Hỗ trợ gần 1.700 khách du lịch ở Đà Nẵng trở về địa phương

Xã hội -

TTTĐ - Bộ Giao thông vận tải vừa nhận được công văn của UBND thành phố Đà Nẵng về việc hỗ trợ 1.695 khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương, trong đó có 961 khách trở về Hà Nội, 734 khách trở về Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 11 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 Đà Nẵng: Có ca mắc Covid-19 liên quan đến trông giữ trẻ, Grab Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19 Đà Nẵng yêu cầu không hỗ trợ trực tiếp hàng hóa tại khu vực đang phong tỏa Nhiều cửa hàng ở phố cổ Hà Nội đồng loạt treo biển sang nhượng, cho thuê
4603 vna khu khuan 1596771795581478988899
Hỗ trợ gần 1.700 khách du lịch ở Đà Nẵng trở về địa phương (Ảnh minh họa)

Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về các cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất bảo đảm đúng quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đón, trả khách tại các cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch.

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không có trách nhiệm xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

83.400 ly sữa được Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam dành tặng trẻ em Phú Yên

TTTĐ - Ngày 18/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Xem phiên bản di động