×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Ngày 3/11, Đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Chương trình “HHT – Vòng tay nhân ái” lần thứ 4 năm 2016, với 3 nội dung: Hiến máu tình nguyện, Hội thu ủng hộ đồng bào miền Trung và Khởi động cho “Hành trình nhân ái” và chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2016 tại miền Trung.

TTTĐ- Ngày 3/11, Đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Chương trình “HHT – Vòng tay nhân ái” lần thứ 4 năm 2016, với 3 nội dung: Hiến máu tình nguyện, Hội thu ủng hộ đồng bào miền Trung và Khởi động cho “Hành trình nhân ái” và chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2016 tại miền Trung.

Thầy trò trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội hiến máu cứu người

Sự kiện này nhằm thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016- 2017; Sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội về việc vận động quyên góp và ủng hộ thanh thiếu nhi, nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do đợt mưa lớn kéo dài; Hưởng ứng lời kêu gọi “Hiến máu cứu người” do Hội Chữ thập đỏ và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phát động.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường

Khởi động cho Chương trình “HHT - Vòng tay nhân ái” là Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” với sự vào cuộc tích cực của tất cả các cán bộ Đoàn chủ chốt trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu. Bằng thông điệp “Trao yêu thương - Chia sẻ sự sống”, chương trình kêu gọi mỗi cá nhân, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình với cộng đồng, với những người có hoàn cảnh khó khăn bằng hành động thiết thực: Hiến máu và vận động nhiều người cùng hiến máu, thắp lên ngọn lửa của lòng nhân ái với nghĩa cử cao đẹp. Đã có hơn 800 người đăng ký hiến máu, góp phần tạo nguồn máu sống giúp kịp thời cấp cứu và điều trị người bệnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Đây là lần đầu tiên Đặng Xuân Thắng, sinh viên lớp Ứng dụng phần mềm chất lượng cao K5 tham gia hiến máu nhân đạo. Thắng biết đến chương trình thông qua các bạn sinh viên trong đội tuyên truyền hiến máu nhân đạo của nhà trường. Nắm bắt được thông tin và ý nghĩa của ngày hội hiến máu này, chàng sinh viên đã đến đăng kí hiến máu.

Thắng chia sẻ: “Chứng kiến nhiều vụ tai nạn, những người bệnh cần máu để được sống, mình thấy rất xót xa và muốn giúp đỡ họ. Hiến máu không hại đến sức khỏe, lại có thể cứu người nên mình mong rằng, các bạn trẻ cũng hãy hành động, chung tay giúp đỡ người bệnh, mang đến sự sống cho đời”.

Thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Anh Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chia sẻ: “Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, tích cực tham gia tuyên truyền vận động, quyên góp ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài, Đoàn trường phối hợp với Công đoàn tổ chức phát động quyên góp ủng hộ.

Đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp hơn 40 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều lương thực, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm. Đoàn trường đã quyết định trao quà hỗ trợ cho 20 sinh viên có hộ khẩu tại khu vực miền Trung bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài với số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi Chương trình “HHT – Vòng tay nhân ái” khép lại chính là điểm khởi đầu cho “Hành trình nhân ái” và chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2016, Đoàn sẽ tổ chức tới thăm, tặng quà gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và trao học bổng cho các em học sinh tại khu vực miền Trung”.

Bình Minh

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...