Thứ năm 07/07/2022 08:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hiểu đúng về vắc xin phòng COVID-19 dành cho người cao tuổi

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Người cao tuổi là đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì người cao tuổi thường có sức đề kháng kém hơn so với người trẻ. Chính vì thế sẽ dễ bị tấn công bởi vi rút SARS-CoV-2 cũng như có nguy cơ cao tiến triển nặng, thậm chí tử vong. Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ giúp người cao tuổi tăng cường khả năng đề kháng, giảm các triệu chứng bệnh hay tỉ lệ tử vong nếu như không may mắc bệnh.

Lưu ý sau tiêm phòng COVID-19 đối với người cao tuổi Người cao tuổi cần lưu ý trước và trong khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 Những điều cần biết về vắc xin phòng COVID-19 cho người cao tuổi

Hiện nay, Bộ Y tế đang triển khai tiêm mũi 2, 3 cho toàn dân, với những người cao tuổi cần cẩn trọng hơn. Bởi đối với người cao tuổi, thể trạng sức khỏe đã yếu hơn bình thường. Sau khi tiêm, những dấu hiệu phản ứng sau tiêm khiến người cao tuổi mệt mỏi hơn.

Khi người cao tuổi tiêm mũi 2, mũi 3, cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của mũi tiêm đầu tiên. Nếu khi tiêm mũi đầu đã xảy ra tình trạng phản ứng thuốc, sốc phản vệ thì cần lưu ý trao đổi với nhân viên y tế để được hướng dẫn cụ thể.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

Dùng thực phẩm đúng cách để "vượt vũ môn" an toàn

TTTĐ - Các sĩ tử đang trong thời điểm “nước rút” chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2022. Đây cũng là thời gian mùa hè thời tiết nóng ẩm, thức ăn từ các cơ sở dịch vụ, kinh doanh thức ăn đường phố dễ bị ô nhiễm và dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh, người dân.
Xem phiên bản di động