×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hiện thực hóa ước mơ mái ấm cho bà mẹ đơn thân nghèo nuôi bốn đứa con

Doanh nghiệp | Thứ ba, 28/05/2019 09:28 (GMT+7)
Hiện thực hóa ước mơ mái ấm cho bà mẹ đơn thân nghèo nuôi bốn đứa con

Chị Hoàng Thị Luyến xúc động nhận quà từ doanh nghiệp.

TTTĐ - Tập đoàn Flamingo vừa phối hợp cùng chính quyền thành phố Phúc Yên, Hội nữ doanh nhân Vĩnh Phúc tổ chức buổi thăm hỏi và công bố hỗ trợ toàn bộ chi phí xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Hoàng Thị Luyến, một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Bài liên quan

Trời về chiều, nắng tắt, ngôi nhà cấp 4 xuống cấp, xiêu vẹo của mẹ con chị Hoàng Thị Luyến nằm khiêm tốn, đơn độc giữa khung cảnh tranh tối tranh sáng, phủ một màu buồn như chính cuộc đời người phụ nữ kém may mắn. Chồng mất sớm, chị Luyến một mình tần tảo nuôi nấng 4 đứa con, cơm cháo qua ngày chỉ mong đủ sống. Mọi chuyện dường như chưa dừng lại, gánh nặng đè trĩu đôi vai người phụ nữ trung niên khi một con của chị mắc bệnh nặng, hiện đang điều trị dài hạn tại Bệnh viện 108, Hà Nội.

“Vừa đi làm, vừa chăm con, chạy đi chạy lại, vất vả chất chồng nên tôi cũng chẳng dám mơ một căn nhà mới. Nhà của mẹ con tôi giờ cũ hỏng lắm rồi, trời nắng thì oi nồng, bức bối, trời mưa thì dột nát, chậu hứng quanh nhà. Nhìn mấy đứa con nheo nhóc trong cảnh ẩm thấp tôi cũng ứa nước mắt, thương mình, thương con.”, chị Luyến nghẹn ngào tâm sự.

Biết đến tình cảnh khó khăn của chị, như một lời động viên, tiếp thêm sức mạnh, Flamingo Group đã quyết định xây tặng gia đình chị Luyến ngôi nhà mới, để những đứa trẻ có một mái ấm quây quần, là nơi “bão giông dừng bên ngoài cánh cửa”.

Đại diện Hội nữ doanh nhân Vĩnh Phúc nhận ghi nhận món quà từ bà Trần Thị Kim Quy, Phó Tổng giám đốc Flamingo Group.

Đại diện Hội nữ doanh nhân Vĩnh Phúc nhận ghi nhận món quà từ bà Trần Thị Kim Quy, Phó Tổng giám đốc Flamingo Group.

“Chúng tôi mong rằng căn nhà sẽ là món quà thiết thực và ý nghĩa, giúp chị Luyến và các cháu có được nơi ở khang trang hơn, đáp ứng được các điều kiện sinh hoạt cơ bản. Sau gia đình chị Luyến chúng tôi sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện xây mới 3 căn nhà tiếp theo cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh éo le trên địa bàn Vĩnh Phúc. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện chủ chốt của Flamingo Group năm nay, nằm trong chuỗi “Ngày tử tế” được kêu gọi thực hiện trong nội bộ Tập đoàn.”, đại diện Flamingo Group chia sẻ.

“Ngày tử tế” là chuỗi sự kiện hưởng ứng lời kêu gọi chung của toàn quốc gia, được Tập đoàn Flamingo Group tổ chức, kéo dài trong nhiều tháng với các hoạt động thiết thực như dọn dẹp vệ sinh, các cuộc thi, tuyền truyền nâng cao sức khỏe… Đặc biệt, công tác thiện nguyện, hỗ trợ các mảnh đời bất hạnh sẽ là trọng tâm của chương trình. Theo đó, Tập đoàn Flamingo sẽ phối hợp cùng với chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng nhà tình thương cho một số hộ nghèo, neo đơn với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

“Ngay từ những ngày đầu dự án Flamingo Đại Lải Resort được triển khai trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã có những đánh giá cao đối với Flamingo Group. Đây không chỉ là một doanh nghiệp lớn, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế, du lịch cho Vĩnh Phúc, mà Flamingo còn là một đơn vị có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Chúng tôi đã từng nhiều lần phối hợp thành công với Tập đoàn trong việc triển khai các chương trình bảo vệ môi trường, trao quà từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo được tiếng vang, thu hút cộng đồng và mang lại những giá trị tinh thần to lớn.”, đại diện lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ.

Huyền Anh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Bài 2: Uy tín tạo nên thương hiệu miến dong Tài Hoan
TTTĐ - Mặc dù được thành lập từ năm 2007 nhưng phải đến khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, thương hiệu miến dong Tài Hoan...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...