Thứ ba 26/09/2023 00:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Long Biên, Hà Nội

Hiệu quả mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Y tế quận Long Biên đã tổ chức sơ kết mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama của Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2023.

Triển khai dự án hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama Triển khai công tác khám, lập hồ sơ, quản lý sức khỏe người cao tuổi Triển khai khám sức khỏe người cao tuổi Tổ chức chiến dịch khám sàng lọc, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Đây là mô hình thực hiện Kế hoạch số 544/KH-UBND ngày 15/12/2022 về việc thực hiện dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama” tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Quận Long Biên tổ chức sơ kết Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama của Nhật Bản
Quận Long Biên tổ chức sơ kết mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama của Nhật Bản

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề báo cáo kết quả triển khai các hoạt động trong khuôn khổ dự án được triển khai tại phường.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm triển khai dự án, 11 điểm luyện tập đã tổ chức 210 buổi luyện tập bài thể dục tránh ngã với 4.250 lượt người tham gia luyện tập.

Các điểm luyện tập thuộc dự án JICA tài trợ đã duy trì lịch sinh hoạt định kỳ 1 đến 2 lần/1 tuần, thu hút sự quan tâm, tích cực luyện tập của các bác hội viên Hội Người cao tuổi tại các tổ dân phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả phường Bồ Đề đã đạt được và yêu cầu UBND quận, Trung tâm Y tế quận trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với phường Bồ Đề tiếp tục triển khai dự án có hiệu quả, mở rộng dự án đến các phường còn lại.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Quốc Long đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Người cao tuổi phường Bồ Đề với mong muốn “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng tại hội nghị, phường Bồ Đề đã tuyên dương và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia các họat động của Hội Người cao tuổi phường và tặng hoa cho đại diện 11 nhóm đang duy trì luyện tập bài tập thể dục tránh ngã theo mô hình Tsuyama Nhật Bản.

Một hoạt động trở thành điểm nhấn của Hội nghị và đánh giá tổng quan kết quả luyện tập trong 6 tháng qua đó là màn đồng diễn bài tập thể dục tránh ngã với sự tham gia của 100 hội viên người cao tuổi, đại diện cho hơn 700 người cao tuổi đang thường xuyên luyện tập tại 11 điểm tập của các tổ dân phố.

Trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nói chung, công tác triển khai các hoạt động thuộc dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama" là một hoạt động trọng điểm góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 góp phần nâng cao chất lượng dân số, chất lượng cuộc sống của Nhân dân và là một điểm nhấn trong công tác dân số của quận chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

Xuất hiện ca đậu mùa khỉ chưa xác định được nguồn lây ở Đồng Nai

TTTĐ - Đồng Nai vừa ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, tại Quyết định số 3044/QĐ-BYT của Bộ Y tế đã bổ sung bệnh đậu mùa khỉ vào danh mục bệnh truyền nhiễm nhóm B - gồm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong.
Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế đề xuất căn cứ công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm

TTTĐ - Ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết Bộ đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.
Tin khác
[Xem thêm]
Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

Đau mắt đỏ ở trẻ không lây qua "nhìn nhau"

TTTĐ - Hiện nay, tình hình bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Bệnh đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.
Xem phiên bản di động