Hé lộ nguyên nhân tài xế ra tay sát hại giám đốc cũ

>> Lái xe bị đuổi việc, đến tận nhà đâm chết giám đốc


Khu vực xảy ra vụ trọng án

Như đã đưa tin, khoảng 7 giờ 30 ngày 15/5, vợ giám đốc Cty và anh Nguyễn Văn Vương (SN 1990, trú tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đang ngồi in lệnh container để làm kế hoạch lấy hàng tại văn phòng thì bất ngờ Đồng Quốc Cường xuất hiện, trên tay cầm một túi xách. Đến cửa văn phòng, Cường hỏi gặp giám đốc Cty (tức ông Hà) thì được mọi người bảo đang ngủ trong phòng. 

Sau đó, Cường bất ngờ rút từ trong túi ra một con dao bầu rồi lao về phía giường nơi ông Hà đang nằm ngủ đâm 1 nhát vào giữa bụng. Chưa dừng lại, tài xế này tiếp tục đâm 2-3 nhát nữa vào người ông Hà. Gây án xong, Cường cầm dao bỏ trốn khỏi hiện trường. Về phần ông Hà, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Tiệp nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong. 

Ngay sau khi nhận tin cấp báo, lực lượng Công an phường Đông Hải 1 và Công an quận Hải An cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP đã nhanh chóng có mặt, bảo vệ hiện trường, phối hợp truy bắt nghi phạm. 


Đối tượng Đồng Quốc Cường

Đối với đối tượng Cường. Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường gây án, đối tượng đã trở về nhà thu xếp tư trang rồi ra đón xe khách đi Quảng Ninh để trốn. Tuy nhiên, được sự vận động của các thành viên gia đình, đến gần 12 giờ trưa cùng ngày Cường đã đón xe khách từ Quảng Ninh về TP Hải Phòng và đến thẳng Công an phường Đồng Hòa - quận Kiến An trình diện.

 Tại cơ quan CSĐT, đối tượng Cường bước đầu đã khai nhận, do trước đó đã có mâu thuẫn với Giám đốc Trần Văn Hà nên nhằm mục đích trả thù khoảng 7 giờ 30 sáng Cường đến công ty và đi thẳng vào văn phòng gặp ông Hà. Hai bên bắt đầu cãi lộn, dù đã được bà D vợ ông Hà cùng một nhân viên công ty khuyên can. Bất ngờ đối tượng rút dao trong người đâm vào người ông Hà, ông Hà đổ gục ngay tại chỗ. Sau đó, đối tượng bỏ lại hung khí và ra ngoài bỏ trốn.

Theo CSĐT cho biết động cơ gây án của đối tượng Cường rất đơn giản và chỉ là do mâu thuẫn cá nhân giữa ông Hà và Cường. Bởi trước đó Cường là lái xe cho Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh. Do đối tượng vi phạm nhiều đến các nội quy, quy chế làm việc của công ty như: thường xuyên vắng mặt, bỏ giờ làm việc, không hòa đồng với các đồng nghiệp cùng công ty, nên đối bị đuổi việc.

Cho rằng công ty còn nợ tiền lương nên nhiều lần đến công ty đòi thanh toán, đối tượng Cường cũng nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hà, yêu cầu thanh toán tiền lương. Qua điện thoại ông Hà không trả và còn có những lời lẽ khiếm nhã cũng như thách thức. Thậm chí, đến đêm 14/5, ông Hà còn thuê người đến tìm gặp Cường “dằn mặt” nhưng không gặp. Không dừng lại, ông Hà tiếp tục nhắn tin điện thoại với lời lẽ đe dọa, thách thức Cường. D  quá tức tối đối tượng Cường đã trở lại công ty và ra tay sát hại ông Hà để trả thù.

Hiện tại, Công an quận Hải An đã ra lệnh tạm giữ Cường để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Ngọc Hân - Tuấn Anh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899