Hé lộ chiến lược kinh doanh mới của ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam

Kinh tế -

TTTĐ - Không chỉ tập trung về điện tử gia dụng, CEO Asanzo Phạm Văn Tam vừa thành lập một tập đoàn đầu tư quản lý tài chính nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, thực phẩm và nha khoa...

Asanzo trang bị Tivi smart 40 inch hỗ trợ công tác điều trị Covid 19 tại Bệnh viện Cần Giờ Tập đoàn Asanzo đầu tư “khủng” cho dây chuyền lắp ráp điều hòa

Theo tìm hiểu của phóng viên, cuối tháng 5/2020, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã thành lập tập đoàn đầu tư có tên Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Winsan.

Việc thành lập Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Winsan cho thấy ông chủ của Tập đoàn Asanzo đang quyết định chuyển hướng sang một vai trò mới, đây là doanh nghiệp hoạt động dưới mô hình công ty đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

2518 212 1598886883 6150 1598891999
Ông Phạm Văn Tam - Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Winsan

Công ty Cổ phần đầu tư Tập đoàn Winsan (địa chỉ tại số 149/B1 Lý Thánh Tông, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM) do ông Phạm Văn Tam làm Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu gồm: Đại lý, mô giới, đấu giá hàng hóa; Hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính; tư vấn quản lý; Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất...

Công ty được thành lập với số vốn điều lệ là 300 tỷ đồng với 3 cá nhân góp vốn gồm: Ông Phạm Văn Tam với 285 tỷ đồng, tương đương 95% vốn; Bà Nguyễn Thị Hiền góp 13,5 tỷ đồng, tương đương 4,5% vốn và ông Phùng Đông Hưng với 1,5 tỷ đồng, tương đương 0,5% vốn điều lệ.

Theo chia sẻ của ông Phạm Văn Tam, khác với việc chỉ tập trung vào startup điện tử, Winsan sẽ mở rộng danh mục đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác như nha khoa, thực phẩm tiêu dùng, bất động sản công nghiệp...; Đồng thời công ty sẽ góp vốn, mua lại doanh nghiệp hoặc hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ tuyển dụng nhân sự giỏi, chuyên gia đầu ngành để đảm nhận các vị trí cấp cao, hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ông Tam cho biết, ý tưởng thành lập mô hình tập đoàn đầu tư Winsan đã được nung nấu cách đây 3 năm, đây là kết quả của một quá trình dài đầu tư, kinh doanh. Ông cho biết mình đã đầu tư nhiều công ty lớn nhỏ, nằm rải rác ở nhiều nơi trên cả nước, mỗi một công ty có một vị trí, vai trò riêng từ kinh doanh, phân phối, sản xuất.

"Qua quá trình kinh doanh, tôi nhận thấy rằng để tránh tình trạng khó kiểm soát tài sản, tiền bạc ở nhiều công ty, tôi cần có một công ty để quản lý nguồn vốn chung", CEO Phạm Văn Tam chia sẻ.

Với mục đích đầu tư và đồng hành cùng những công ty đang khởi nghiệp, ông Phạm Văn Tam cho biết sẽ không chỉ là một nhà đầu tư rót vốn, mà ông sẽ trực tiếp vào vị trí của một người khách hàng, một người quản trị để theo dõi dự án theo đúng định hướng của mình để đưa doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh và phát triển.

"Một đất nước phát triển luôn cần một doanh nghiệp như Winsan, với nhiệm vụ vừa hỗ trợ quản trị, hỗ trợ tài chính lẫn thị trường, công ty hợp tác đầu tư để giúp cho các doanh nghiệp khác cùng phát triển, vượt qua khó khăn, từ đó mang thắng lợi về cho cả hai bên", ông Tam chia sẻ.

Văn Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Giá xăng dầu hôm nay 20/9: Dự đoán giá dầu thế giới trong tuần tới

Giá xăng dầu hôm nay 20/9: Dự đoán giá dầu thế giới trong tuần tới

TTTĐ - Giá dầu tại thị trường châu Á tuần qua tăng phiên thứ tư liên tiếp sau khi Saudi Arabia nhấn mạnh các nước sản xuất dầu liên minh cần tuân thủ nghiêm hạn ngạch sản lượng. Trong khi đó, các ngân hàng, trong đó có Goldman Sachs, dự đoán nguồn cung dầu thế giới sẽ sụt giảm trong thời gian tới.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

Ngành Du lịch Bình Dương: Gieo tâm huyết, gặt thành công

TTTĐ - Có được những thành tựu như ngày nay, phải kể đến công sức, nỗ lực hết mình của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên ngành Du lịch của tỉnh Bình Dương. “Gieo tâm huyết, gặt thành công”, đó chính là những gì họ đã làm để tăng nguồn thu cho tỉnh, đồng thời giới thiệu được Bình Dương đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.
Xem phiên bản di động