Hiện thực hóa ước mơ Việt Nam sẽ là điểm đến du học của thế giới

Giáo dục -

TTTĐ - Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, với những dự án mới về giáo dục được mở rộng trong những năm gần đây, Apax Holdings - một thành viên thuộc Tập đoàn Egroup - đã cho thấy rõ định hướng xây dựng và phát triển toàn diện hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao. Qua đó, góp phần dần thay đổi các thói quen học tập, cách tiếp nhận kiến thức để giúp học sinh, sinh viên Việt Nam có thể học tập hiệu quả.

hien thuc hoa uoc mo viet nam se la diem den du hoc cua the gioi

Sự ra đời của trường liên cấp Firbank Australia nằm trong hành trình hiện thực hóa ước mơ Việt Nam sẽ là điểm đến du học của thế giới của Tập đoàn Egroup

Bài liên quan

Apax English lần đầu tiên được vinh danh tại giải thưởng "Thương hiệu mạnh Việt Nam"

STEM - phương pháp giáo dục tích hợp trong kỷ nguyên số

Hàng ngàn món quà hấp dẫn chào xuân 2019 cùng Apax English

12 ứng viên xuất sắc nhận học bổng Apax - Children of Dust

Teen 2k1 chia sẻ bí quyết chinh phục ước mơ du học Mỹ

Apax Leaders đồng loạt khai trương 5 trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh

Sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như chất lượng sống của người dân chỉ bền vững nếu được dẫn dắt bằng chất lượng giáo dục tiên tiến.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2019, Việt Nam có khoảng 24 triệu học sinh, sinh viên, trong đó có khoảng 5,3 triệu trẻ em mầm non; trên 8 triệu học sinh tiểu học và 8,1 triệu học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở.

Hơn nữa, trong dòng chảy phát triển của nền kinh tế, việc phổ cập tiếng Anh cho trẻ em, học sinh, sinh viên đang là nhu cầu và mong muốn căn bản của mọi gia đình theo chủ trương lớn của Chính phủ.

Việt Nam đang được coi là “mảnh đất giàu tiềm năng” để các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào đào tạo tiếng Anh nói riêng và lĩnh vực giáo dục nói chung.

Nói về định hướng chiến lược kinh doanh trong những năm tới, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Apax Holdings cho biết, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu, là nền tảng để phát triển con người cũng như tạo đà thúc đẩy kinh tế đất nước.

Vì vậy, chúng tôi kiên định với chiến lược tiếp tục đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao mang tầm cỡ quốc tế. Đầu tư cho giáo dục là việc xây dựng trường liên cấp quốc tế Firbank từ mô hình của Australia hứa hẹn sẽ nâng tầm chất lượng giáo dục Việt Nam.

Trong thế giới toàn cầu hóa, tiếng Anh là công cụ chung của sự phát triển. Khi nguồn nhân lực Việt Nam thông thạo ngoại ngữ thì chất lượng và giá trị lao động sẽ cao hơn và cánh cửa hội nhập thế giới sẽ rộng mở hơn.

Nếu như trước đó Apax English/Apax Leaders và Englishnow là chuỗi giáo dục góp phần nâng cao tiếng Anh cho người Việt thì trường liên cấp Firbank Australia với các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông sẽ là một quần thể giáo dục đồng nhất, góp phần hoàn thiện và phát triển hệ sinh thái giáo dục của Apax Holdings.

Do vậy, tháng 9/2019, Apax Holdings quyết định rót tiền mua hơn 7.400 m2 đất tại Hà Nội để mở trường liên cấp quốc tế với mục tiêu tạo nên một hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực Việt, cùng mong muốn chỉ sau vài ba thập kỷ nữa, Việt Nam sẽ là lựa chọn học tập lý tưởng của du học sinh nước ngoài.

Trong suốt một thập kỷ qua, kinh tế Việt Nam đã liên tục phát triển và duy trì được đà tăng trưởng bền vững.

Trong giai đoạn tới, nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng là điểm đến của Đông Nam Á và khu vực. Để đáp ứng được sự tăng trưởng về kinh tế thì chất lượng lao động hay chất lượng giáo dục là điều tiên quyết.

“Xuất phát từ mong muốn tạo nên một hệ thống giáo dục đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực Việt, để học sinh Việt Nam có thể tiếp cận với chuẩn giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, để trẻ con không phải xa gia đình từ quá sớm, các thế hệ con cháu Việt có thể trưởng thành ngay trên chính mảnh đất Việt và ngoại tệ không chảy ra nước ngoài, chúng tôi đã triển khai xây Trường liên cấp Firbank Australia”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ.

Xây dựng Trường Firbank Australia, tiêu chí đầu tiên và tiên quyết ngay khi chọn địa điểm phải là nơi an toàn cho học sinh, thuận tiện cho phụ huynh và là nơi tập trung đông dân cư và có nhu cầu giáo dục cao.

Với dự án này, Apax Holdings đã hợp tác trực tiếp cùng Firbank Grammar School - một ngôi trường với bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong Top hệ thống giáo dục tại Úc nhằm mục tiêu đưa nền giáo dục quốc tế đến với Việt Nam và mang chất lượng giáo dục Việt Nam gia nhập vào hệ thống tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu, san bằng khoảng cách về nền tảng, chất lượng giáo dục của Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới, giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thể tự tin vươn mình ra thế giới.

Hồng Trịnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuyen sinh truc tuyen tao thuan loi cho nguoi dan thu do truoc dien bien phuc tap cua dich covid 19

Tuyển sinh trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

TTTĐ - Năm học 2020 - 2021 là năm thứ năm Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; Lần thứ hai Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi tang cuong cac bien phap bao dam an toan ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Xem phiên bản di động