Thứ bảy 13/08/2022 13:54 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hỗ trợ bệnh nhân khám vô sinh, hiếm muộn giữa mùa dịch Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Dịch Covid-19 khiến nhiều gia đình vô sinh, hiếm muộn gặp khó khăn trong việc đi khám và điều trị. Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thông tin về chương trình “Thăm khám an toàn - Hỗ trợ tối đa”, nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tới bệnh viện thăm khám.

Miễn phí 100% cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn thụ tinh trong ống nghiệm Nhiều bệnh nhân hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ Hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm miễn phí cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn Hỗ trợ miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn

Với chương trình “Thăm khám an toàn - Hỗ trợ tối đa”, bệnh viện hy vọng có thể giảm bớt gánh nặng điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn. Đối với những gia đình gặp trở ngại do giãn cách khi đi từ ngoại tỉnh tới thăm khám, bệnh viện sẽ có những hỗ trợ về chi phí tùy theo khu vực sinh sống.

Ngoài ra, để hạn chế tối đa các yếu tố dịch tễ, bên cạnh quy trình phân luồng sàng lọc chặt chẽ các gia đình thăm khám sẽ được miễn phí test nhanh Covid-19. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, bệnh viện miễn phí giường bệnh cho các gia đình khi thực hiện thụ tinh trong ống giúp khách hàng không phải lo lắng về chi phí lưu trú trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

BSCKII. Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc chuyên môn và Ths.Bs. Lê Thị Thu Hiền - PGĐ chuyên môn Bệnh viện trao quyết định cho các gia đình nhận hỗ trợ IVF Miễn phí trong Tuần lễ Vàng 2021
BSCKII Nguyễn Khắc Lợi (thứ 4 từ phải sang), Giám đốc chuyên môn bệnh viện trao quyết định cho các gia đình nhận hỗ trợ IVF miễn phí trong Tuần lễ vàng 2021

Theo bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: "Dịch bệnh khiến cuộc sống của các gia đình phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Vì vậy, mục tiêu của bệnh viện trong giai đoạn đầy cam go này chính là làm thế nào để góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng một môi trường khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả.

Cụ thể, ngay khi dịch bệnh bùng phát bệnh viện đã thiết lập quy trình phân luồng sàng lọc bệnh nhân, nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh. Bệnh viện cũng đã hoàn thành mục tiêu tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho 100% CBNV, tạo lá chắn vững vàng và trở thành địa chỉ thăm khám an toàn cho người dân.

Ngoài ra, bệnh viện cũng cử nhân viên y tế hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng, ủng hộ quỹ vắc-xin Covid-19 nhằm chung sức cùng toàn dân và nhà nước nhanh chóng hoàn thành mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh".

Tiếp nối thành công của chương trình thường niên “Tuần Lễ Vàng”, chương trình Hỗ trợ 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm hay “Yêu thương lan tỏa”- hỗ trợ chi phí thăm khám và điều trị hiếm muộn cho gia đình quân nhân cùng nhiều hoạt động thiết thực chung tay giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho cộng đồng hiếm muộn trên khắp cả nước.

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội triển khai chương trình “Thăm khám an toàn - Hỗ trợ tối đa” trong tháng 10 với những hỗ trợ như: Miễn phí xét nghiệm Covid-19; Hỗ trợ chi phí đi lại cho bệnh nhân ngoài Hà Nội; Miễn phí khám và tư vấn hiếm muộn; Miễn phí tiền giường không giới hạn số ngày lưu viện trong tháng 10; Tặng voucher 2 triệu khi bệnh nhân đăng ký cũng như thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Thông tin chi tiết tham khảo tại đây .

Bác sĩ tư vấn cho các bệnh nhân.
Bác sĩ tư vấn cho các bệnh nhân

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 từ khi bùng phát tại Việt Nam đến nay vẫn không ngừng tác động tiêu cực tới cuộc sống của người dân, đặc biệt là khiến nhiều người mất việc, cạn kiệt về kinh tế. Trước khi dịch bệnh diễn ra, chi phí thăm khám và điều trị đang là một trong những khó khăn chính mà các cặp vợ chồng hiếm muộn gặp phải. Giờ đây, vẫn là nỗi khắc khoải mong con nhưng gánh nặng kinh tế càng thêm cản bước họ trên hành trình tìm con.

Bệnh viện hy vọng chương trình sẽ san sẻ phần nào chi phí cho các gia đình hiếm muộn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến như hiện nay. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động hỗ trợ ý nghĩa vì cộng động với hy vọng tiếp sức cho các gia đình trên hành trình tìm kiếm con yêu không vì rào cản kinh tế mà từ bỏ ước mơ làm cha, làm mẹ của mình.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Các quy định mua sắm vật tư, thiết bị y tế đang “bó” và rất khó mua

Các quy định mua sắm vật tư, thiết bị y tế đang “bó” và rất khó mua

TTTĐ - Nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế đã được cơ quan chức năng, lãnh đạo bệnh viện và các chuyên gia phân tích, đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tại tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 12/8.
Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Dính hàng loạt vi phạm, Phòng khám bị xử phạt và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

TTTĐ - Với nhiều lỗi vi phạm, Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) và hàng loạt nhân sự khác đã bị xử phạt với số tiền lớn. Ngoài phạt tiền, phòng khám này cùng một số cá nhân có liên quan còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề từ 2 đến 23 tháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn số 267/SYT-NVY, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, các bệnh viện đa khoa có khoa Sản, Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện phụ sản Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em.
Xem phiên bản di động