Hình ảnh quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tòa tháp cao nhất thế giới

Quốc tế -

TTTĐ - Vào ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9) vừa qua, tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phát hình quốc kỳ Việt Nam lên toàn bộ bề mặt của tháp.

Tối 2/9, trang chủ của Burj Khalifa đăng tải clip quốc kỳ Việt Nam rực sáng trên tòa tháp cao nhất thế giới cùng nội dung: “Mừng ngày Quốc khánh Việt Nam, chúng tôi thắp sáng Burj Khalifa với hình ảnh lá cờ để gửi đến đất nước bạn lời chúc phát triển và thịnh vượng”.

3829 1
Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng rực sáng trên tháp Burj Khalifa, tối 2/9

Clip nhận được hơn 5.000 lượt bày tỏ cảm xúc cùng hàng trăm chia sẻ. Bên cạnh lời chúc của bạn bè quốc tế, nhiều người dùng mạng xã hội Việt gửi lời cảm ơn đến chính quyền Dubai cũng như UAE.

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới với 164 tầng, cao 828 mét. Tòa tháp có hình dạng như chiếc kim nhọn vươn thẳng, sở hữu thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới với tốc độ 64 km/h.

4042 4
Tháp Burj Khalifa thường ngày

Chiếu quốc kỳ các nước lên tháp Burj Khalifa là nghi thức được chính quyền Dubai và UAE thực hiện nhằm thể hiện sự tôn trọng với những đối tác họ xem là đặc biệt.

Hiện tại, UAE là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông. Năm 2018, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 5,67 tỷ USD tăng 1,3% so với năm 2017, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang UAE đạt 5,2 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm 2017 và kim ngạch nhập từ UAE đạt 468 triệu USD, giảm 18% so với năm 2017. Chín tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 4,26 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

4149 2
Không chỉ riêng tòa tháp Burj Khalifa, một công trình cao ốc khác là Tòa nhà ADNOC, trụ sở Công ty Dầu mỏ Quốc gia Abu Dhabi, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, cũng hiển thị quốc kỳ Việt Nam trong ngày Quốc khánh 2/9

Trong khi đó, Việt Nam được xem là cửa ngõ hàng đầu để UAE có thể tiến vào thị trường Đông Nam Á với 650 triệu dân và đang là một trong những khu vực phát triển mạnh nhất thế giới.

Tại Diễn đàn Thương mại Đầu tư Việt Nam - UAE hồi tháng 10/2019, Bộ trưởng H.E. Sultan Bin Saeed Al Mansoori nhấn mạnh, UAE luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam và mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong tất cả các lĩnh vực.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

Muôn kiểu khẩu trang “lạ lùng” mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến những chiếc khẩu trang trở thành một vật dụng không thể thiếu. Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, không ít khẩu trang khiến người đối diện phải giật mình hoặc phì cười.
Tin khác
[Xem thêm]
Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga: Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga: Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường

TTTĐ - Ông Yoshihide Suga đã được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 99 của nước này. Mặc dù không nổi bật song đằng sau hậu trường, cựu Chánh Văn phòng Nội các đã có những thúc đẩy cải cách hành chính bằng cách chế ngự bộ máy quan liêu khó chữa của nước này, đôi khi sử dụng các chiến thuật mạnh tay.
Thành phố tương lai có khả năng chống đại dịch Covid-19

Thành phố tương lai có khả năng chống đại dịch Covid-19

TTTĐ - Theo kế hoạch xây dựng, Xiong’an sẽ là thành phố thông minh gồm những tòa nhà với các căn hộ có ban công rộng rãi, sân thượng thích hợp để giao nhận hàng bằng thiết bị bay không người lái; Các không gian làm việc chung, vườn rau xanh, nhà kính và chợ thực phẩm cũng được tích hợp để đề phòng đại dịch bùng phát trong tương lai.
Xem phiên bản di động