Hộ gia đình độc thân đang phổ biến tại Hàn Quốc

Nhìn ra thế giới -

TTTĐ - Theo kết quả dữ liệu mới công bố hộ gia đình độc thân là mô hình gia đình phổ biến nhất ở Hàn Quốc hiện nay.

ho gia dinh doc than dang pho bien tai han quoc

Hộ gia đình độc thân có thể sẽ trở thành loại hộ gia đình phổ biến nhất ở Hàn Quốc trong 30 năm tới trong bối cảnh tỷ lệ sinh thấp và dân số già tăng nhanh (Ảnh: The Korea Times)

Theo dữ liệu do Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc công bố cho thấy có 8,77 triệu đăng ký cư trú độc thân, chiếm 39% tổng số 22,7 triệu hộ dân nước này.

Loại phổ biến thứ hai là hộ gia đình gồm hai người, với 5,26 triệu gia đình tương đương 23,1%.

Tính đến tháng 6 năm nay, hộ gia đình độc thân và hộ gia đình hai người tăng lần lượt 6,9% và 4,3% so với cuối năm 2018. Hộ gia đình bốn người, là loại phổ biến thứ hai trong năm 2018, tụt xuống vị trí thứ tư, sau hộ gia đình ba người.

Dữ liệu cũng cho thấy đàn ông thường có xu hướng sống một mình nhiều hơn phụ nữ, tương đương 51,5% và 48,5%. Tuy nhiên, xu hướng này lại đảo ngược ở những người ở độ tuổi 60 trở lên. Hầu hết các hộ gia đình độc thân bao gồm những phụ nữ trên 70 tuổi.

Theo khu vực, tỉnh Nam Jeolla có tỷ lệ hộ gia đình độc thân lớn nhất với 44,1%, tiếp theo là tỉnh Gangwon (42,8%) và tỉnh Bắc Gyeongsang (41,8%).

Dân số Hàn Quốc đã đạt 51,8 triệu người, trong đó 26 triệu người, tương đương 50,2% đang sống ở khu vực thủ đô, bao gồm Seoul, Incheon và Gyeonggi.

Tuy vậy, khu vực thủ đô nước này lại có ít hộ gia đình hơn các nơi khác trên cả nước với 11,2 triệu hộ so với phần còn lại của cả nước là 11,58 triệu hộ.

Dân số Hàn Quốc giảm 10.453 người so với năm 2019, trong khi số hộ gia đình lại tăng 31,065 hộ do sự tăng lên của các hộ gia đình độc thân. Tính trung bình, mỗi hộ gia đình ở Hàn Quốc có 2,27 người.

Bài liên quan

Dân số lao động Hàn Quốc giảm nhanh do già hoá dân số và tỷ lệ sinh thấp

Tốc già hóa dân số cao, nhiều quốc gia lao đao

Hà Linh (Yonhap)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

qua bom no cham tu 7 nam truoc

Quả bom nổ chậm từ 7 năm trước…

TTTĐ - Ít nhất 135 người đã thiệt mạng, hơn 4.000 người bị thương, 300.000 người mất nhà ở trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại thủ đô Beirut của Liban. Vụ nổ có sức công phá bằng 1/5 quả bom nguyên tử từng được thả xuống Hiroshima thời Thế chiến II. Thương vong dự kiến sẽ tăng cao khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát.
toi pham mang hoanh hanh giua dai dich

Tội phạm mạng hoành hành giữa đại dịch

TTTĐ - Tính đến sáng 4/8, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn thế giới hơn 18 triệu ca, trong đó có hơn 690.000 người thiệt mạng. Trong khi đại dịch đưa mọi người xích lại gần nhau, thấm thía cái đẹp của tình người thì sự hoảng sợ và thiếu hiểu biết cũng tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo hoành hành.

Tin khác

[Xem thêm]
cong dong nguoi hoa o houston bi soc truoc lenh dong cua tong lanh su quan trung quoc

Cộng đồng người Hoa ở Houston bị sốc trước lệnh đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc

TTTĐ -  Căng thẳng ngày càng leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ sau lệnh đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, các thành viên trong cộng đồng người gốc Hoa tại Houston (bang Texas) ngày càng lo lắng. Họ sợ những bất ổn về chính trị sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, công việc làm ăn và sự an toàn của họ.    
buc tranh buon cua nong dan my

Bức tranh buồn của nông dân Mỹ

TTTĐ - Đầu tháng 7/2020, tại Mỹ, anh Jeremy Storey đã đến trả một đơn đặt trứng ở cửa sau của nhà hàng theo kế hoạch và tiếp tục lên đường. Tuy nhiên, sáu tiếng đồng hồ sau, anh nhận được cuộc gọi của của chủ nhà hàng. Nhà hàng đột ngột đóng cửa vì có nhân viên dương tính với Covid-19, do đó họ sẽ không thể lấy trứng của anh theo kế hoạch.
sinh vien nuoc ngoai da dong gop 447 ty usd cho nen kinh te my

Sinh viên nước ngoài đã đóng góp 44,7 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ

TTTĐ - Chỉ một tuần sau khi Cơ quan Hải quan và Nhập cảnh Mỹ tuyên bố Bộ Ngoại giao nước này sẽ không cấp thị thực cho những sinh viên nước ngoài theo học các trường và chương trình đào tạo hoàn toàn chuyển sang phương thức học trực tuyến trong mùa thu, xứ sở cờ hoa bất ngờ hủy quy định trên.
Xem phiên bản di động