĐ - Hà Nội đang trong những ngày đầu Xuân tràn đầy tinh thần và khí thế mới. Trong các công xưởng, trên các cánh đồng, tại các cơ quan, đơn vị, không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương diễn ra ngay từ những ngày đầu năm mới với tinh thần sớm hiện thực hoá mục tiêu xây dựng Thủ đô “Văn hiến- Văn minh- Hiện đại”…