Thứ năm 29/09/2022 21:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hiện vẫn còn khoảng 1 triệu xe chưa dán thẻ ETC

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Trong số 1 triệu xe chưa dán thẻ sẽ có khoảng 600.000 xe không cần thiết phải dán thẻ do là các phương tiện đặc thù như xe buýt, xe trong các nhà máy xí nghiệp, xe không được lưu thông trên các tuyến cao tốc.

Thời gian qua, Bộ GTVT và các bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương đã quyết liệt triển khai đồng bộ thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC) theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đạt kết quả tốt, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Theo ông Bùi Trình - Tổng giám đốc của Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) cho biết, tính đến cuối tháng 7, doanh nghiệp đã dán hơn 1,6 triệu thẻ ePass cho các phương tiện.

Tại thời điểm đó, VETC cũng thống kê đã dán thẻ cho khoảng hơn 2 triệu phương tiện. Hai doanh nghiệp cùng ghi nhận có 35.000 trường hợp bị dán chồng 2 thẻ thu phí không dừng (ETC).

Tính đến hết thời điểm áp dụng chính sách miễn phí dán thẻ ETC cả nước hiện có khoảng 3,6 triệu xe đã thực hiện dán thẻ thu phí không dừng.

Theo thống kê gần nhất của Cục Đăng kiểm số lượng ô tô đang lưu hành tại nước ta là hơn 4,5 triệu xe. Như vậy vẫn còn khoảng 1 triệu xe chưa có thẻ ETC sau giai đoạn hai doanh nghiệp miễn phí dán thẻ.

Trong số 1 triệu xe chưa dán thẻ ETC, đại diện VDTC cho biết sẽ có khoảng 600.000 xe không cần thiết phải dán thẻ do là các phương tiện đặc thù như xe buýt, xe trong các nhà máy xí nghiệp, xe không được lưu thông trên các tuyến cao tốc.

“Còn lại khoảng 400.000 xe thì đến khoảng tháng 12 các doanh nghiệp sẽ triển khai hoàn thiện việc dán thẻ ETC”, đại diện VDTC cho hay.

Vừa qua, công ty TNHH thu phí tự động VETC cũng đã đưa ra thông báo về việc thu phí dán thẻ. Theo đó từ 6/8 trở đi, khách hàng sẽ phải trả 120.000 đồng/xe khi dán thẻ VETC, áp dụng với tất cả phương tiện dán mới hoặc thay thẻ (dán lại).

Trong khi Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) đã tiến hành tính phí dán thẻ từ trước đó. Cụ thể từ ngày 25/7, khách hàng có nhu cầu dán thẻ không dừng ePass sẽ phải trả 120.000 đồng/lần, áp dụng với cả phương tiện dán và kích hoạt mới (lần đầu) cũng như dán lại.

Như vậy, giờ chủ xe dán thẻ ETC của bất kỳ đơn vị cung cấp nào cũng đều phải trả phí, không còn được miễn phí lần đầu như trước đó.

Bên cạnh đó, Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC cũng đã hủy bỏ quy định bắt buộc tài xế phải duy trì số dư tài khoản bằng 50% mức phí của chặng dài nhất. Thay vì bắt buộc, VEC chuyển sang khuyến cáo tài xế nên duy trì số dư tài khoản ETC ở mức cao để lưu thông thuận tiện.

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
VinFast chính thức bàn giao xe máy điện EVO200

VinFast chính thức bàn giao xe máy điện EVO200

TTTĐ - Ngày 29/09/2022, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast tổ chức bàn giao lô xe máy điện thông minh Evo200 đầu tiên cho các khách hàng đặt cọc sớm nhất.
Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam

TTTĐ - Hãng xe Việt VinFast đang tổ chức đợt tuyển dụng quy mô lớn nhằm “săn tìm” nhân tài thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp, cơ khí. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các kỹ sư ô tô Việt Nam được làm việc trong môi trường đa quốc gia, chinh phục những mục tiêu cao trong sự nghiệp và nhận đãi ngộ tốt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Sắp ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

Sắp ra mắt Cộng đồng VinFast toàn cầu

TTTĐ - Ngày 7/10 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP HCM, VinFast chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.
Xem phiên bản di động