“Hiến kế” mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo tại khoa Chính trị học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 25/9, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo tại khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền”. Các đại biểu tham dự đã có nhiều đóng góp, “hiến kế”.

Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba Khoa Chính trị học đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
25 năm góp sức đổi mới tư duy về quan hệ chính trị với kinh tế 25 năm góp sức đổi mới tư duy về quan hệ chính trị với kinh tế

Đây là hội thảo do khoa Chính trị học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Xuân Phong, Trưởng khoa, Chủ tịch Hội đồng khoa học khoa Chính trị học, Chủ trì hội thảo khái quát lịch sử phát triển của khoa, đặc thù về đội ngũ cán bộ, giảng viên và ưu tiên về nghiên cứu khoa học được định hình, liên tục kế thừa, phát huy, phát triển qua các thế hệ lãnh đạo khoa.

Hội thảo
Hội thảo khoa học với chủ đề “Mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo tại khoa Chính trị học"

PGS.TS Nguyễn Xuân Phong cho hay: “Trong bối cảnh cạnh tranh tuyển sinh và đào tạo ngày càng khốc liệt như hiện nay, việc nhận diện và phát huy thế mạnh của khoa trong đào tạo, tăng cường cơ hội hợp tác đào tạo các hệ, bậc, nâng cao chất lượng, hiệu quả theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu và yêu cầu của thực tiễn có ý nghĩa quyết định trong chiến lược phát triển của khoa.

PGS.TS Nguyễn Xuân Phong, Trưởng khoa, Chủ tịch Hội đồng khoa học khoa Chính trị học chủ trì hội thảo
PGS.TS Nguyễn Xuân Phong, Trưởng khoa, Chủ tịch Hội đồng khoa học khoa Chính trị học chủ trì hội thảo

Vì vậy, mục đích chính của hội thảo lần này nhằm đánh giá một cách khách quan, toàn diện về những kết quả mà khoa đã đạt được trong quá trình hợp tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo cử nhân hệ vừa làm vừa học; Gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa khoa và các đối tác, nắm bắt thực trạng nhu cầu đào tạo trong thời gian tới và triển vọng hợp tác đào, cũng như nhận diện và tìm kiếm giải pháp cho những khó khăn, thách thức đối với các lớp vừa làm vừa học.

Các đại biểu tham gia hội thảo
Các đại biểu tham gia hội thảo

Chương trình tạo ra diễn đàn để giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thế hệ học viên, sinh viên trong khoa, khơi dậy và phát huy tình cảm, niềm tự hào về truyền thống trong công tác đào tạo; Phát huy nguồn lực của đội ngũ cựu học viên, sinh viên trong khoa vào công tác đào tạo, đặc biệt là cử nhân chính quy các ngành, chuyên ngành hiện nay với những cam kết hỗ trợ cụ thể, thiết thực và nhiều triển vọng”.

“Hiến kế” mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo tại khoa Chính trị học
Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, "hiến kế"

Tại hội thảo, đại biểu, khách mời đại diện đơn vị sử dụng lao động phù hợp với đầu ra trong đào tạo cử nhân chính quy tại khoa Chính trị học, đã có những đóng góp bổ ích, thiết thực trên cơ sở đưa ra những góp ý, để hoàn thiện thêm khung chương trình đào tạo hai ngành, ba chuyên ngành tại khoa hiện nay, xuất phát từ quan điểm của đơn vị tuyển dụng. Những phát biểu này thực sự hữu ích cho khoa trong quá trình đổi mới và hoàn thiện khung chương trình đào tạo thời gian tới, theo hướng bám sát, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, yêu cầu của thực tiễn.

“Hiến kế” mở rộng cơ hội hợp tác đào tạo tại khoa Chính trị học
Hội thảo
Hội thảo tạo ra diễn đàn giao lưu, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thế hệ học viên, sinh viên trong khoa

Được biết, sau gần 30 năm hình thành và phát triển, khoa Chính trị học đã đào tạo hơn 3.000 cử nhân chuyên ngành Chính trị phát triển hệ vừa làm vừa học, hơn 1.000 sinh viên chính quy chuyên ngành Chính trị phát triển và Chính sách công.

Từ năm 2018, khoa đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho tuyển sinh và đào tạo thêm ngành học thứ hai là Quản lý công. Những sinh viên khóa đầu tiên của ngành hiện đang học năm thứ 4, dự kiến sẽ tốt nghiệp lớp đầu tiên vào tháng 6/2022.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thủ khoa Đại học Sư phạm: Học sao để đạt điểm "khủng"?

Thủ khoa Đại học Sư phạm: Học sao để đạt điểm "khủng"?

TTTĐ - Đặng Thị Trang và Cao Thị Thảo là hai nữ sinh có điểm thi cao nhất ngành Sư phạm Toán và Sư phạm Văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2021. Trong dịch bệnh, phải học trực tuyến nhưng 2 nữ thủ khoa này vẫn có cách học và ôn thi hiệu quả, đạt điểm cao gần như tuyệt đối.
Tận dụng năng lượng cục nóng điều hòa, học trò "chế" tủ sấy, phơi đồ

Tận dụng năng lượng cục nóng điều hòa, học trò "chế" tủ sấy, phơi đồ

TTTĐ - Năm học lớp 10, Thành được tiếp xúc và học tập với một giáo viên dạy Vật lý rất tâm huyết với các vấn đề về môi trường. Cậu học trò thực sự ám ảnh khi được cô cho xem hình ảnh về một con cá chết vì trong bụng đầy rác, một con gấu đang cố gắng níu giữ lại tảng băng cuối cùng trên biển…
Xem phiên bản di động