HLV Lê Huỳnh Đức chia tay SHB Đà Nẵng

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Sau những thất bại liên tiếp ở mùa giải năm nay, HLV Lê Huỳnh Đức đã quyết định nói lời chia tay với SHB Đà Nẵng.

Rafaelson lập hat-trick giúp SHB Đà Nẵng đánh bại Đông Á Thanh Hóa Văn Đức tỏa sáng giúp Sông Lam Nghệ An đánh bại SHB Đà Nẵng Bình Định đánh bại SHB Đà Nẵng tại “chảo lửa” Quy Nhơn

Sau khi SHB Đà Nẵng nhận thất bại với tỷ số 1 – 2 trước Viettel ở vòng 12 V-League 2021, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã rơi xuống vị trí thứ 9 với 16 điểm.

Điều đáng nói, đây đã là trận thua thứ tư liên tiếp của đội bóng sông Hàn. Hiện tại, SHB Đà Nẵng đang đứng trước nguy cơ phải tham dự nhóm tranh suất trụ hạng trong giai đoạn hai của V-League 2021.

HLV Lê Huỳnh Đức chia tay SHB Đà Nẵng
HLV Lê Huỳnh Đức có gần 13 năm gắn bó với SHB Đà Nẵng

Đối mặt với áp lực lớn về thành tích sau chuỗi trận đáng thất vọng trên, HLV Lê Huỳnh Đức đã quyết định viết đơn xin từ chức và được Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng chấp thuận.

"Khi thấy mình làm không tốt, tôi sẽ đứng sang một bên, dành chỗ cho người khác. Chuyện tôi làm hay nghỉ cũng là bình thường với một huấn luyện viên", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ về quyết định chia tay SHB Đà Nẵng.

Được biết, HLV Lê Huỳnh Đức đến với đội bóng sông Hàn để thay HLV Phan Thanh Hùng vào năm 2008.

Ở cuối mùa giải 2017, HLV Lê Huỳnh Đức từng nghỉ việc và nhường chỗ cho một cựu danh thủ khác là ông Nguyễn Minh Phương.

Thế nhưng HLV Lê Huỳnh Đức đã trở lại ngay trong mùa giải 2018, sau khi HLV Nguyễn Minh Phương không đáp ứng được kỳ vọng về thành tích.

Trong khoảng gần 13 năm dẫn dắt SHB Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức đã để lại dấu ấn với 2 chức vô địch V-League vào các năm 2009 và 2012, Cúp Quốc gia 2009 và Siêu Cúp Quốc gia 2009, 2012.

HLV Lê Huỳnh Đức chia tay SHB Đà Nẵng
Vừa chia tay Becamex Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng sẽ tiếp quản nhiệm vụ tại SHB Đà Nẵng

Ngay sau khi ông Lê Huỳnh Đức xin từ chức, Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã liên lạc với HLV Phan Thanh Hùng để mời về dẫn dắt và cơ bản nhận được sự đồng ý của vị chiến lược gia kỳ cựu này.

CLB sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho tôi. Trước mắt, tôi sẽ giữ lại bộ khung này. Tôi muốn tạo sự ổn định cho đội bóng rồi mới tính tiếp. Mục tiêu của tôi giờ chỉ là bước từng bước một vì sự cạnh tranh đang rất khốc liệt. Tôi cảm thấy tự tin khi nhận việc ở Đà Nẵng", HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ về công việc ở đội bóng mới.

Cách đây không lâu thì ông Phan Thanh Hùng đã xin từ chức ở Becamex Bình Dương sau vòng 9 V-League 2021, vì lý do liên quan đến sức khỏe.

Trận đấu đánh dấu sự trở lại của HLV Phan Thanh Hùng ở SHB Đà Nẵng sẽ là chuyến làm khách trước Nam Định trên sân Thiên Trường vào ngày 7/5. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của giai đoạn một V-League 2021.

Rafaelson lập hat-trick giúp SHB Đà Nẵng đánh bại Đông Á Thanh Hóa Rafaelson lập hat-trick giúp SHB Đà Nẵng đánh bại Đông Á Thanh Hóa
Văn Đức tỏa sáng giúp Sông Lam Nghệ An đánh bại SHB Đà Nẵng Văn Đức tỏa sáng giúp Sông Lam Nghệ An đánh bại SHB Đà Nẵng
Bình Định đánh bại SHB Đà Nẵng tại “chảo lửa” Quy Nhơn Bình Định đánh bại SHB Đà Nẵng tại “chảo lửa” Quy Nhơn
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động