Thứ sáu 02/12/2022 21:09 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, thành phố nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong đó trọng tâm là hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

Hà Nội sẽ tôn vinh 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động vào tháng 10/2022 Mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa doanh nghiệp Italia và Hà Nội "Trợ lực" cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ bứt phá Biểu dương 10 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước năm 2022

Hơn 11.523 chỉ tiêu tuyển dụng

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến.

Đồng thời, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cũng tổ chức Phiên giao dịch việc làm đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm: Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn thành phố.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh có 83 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu theo các ngành nghề: Công nhân sản xuất điện tử, May mặc, Công nhân sản xuất nhựa, Kinh doanh - Marketing, Công nhân xây dựng, Cơ khí - Hàn, Thợ vận hành máy, Bán hàng - Thu ngân.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội có 28 doanh nghiệp tham gia; Trong đó, 13 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất chiếm tỷ lệ cao nhất 46,4%, còn lại 53,6% đơn vị thuộc lĩnh vực khác như: Sản xuất; Siêu thị, May mặc...

Hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch
Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh có 83 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 11.523 chỉ tiêu

Các doanh nghiệp tham gia tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng 928 chỉ tiêu, trong đó nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ cao đẳng, đại học có số lượng nhiều nhất 411 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật 195 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông là 322 chỉ tiêu.

Phiên giao dịch việc làm tại Hà Nội có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, uy tín, bao gồm: Công ty CP TNS holding Việt Nam, Công ty CP Vận tải Thương mại và Đầu tư An Việt, Công ty CP Vinhomes, Công ty CP Mediamart Việt Nam… Các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự vào các vị trí: Phó Giám đốc, Trưởng phòng kinh doanh, Quản lý nhân sự, Kỹ thuật viên, Nhân viên bán hàng, Thu ngân…

Mức thu nhập được các doanh nghiệp đưa ra đa dạng, tùy theo vị trí việc làm, ngành nghề và năng lực của người lao động. Mức thu nhập từ trên 10 triệu đồng trở lên/tháng có 176 chỉ tiêu, tương ứng với vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ trên 7 - 10 triệu đồng/tháng có 352 chỉ tiêu, tương ứng với đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, Nhân viên văn phòng, Lễ tân, Nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Mức thu nhập từ trên 5 triệu - 7 triệu đồng/tháng có 288 chỉ tiêu, dành cho người lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, partime...

Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 102 chỉ tiêu, doanh nghiệp và người lao động thương lượng trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

“Cầu nối” giữa doanh nghiệp và người lao động

Chia sẻ với phóng viên về việc tuyển dụng lao động tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, ông Nguyễn Đức Huấn, Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty CP Vận tải Thương mại và Đầu tư An Việt cho biết: Đến phiên giao dịch việc làm lần này, công ty có nhu cầu tuyển dụng 40 chỉ tiêu cho rất nhiều vị trí như: Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật, Trưởng phòng Kinh doanh hậu mãi, Trưởng phòng Kinh doanh phụ tùng ô tô, Thợ sửa chữa ô tô, Nhân viên nghiệp vụ vận tải, công nhân cơ khí… Người lao động ứng tuyển và công ty sẽ thỏa thuận về thu nhập cho từng vị trí và tùy theo năng lực.

Hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch
Tại phiên giao dịch việc làm, đã có nhiều người lao động tìm được việc làm ngay khi ứng tuyển

Tại phiên giao dịch việc làm, đã có những người lao động tìm được việc làm ngay khi ứng tuyển. Đơn cử, chị Hoàng Thanh Trà đến từ quận Hai Bà Trưng cho biết: "Đến phiên giao dịch việc làm trực tuyến, tôi có nhu cầu tìm việc ở vị trí nhân viên kế toán. Tôi vừa trúng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán bán hàng của Công ty CP Đầu tư Phát triển Thỏ Hòa Phát, với mức lương cơ bản ban đầu là 7 triệu đồng/tháng. Sau khi trúng tuyển, tôi sẽ đến công ty để trao đổi cụ thể công việc và mức lương khi làm chính thức và làm việc luôn”.

Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, thành phố nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp; Hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội còn cung cấp thông tin thị trường lao động cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau phiên giao dịch việc làm trực tuyến, những người lao động có nhu cầu tìm việc thì để lại thông tin liên lạc để cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ kết nối với doanh nghiệp để hai bên gặp gỡ và ứng tuyển.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: 4.235 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động EPS

Hà Nội: 4.235 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho lao động EPS

TTTĐ - Sáng 17/11, tại 215 Trung Kính (Hà Nội), Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên Giao dịch việc làm cho lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước kết hợp trao giải cuộc thi "Lao động EPS hồi hương thành công năm 2022".
Cuối năm có ý định nghỉ việc, người lao động nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc?

Cuối năm có ý định nghỉ việc, người lao động nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc?

TTTĐ - Bạn có ý muốn đổi một công việc mới nhưng vẫn còn lưỡng lự không biết nên tiếp tục chờ thưởng Tết hay nhảy việc cuối năm? Cùng tìm hiểu những lợi thế và rủi ro khi quyết định nhảy việc vào thời điểm cuối năm để bạn có thêm những yếu tố để cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân trong giai đoạn này nhé!
Ngành du lịch hậu COVID-19 "khát" nhân lực

Ngành du lịch hậu COVID-19 "khát" nhân lực

TTTĐ - Năm 2022 với nhiều dấu hiệu tích cực trong việc khống chế dịch bệnh COVID-19 ở khắp các địa phương trên cả nước, lĩnh vực du lịch đã phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành "công nghiệp không khói" này lại đang thiếu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.
Xem phiên bản di động