×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hiền tài sẽ ra sao khi không ai chịu trách nhiệm về việc đề bạt cán bộ?

Bình luận | Thứ tư, 22/05/2019 07:47 (GMT+7)
Hiền tài sẽ ra sao khi không ai chịu trách nhiệm về việc đề bạt cán bộ?

TTTĐ- Trong cuộc chiến chống tham nhũng đang được đẩy mạnh với nhiều chuyển biến tích cực, việc chọn lựa những người có khả năng và uy tín để làm lãnh đạo càng trở nên quan trọng.

Bài liên quan

Trong cuộc chiến chống tham nhũng đang được đẩy mạnh với nhiều chuyển biến tích cực, việc chọn lựa những người có khả năng và uy tín để làm lãnh đạo càng trở nên quan trọng. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa công bố bài viết “Tìm chọn hiền tài” thu hút sự chú ý của nhiều giới, nhiều ngành. Bởi lẽ, “Tìm chọn hiền tài” đề cập đến câu chuyện đáng suy tư nhất hiện nay là công tác cán bộ, với quy trình giới thiệu ngỡ chừng rất chặt chẽ mà lại tồn tại không ít bất cập.

Từng trải qua nhiều cương vị khác nhau và nắm bắt thấu đáo những thông tin quốc kế dân sinh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận: “Chúng ta đã có những bài học đau xót về việc giới thiệu cán bộ không đủ phẩm chất và năng lực nhưng là cánh hẩu, là họ hàng, là đổi chác (tôi nâng đỡ con anh thì anh nâng đỡ con tôi, hoặc tôi nâng đỡ người của anh thì anh nâng đỡ người của tôi…) và cũng không loại trừ việc đút lót tiền bạc, của cải để được vào các vị trí trọng yếu”. Tái khẳng định kim chỉ nam “hiền tài là nguyên khí quốc gia”, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc lại sự kiện Bác Hồ ngày 20/11/1946 đã thay mặt Chính phủ Việt Nam ra thông cáo dưới dạng “Chiếu cầu hiền” trên báo Cứu Quốc với nội dung: “Nước nhà cần phải kiến thiết. Kiến thiết cần phải có nhân tài. Trong số 20 triệu đồng bào chắc không thiếu người có tài có đức. E vì Chính phủ nghe không đến, thấy không khắp, đến nỗi những bực tài đức không thể xuất thân. Khuyết điểm đó tôi xin thừa nhận. Nay muốn sửa đổi điều đó, và trọng dụng những kẻ hiền năng, các địa phương phải lập tức điều tra nơi nào có người tài đức, có thể làm được những việc ích nước lợi dân, thì phải báo cáo ngay cho Chính phủ biết”.

Lẽ thường, nhiều cỏ dại thì ít hoa thơm, nhiều sâu mọt thì ít quả ngọt. Để có người tài xuất hiện thì phải phá bỏ những rào cản xấu xa, những biểu hiện nhơ nhớp. Với mong muốn “không thể để những kẻ kém đức kém tài, vô liêm sỉ, “chạy chức chạy quyền”, có nguồn tài sản bất minh, nâng đỡ người thân, gia đình, họ hàng, là cánh hẩu, bị xã hội và báo chí lên án, lại vẫn có thể biện bạch thách thức dư luận hay lên giọng rao giảng đạo đức”, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị “công việc giới thiệu cần được cá nhân hóa”. Cụ thể là, “nếu người được tiến cử vi phạm những tiêu chuẩn về chuyên môn, đạo đức trong công việc, người giới thiệu và những thành viên nào trong tập thể tán thành giới thiệu bổ nhiệm nhân sự sai lầm cũng phải chịu trách nhiệm và bị xử lý kỷ luật tương xứng”.

Có thể nói, ý kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rất cần thiết cho công tác cán bộ hiện nay. Sự mới mẻ và sự đột phá nằm ở yếu tố nêu cao trách nhiệm với việc đề bạt của cá nhân và tập thể. Thực tế đã chứng minh, có nhiều trường hợp cán bộ được đưa lên vị trí lãnh đạo, đã gây hệ lụy đau đớn cho xã hội. Ví dụ, ông Tất Thành Cang liên tục được giao các chức vụ Bí thư Quận 2, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM rồi sau đó được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và trúng cử Ủy viên Trung ương Đảng. Sự thăng tiến vùn vụt của ông Tất Thành Cang khiến nhiều người ngạc nhiên, và sự sai phạm nghiêm trọng của ông Tất Thành Cang càng khiến nhiều người cay đắng. Bây giờ, ông Tất Thành Cang đã nhận hình thức kỷ luật thích đáng, còn những người đã sốt ruột nâng đỡ ông Tất Thành Cang không có lỗi gì với cộng đồng chăng?

Một năm trước đây, Nghị quyết số 26 –NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”, đã nêu những nội dung đổi mới công tác đánh giá cán bộ trong tình hình hiện nay theo hướng: Xuyên suốt cả quá trình phấn đấu, trưởng thành. Liên tục, định kỳ theo tuần, tháng, quý, 6 tháng, năm theo từng nhóm đối tượng cụ thể. Đa chiều, cấp trên đánh giá cấp dưới; đồng cấp đánh giá; cấp dưới đánh giá cấp trên; bản thân tự đánh giá. Các tiêu chí phải được đảm bảo, gồm chính trị tư tưởng; đạo đức, lối sống; ý thức tổ chức kỷ luật; tác phong, lề lối làm việc; kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo vị trí việc làm; chiều hướng và triển vọng. Năng lực của cán bộ phải tính bằng sản phẩm, phải có kết quả cụ thể, được cấp có thẩm quyền ghi nhận. Đồng thời, phải thông qua khảo sát nhân sự trước khi bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử. Công khai kết quả và có sự so sánh với chức danh tương đương; gắn đánh giá cá nhân với tập thể và kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị… Thế nhưng, bẽ bàng thay, trong số các cán bộ nhiều bổng lộc và nhiều quyền hạn vẫn có những ví dụ hổ thẹn như Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Bá Cảnh… Nghịch lý ấy do đâu? Ở cấp cơ sở và cấp địa phương, hầu như không có cán bộ lãnh đạo hoặc cán bộ quản lý chỉ dừng thành tích ở mức đánh giá “hoàn thành nhiệm vụ” và “không hoàn thành nhiệm vụ”, mà tất cả đều “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” để được quy hoạch, được luân chuyển, được bổ nhiệm lên chức vụ cao hơn, rồi sau đó lại bị xử lý kỷ luật, thậm chí bị vướng vòng lao lý. Thử hỏi, một cán bộ vừa được đề bạt giữ ghế uy nghi đã phải cúi đầu trước sự trừng phạt của pháp luật, mà các cá nhân và các tập thể từng nồng nhiệt đề bạt cán bộ kia vẫn ung dung như những người vô can, như những người ngoài cuộc, thì những ai nặng lòng với công bằng và tiến bộ đành thở dài ngơ ngác ư? Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh giải pháp: “Người cán bộ được giới thiệu để tuyển chọn phải có trách nhiệm trình bày rõ trước cơ quan tuyển chọn về những thành quả nổi bật đã làm, được cơ quan, đơn vị, nhân dân thừa nhận và phải trình bày những công việc mình sẽ làm trên cương vị công tác mới. Các cơ quan chức năng và nhân dân sẽ đánh giá quá trình “thi tuyển” này thông qua các cơ chế giám sát, qua báo chí và dư luận quần chúng. Cơ quan có thẩm quyền ra quyết định bổ nhiệm cán bộ vào các vị trí trong hệ thống chính trị, phải chịu trách nhiệm nếu kết quả bổ nhiệm nhân sự ấy lại là người kém đức kém tài; đồng thời cơ quan ra quyết định cũng phải có đủ thẩm quyền và có trách nhiệm xử lý nhanh chóng những trường hợp cán bộ sai phạm trong công tác. Ở các quốc gia văn minh, chỉ cần một bộ trưởng lỡ lời là đủ để cho chính phủ buộc người đó thôi chức để giữ uy tín cho đảng cầm quyền. Còn ở ta, một quốc gia có nền văn hiến hàng nghìn năm rực rỡ, sao lại không thể làm như vậy?”.

Quá trình vận động phát triển đất nước, đang đặt ra những thách thức gay gắt cho công tác cán bộ. Cần phải có một chiến lược “tìm chọn hiền tài” thật công tâm và thật sâu rộng. Nếu giới thiệu cán bộ và đề bạt cán bộ không được giám sát và phản biện một cách đầy đủ và khoa học, thì những kẻ cơ hội chính trị sẽ có điều kiện tung hoành ăn tàn phá hại mọi thành quả lao động và sáng tạo của nhân dân. Thật nguy hiểm, khi một bộ phận cán bộ lại nảy sinh tâm lý không cần trau dồi trí tuệ và đạo đức bản thân để vươn lên phụng sự dân tộc, mà chỉ mưu tính luồn lách tìm… ân sư để đưa mình lên bậc thang danh vọng. Ai dám khẳng định mối quan hệ ân sư - đệ tử đầy khuất tất ấy không chứa đựng những ràng buộc xảo trá và bất ổn? Nếu người đi trước rước người đi sau không trong sáng và thiếu trách nhiệm, sẽ là nguồn gốc của liên minh đen tối thiết lập lợi ích nhóm quan liêu và tham nhũng./.  

TÂM HUYỀN
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Bác sĩ 46 tuổi trở thành giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy
TTTĐ – Bộ Y tế vừa có quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Tri Thức làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước đó, ông từng đảm nhiệm...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....