Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam và hội viên ủng hộ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 24/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị y tế do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) và các công ty hội viên quyên tặng hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19.

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh ban hành Bộ tiêu chí an toàn mới ngành Du lịch
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) quyên tặng với sự chung tay của các công ty hội viên để hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) cùng các công ty hội viên quyên tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch Covid-19

Tham dự lễ tiếp nhận có bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm An sinh TP; ThS.BS Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP cùng đại diện lãnh đạo các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.

Về phía nhà tài trợ, có bà Mary Tarnowka, Giám đốc Điều hành AmCham Việt Nam; Bà Uyên Hồ, Phó Chủ tịch AmCham Việt Nam, Giám đốc đối ngoại Intel Việt Nam và Malaysia; Bà Giang Vũ, Giám đốc đối ngoại Công ty Nike Việt Nam; Ông Walt Power, thành viên Ban lãnh đạo AmCham Việt Nam, Tổng Giám đốc The Grand Ho Tram…

Nhằm tiếp sức và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP Hồ Chí Minh, “mở rộng vùng xanh” trên địa bàn, giúp TP sớm trở lại trạng thái “bình thường mới”, AmCham Việt Nam với sự chung tay của các thành viên đã tặng các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP, gồm: 4 máy thở cao cấp hiệu Medtronic Puritan Bennett 980; 8 máy theo dõi bệnh nhân Efficia CM.120; 15 bơm tiêm điện Terumo SS830 với tổng giá trị 5,22 tỷ đồng (tương đương 227.000 USD).

Đồng thời, Công ty Nike Việt Nam quyên tặng 40 bơm tiêm điện Terrumo SS830; 12 bộ đèn nội khí quản có camera McGrath Mac A03 và 10 máy thở xách tay CPAP/BIPAP Stellar 150; Tổng giá trị các trang thiết bị này là 2,8 tỷ đồng (tương đương 125.000 USD).

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu trân trọng ghi nhận tấm lòng, tình cảm của AmCham Việt Nam và các doanh nghiệp thành viên trong các chuỗi hoạt động chăm lo, hướng về cộng đồng và ngành Y tế, góp phần cùng hệ thống chính trị và Nhân dân TP trong công tác phòng, chống dịch.

Đây là nguồn động viên rất lớn cho TP, cho các lực lượng tuyến đầu và các bệnh nhân đang được điều trị. Qua đó giúp TP Hồ Chí Minh vững vàng chống dịch, sớm xây dựng cuộc sống bình thường mới, doanh nghiệp hoạt động trở lại, các địa phương tiếp tục được kết nối và phát triển…

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Đường sắt từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc có nhiều đoạn chạy len lỏi trong lòng các khu dân cư Thủ đô. Vì thế, phố đường tàu từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nơi mà dân cư mỗi ngày đều phải đối mặt với nguy hiểm ngay trước hiên nhà, với tiếng tàu inh ỏi và không gian sinh hoạt chật hẹp... Thực ra, vì mưu sinh, họ không còn lựa chọn nào khác nhưng tất cả đều rất cần một hành lang đường sắt an toàn, đủ rộng cho những đứa trẻ nơi đây bớt thiệt thòi và nguy hiểm.
Tin khác
[Xem thêm]
Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

Bố mẹ có nên "đóng vai ác" trong gia đình?

TTTĐ - Với mỗi bậc cha mẹ, sinh con và nuôi dạy con là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng thời là thử thách. Cùng những khoảnh khắc vui vẻ khi được ngắm nhìn con trưởng thành, các bậc phụ huynh cũng gặp không ít khó khăn khi con có những cư xử không đúng mực, bướng bỉnh, nghịch ngợm, không vâng lời cha mẹ. Không ít người cảm thấy lúng túng, thậm chí là khủng hoảng và bế tắc trong việc chọn lựa phương pháp nuôi dạy con phù hợp.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

Bảo hiểm xã hội tự nguyện - chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do

TTTĐ - Ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Sự kiện nhằm giúp người dân hiểu đúng về lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia tăng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2021.
Xem phiên bản di động