Thứ bảy 10/12/2022 02:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hệ thống thông tin giải trí mới của Mercedes-Benz vô cùng tân tiến, sẽ được áp dụng từ năm sau

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Mercedes-Benz sẽ dùng màn hình đồ họa 3D thời gian thực, khác với đồ họa 2D "phẳng" như phần lớn màn hình trên xe ô tô hiện nay.

Được biết, Mercedes-Benz sẽ triển khai hệ điều hành mới - Mercedes-Benz Operating System - MB.OS - cho toàn bộ đội hình toàn cầu từ năm 2023 trở đi. Như vậy MB.OS sẽ thay thế cho hệ điều hành MBUX mà hãng đang sử dụng.

Hệ điều hành MB.OS được phát triển bởi Unity Technologies, một công ty chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa 3D thời gian thực, cũng chính là đơn vị cung cấp công cụ làm game cho 70% số game điện thoại ngày nay trên toàn cầu. Unity cũng là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường trên thế giới.

Với gói phần mềm Unity Industrial Collection do đối tác cung cấp, các kỹ sư của Mercedes-Benz sẽ tạo nên một giao diện người dùng hoàn toàn mới trên 4 màn hình là bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn giải trí trung tâm và 2 màn giải trí gắn lưng ghế trước cho hàng ghế sau.

Hệ điều hành MB.OS sẽ kết nối mọi xe Mercedes-Benz (bao gồm 4 mảng hệ truyền động, thông tin giải trí, kiểm soát thân xe và tiện lợi) với đám mây và Internet of Things để người dùng tiện đồng bộ và điều chỉnh.

Chưa dừng lại ở đó, với MB.OS, xe Mercedes-Benz sẽ có khả năng phát nhạc và video thời gian thực dễ dàng để đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng tăng trên toàn cầu.

Theo: carscoops

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyên gia: “VinFast VF 5 Plus sẽ sớm trở thành xe quốc dân của người Việt”

Chuyên gia: “VinFast VF 5 Plus sẽ sớm trở thành xe quốc dân của người Việt”

TTTĐ - Sở hữu công nghệ và tính năng thông minh vượt trội, trong khi có giá lăn bánh tốt nhất phân khúc A-SUV, mẫu ô tô điện VinFast VF 5 Plus đang nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường và được giới chuyên môn nhận định sẽ sớm trở thành “ông vua” của dòng xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt Toyota Ninh Bình

Ra mắt Toyota Ninh Bình

TTTĐ - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Bắc với việc ra mắt đại lý Toyota Ninh Bình, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cũng như tiếp tục mang tới những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng trên toàn quốc.
Xem phiên bản di động